text

Tư vấn trực tuyến

HOTLINE: 093 886 1080

Công Nghệ Thông Tin - Ngành chưa bao giờ ngừng "Hot"

Ngày 17 tháng 10 năm 2016

Theo báo cáo tổng hợp số liệu về mức lương của hơn 45.000 vị trí đăng tuyển trên trang VietnamWorkd nửa đầu năm 2016, 73% vị trí đăng tuyển nhân viên IT có mức lương khởi điểm trung bình gần 16 triệu đồng.


Ảnh minh họa

Cụ thể, xét theo ngành nghề, báo cáo cho thấy có sự chênh lệch khá lớn về mức lương giữa các ngành, nổi bật nhất là lĩnh vực công nghệ. Trong khi mức lương phổ biến của các ngành nghề được đánh giá là ngành nóng (bao gồm kế toán, hành chính, marketing, sales) vào khoảng 5,65-11,25 triệu đồng thì ngành công nghệ thông tin (IT) có 2 mức lương phổ biến nhất là 15,78 – 22,5 triệu đồng (nhân viên) và từ 22,5 đến 45 triệu đồng (quản lý).

Cùng với sự bùng nổ của khoa học công nghệ, vi tính, mạng thì nhu cầu đối với công nghệ cũng tăng cao vì nó đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của con người. Vì vậy, nguồn nhân lực IT sẽ không phải lo thất nghiệp trong tương lai.

 

Cũng liên quan đến vấn đề Công nghệ thông tin, chiều 07/10/2016, dưới sự chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh đã chủ trì tổ chức buổi diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin thành phố Hồ Chí Minh năm 2016 tại hội trường nhà 3, Công viên Phần mềm Quang Trung.

Sau thành công của 02 đợt tổ chức diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin TP.HCM năm 2013 và 2015, UBND Thành phố tiếp tục chỉ đạo thực hiện diễn tập bảo vệ Hệ thống thông tin TP.HCM 2016 nhằm nâng cao trình độ kỹ thuật và nhận thức về an toàn thông tin của đội ngũ cán bộ vận hành hệ thống công nghệ thông tin của các Quận/huyện, Sở - ngành của TP.HCM cũng như một số tỉnh lân cận.

Các tình huống tấn công được các chuyên gia xây dựng dựa trên kịch bản tổng thể bám sát các tình huống thực tế để các kỹ sư có thể nâng cao trình độ kỹ thuật cũng như khả năng xử lý và ứng biến trước các tình huống mất an toàn thông tin có thể xảy ra.

Buổi diễn tập đã thu hút hơn 200 khách tham dự đến từ Bộ Quốc Phòng, Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM, lãnh đạo các sở - ngành và 24 quận huyện, đội ứng cứu khẩn cấp Tp.HCM cùng các chuyên gia và các doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực an toàn thông tin. Các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT - An ninh mạng. [Clip buổi diễn tập]

 

Qua đó có thể thấy ngành CNTT đang ngày càng được chú trọng và phát triển từng ngày, từng giờ với tốc độ chóng mặt nên nhu cầu nhân lực ngành này là rất lớn. Hầu hết các tổ chức, các công ty, các doanh nghiệp đều cần đến người làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Hơn nữa, phạm vi của ngành CNTT rất rộng nên sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng. 

Ban truyền thông - PR (TH)