CBNV - Sinh viên trường CĐ CNTT TP.HCM nhiệt tình hiến máu vì cộng đồng

Sáng 13/05/2019, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM (ITC) đã phối hợp với Trung tâm tiếp máu (Bệnh viện chợ rẫy TP.HCM) tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo lần 2 tại Trường.

Các bạn đang làm thủ tục đăng ký hiến máu nhân đạo

Nguyễn Thanh Trung Cựu Sinh viên K14 lần thứ 9 tham gia hiến máu nhân đạo 


Ngày hội “hiến máu nhân đạo” luôn nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ - giảng viên - nhân viên, sinh viên và học sinh nhà trường. Với tinh thần tương thân tương ái của con người Việt Nam  đồng thời Góp phần nâng cao ý thức “Tình nguyện vì cộng đồng” của đoàn viên, thanh niên Trường CĐ CNTT TP. HCM. Đồng thời nâng cao nhận thức về giá trị nhân văn cao cả và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của viên chức, sinh viên.

Tạ Quang Huy - Huy chương vàng Olympic tin học toàn quốc 2018   


Bạn Nguyễn Hữu Tài – Chủ tịch Hội sinh viên Trường chia sẻ: “Trước tiên em cảm thấy rất vui và rất có ý nghĩa, bên cạnh đó em nhận thấy rằng: Hiến máu tình nguyện là một việc làm hết sức có ý nghĩa, hành động thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại “một người vì mọi người” hành động hiến máu cứu người rất cao đẹp, cần phải được phát huy. Trong n gày hôm nay đã đem lại cho bản thân em và các bạn tham gia hiến máu một niềm vui rất lớn  vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cuộc đời này. Với nghĩa cử cao đẹp như thế, em xin kêu gọi toàn thể quý Thầy/Cô giáo, các Cô/Chú là cán bộ công nhân viên chức,các đồng chí Đoàn viên, Hội viên, các bạn HSSV trong toàn toàn trường hãy phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, yêu thương đồng loại “Lá Lành Đùm Lá Rách”giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh.”


Còn Bạn Lý Lê Quốc Trung là sinh viên lớp CD18DH1 cho biết: “Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì làm được việc ý nghĩa như thế này và lần thứ 3 em hiến máu, em đã vận động một số người bạn cùng lớp đến tham gia hiến máu. Hi vọng ngày hội hôm nay sẽ tiếp nhận được nhiều đơn vị máu và cứu được nhiều người.”

Nhiều sinh viên có mặt tại đây đã từng tham gia hiến máu nhiều lần. Đơn cử như trường hợp của của bạn Nguyễn Thanh Trung Cựu Sinh viên K14 của trường, Trung cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc với mỗi lần tham gia hiến máu như thế này và đây lần thứ 9 hiến máu của tôi, tôi rất các bạn sinh viên trường mình sẽ tích cực hưởng và tham gia mạnh mẽ hơn nữa cho hành động cứu người ý nghĩa này.”

 

Sinh viên hiến máu cũng được cấp Giấy Chứng nhận Hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo Hiến máu nhân đạo.
 

Qua chương trình Hiến máu tình nguyện, Trường Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM (ITC) đóng góp một phần nhỏ lượng máu vào quỹ máu huyết học của cộng đồng. Chân thành cảm tất cả CBNV-GV-SV trong trường đã tham dự chương trình hiến máu với trái tim và tấm lòng nhân ái.

Hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ của các thầy, cô giáo, các bạn sinh viên trong lần hiến máu tiếp theo.


 CLB Truyền thông ITC

Tags:

Tin liên quan

Đăng Ký Trực Tuyến