Buổi sinh hoạt đầu tiên của Câu lạc bộ Tiếng Nhật ITC

Với mong muốn tạo cho sinh viên sân chơi học thuật, trau dồi vốn kiến thức về Ngoại ngữ, làm nền tảng cho những sinh viên có nguyện vọng muốn ra  nước ngoài học tập và làm việc. Câu lạc bộ Tiếng Nhật ITC được thành lập dựa trên những nguyện vọng từ sinh viên yêu thích, đam mê được theo học ngôn ngữ của “sứ sở Hoa Anh Đào”.

Tối ngày 15/05 vừa qua, Câu lạc bộ Tiếng Nhật ITC đã có buổi sinh hoạt đầu tiên với  Thầy Trần Thanh Duy – giảng viên Trung tâm Thanh Niên Academy.

 

 

Thầy Trần Thanh Duy đang hướng dẫn các bạn sinh viên tư thế chào hỏi của người Nhật

 

Tại buổi sinh hoạt, sinh viên đã được thầy Thanh Duy chỉ dẫn tư thế chào hỏi, những câu hỏi đáp cơ bản khi giao tiếp với người Nhật và chỉ dẫn bài hát nổi tiếng Shiawase nara te wo tatakou.

Qua buổi sinh hoạt, Thầy Thanh Duy nhận xét: “Mình thấy sinh viên ITC khá sôi nổi và hứng thú với ngôn ngữ Nhật, một số bạn ban đầu đầu phát âm chưa chuẩn, tư thế chào hỏi cũng chưa đạt yêu cầu lắm, tuy nhiên sau khi chỉnh sửa thì các bạn làm khá tốt. Mình hy vọng, Câu lạc bộ Tiếng Nhật sẽ là một sân chơi học thuật để các bạn học hỏi lẫn nhau, tìm hiểu và trau dồi hơn nữa những kiến thức về vốn ngôn ngữ này”.

 

 

 

Các bạn sinh viên thực hành dưới sự chỉ dẫn của thầy Thanh Duy 

 

Câu lạc bộ Tiếng Nhật ITC được thành lập với sự hỗ trợ của Trung tâm Thanh Niên Academy, mục tiêu Câu lạc bộ hướng đến là tạo sân chơi học thuật dành cho những ai yêu thích Nhật Bản, cùng tìm hiểu về văn hoá, ngôn ngữ và con người, để từ đó làm nền tảng cho những sinh viên có mong muốn, dự định sang Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp tại ITC.

Là thành viên của Câu lạc bộ Tiếng Nhật ITC, sinh viên Trầm Thị Ngọc Linh lớp CD15KT1 chia sẻ: “Em thấy buổi học rất hay và thú vị, thầy dạy rất nhiệt tình, không khí buổi học rất thoải mái và đầy năng lượng. Vì mong muốn của em là được làm việc trong một công ty Nhật, mà để làm được ở công ty đó thì phải biết tiếng Nhật, nên Câu lạc bộ là nơi để em có thể học hỏi và trau dồi vốn kiến thức của mình”.

 

Thu Trang

Tags:

Tin liên quan

Đăng Ký Trực Tuyến