Cô trò ITC "tăng tốc" chuẩn bị cho Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 27 và Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC

     Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam là cuộc thi lập trình uy tín nhất thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam, còn Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC là kỳ thi lập trình có uy tín nhất trên thế giới. Đây là 2 kỳ thi thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên ngành CNTT của các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

     Năm nay, Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 27 và Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC dự kiến tổ chức từ ngày 27 – 30/11/2018 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông (Hà Nội).

    Đến với cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam, mỗi trường sẽ tổ chức tuyển chọn và thành lập nhiều đội tuyển tham dự theo các khối thi tập thể và một đội tuyển tham dự khối tranh giải Cá nhân theo quy định, gồm các khối thi: Khối A (cá nhân Siêu Cúp OLP), Khối B (Khối Cá nhân chuyên Tin học), Khối C (cá nhân không chuyên Tin học), Khối D (cá nhân Khối Cao đẳng), Khối E (Tập thể ACM/ICPC, Khối F (Tập thể ACM/ICPC dành cho khối không chuyên), Khối H (Tập thể Phần mềm nguồn mở).

    Với hơn 17 năm kinh nghiệm đào tạo khối ngành Công nghệ thông tin, trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Tp.HCM (ITC) được xem như một trong cái nôi đào tạo và cung cấp nhân lực Công nghệ thông tin chất lượng cho cả nước. Trong những năm qua, sinh ITC luôn tích cực học tập và tham gia các kỳ thi mang tính học thuật để nâng cao trình độ, áp dụng trực tiếp những kiến thức được học tại trường vào thực tiễn thông qua các kỳ thi ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

    Đối với sinh viên ITC, Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC không chỉ là đấu trường để tranh tài, mà đó còn là sân chơi để trau dồi vốn kiến thức, là nơi giao lưu học hỏi với bạn bè trong nước và nước ngoài. Khi tham gia cuộc thi này, năm nào sinh viên ITC cũng đều mang về những giải thưởng và thứ hạng xếp bậc đáng kể.

    Cụ thể, Năm 2011 dưới sự dẫn dắt của thầy Nguyễn Nam Trung, 03 sinh viên tham gia cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên tại Thành phố Cần Thơ và cả 03 đều đạt giải thưởng gồm:

 • Nguyễn Hoàng Anh Nguyên: đạt giải 03 cá nhân khối cao đẳng.
 • Nguyễn Phúc Nguyên: đạt giải khuyến khích khối cao đẳng.
 • Đinh Thị Thanh Huyền: đạt giải khuyến khích khối cao đẳng

   - Năm 2012: Cũng dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Nam Trung, 03 sinh viên tham gia cuộc thi Olympic Tin Học Sinh viên được tổ chức tại Hà Nội và cả 3 đều mang về các giải thưởng gồm:

 • Nguyễn Chí Tâm: đạt giải nhì cá nhân khối cao đẳng (điều đặc biệt là năm này không trường nào đạt được giải nhất, vì vậy giải nhất bị huỷ bỏ. Do đó có thể xem ITC đã đạt được giải cao nhất trong cuộc thi này).
 • Nguyễn Trung Toán: đạt giải ba cá nhân khối cao đẳng.
 • Lý Quốc Lâm: đạt giải khuyến khích khối cao đẳng.

  - Năm 2013: Tiếp nối sự thành công của 2 năm trước, thầy Nguyễn Nam Trung lại dẫn dắt đội tuyển tham dự cuộc thi Olympic Tin Học Sinh Viên được tổ chức tại Đà Nẵng. Kết quả đạt được năm này cũng rất ấn tượng khi mà có 01 sinh viên thi vượt cấp (sinh viên cao đẳng thi với khối đại học), cụ thể:

 • Nguyễn Chí Tâm: đạt giải ba khối chuyên tin (khối giành cho bậc đại học).
 • Lý Quốc Lâm: đạt giải ba cá nhân khối cao đẳng.
 • Trần Lê Trịnh Lý: đạt giải ba cá nhân khối cao đẳng.

  - Năm 2016, dưới sự dẫn dắt của cô Lê Thị Hồng Nga, 03 sinh viên dự thi thì cả 03 đều đạt thành tích gồm: 1 giải nhì và 2 giải khuyến khích, cụ thể:

 • Lê Nguyễn Minh: giải ba khối Cao đẳng
 • Nguyễn Trường Khiếu: giải khuyến khích khối Cao đẳng
 • Lê Văn Tâm: giải khuyến khích khối Cao đẳng

   Và gần đây nhất, năm 2017 cũng dưới sự dẫn dắt của cô Lê Thị Hồng Nga đội Tuyển Olympic Tin học sinh viên ITC dự thi và xuất sắc mang về các thành tích:

 • Nguyễn Thị Thanh Thủy: giải Nhì khối Cao đẳng
 • Trần Trọng Nguyên: giải ba Khối Cao đẳng
 • Lê Văn Tâm: giải ba Khối Cao đẳng
 • Trần Thanh Chương: giải Khuyến khích khối Đại học không chuyên

Cô Lê Thị Hồng Nga và đội tuyển ITC tham dự kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC năm 2016 và năm 2017

    Năm nay để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi, đội tuyển Olympic Tin học sinh viên ITC đã tổ chức tuyển chọn và ôn luyện từ rất sớm bắt từ tháng 05/2018 dưới sự dẫn dắt của cô Lê Thị Hồng Nga.

   Trước khi đến với kỳ thi chính thức tại Hà Nội vào cuối tháng 11, đội tuyển Olympic Tin học sinh viên ITC sẽ tổ chức tuyển chọn một lần nữa để chọn ra 3 bạn xuất sắc nhất đại diện cho trường tham dự kỳ thi. Năm nay đội tuyển ITC, sẽ thi đấu 3 cá nhân khối Cao đẳng và 1 đồng đội (3 sinh viên 1 đội) thi lập trình ACM/ICPC vòng Quốc gia và vòng Châu Á.

   Kỳ thi ngày một đến gần, áp lực kỳ thi cũng ngày một lớn, các bạn sinh viên ITC phải tăng tốc để ôn luyện thêm nhiều kiến thức mới cho kỳ thi. Chính vì thế, ngoài việc hướng dẫn các kỹ thuật về lập trình,các kiến thức về thuật toán,và giải các bài toán về thuật toán trong nước và quốc tế, thì việc tư vấn tâm lý trong lúc học để các bạn có thể tự vượt qua được các khó khăn trong quá trình ôn luyện luôn được cô Lê Thị Hồng Nga quan tâm.

 Cô Lê Thị Hồng Nga luôn quan tâm và theo sát các bạn sinh viên trong đội tuyển Olympic Tin học sinh viên ITC

   Chia sẻ về quá trình chuẩn bị và ôn luyện cho Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 27 và Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC sắp tới tại Hà Nội, cô Lê Thị Hồng Nga cho biết: “Để chuẩn bị cho kỳ thi năm nay, đội tuyển của chúng ta đã tổ chức ôn luyện từ rất sớm bắt đầu từ tháng 5 và để đủ kiến thức thi đấu với các trường khác thì sinh viên ITC phải có đủ thời gian để học các kiến thức mới. Mình hay nói với sinh viên là các bạn hãy nỗ lực, học trong lớp này các bạn sẽ gặp khó khăn , các bạn phải tận dụng toàn thời gian của mình bởi vì vừa học các môn trong lớp, vừa phải học các thuật toán nâng cao để chuẩn bị cho kỳ thi Olympic, thì các bạn hơi cực khổ chút xíu nhưng mà đổi lại sau này các bạn nhận lại được rất nhiều thành quả xứng đáng với những việc mà các bạn đã bỏ thời gian ra như vậy”.

    Cô Nga cũng chia sẻ thêm, với những thành quả đã đạt được năm ngoái thì năm nay cũng hy vọng là các bạn ITC có thể mang được thêm giải nhì về. Tuy nhiên cô cũng nói rằng, cô không lấy tích năm ngoái để làm áp lực cho các bạn sinh viên năm nay, bởi mỗi năm là các bạn sinh viên khác nhau nên không thể đem các bạn ra so sánh. Cô Nga luôn khuyên các bạn trong đội tuyển phải nỗ lực hết sức bởi vì khi mà các bạn đã làm việc hết sức dù kết quả có thế nào thì cũng không có gì phải hối tiếc. Trong quá trình thi đấu ngoài kiến thức cần một tâm lý vững vàng và cả may mắn nữa nên không thể nói trước được điều gì trước khi có kết quả. Hy vọng năm nay các bạn sẽ mang được giải về cho chính bản thân các bạn và trường ITC.

   Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 27 và Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC sắp đến gần cùng chúc cho đội tuyển Olympic Tin học sinh viên của chúng ta ôn luyện thật tốt và có 1 tâm lý vững vàng để thi đấu và đạt được kết cao trong kỳ thi năm nay. Cùng cổ vũ các bạn ấy ở cuộc thi Olympic Tin học năm nay tại Hà Nội nhé.

Một số hình ảnh ôn luyện của Cô trò đội tuyển Olympic Tin học sinh viên ITC: 

Ban Tuyển sinh & Truyền thông

Tags:

Tin liên quan

Đăng Ký Trực Tuyến
Tư vấn tuyển sinh Online