Diễn văn chào mừng Lễ khánh thành trung tâm thực hành và thư viện

DIỄN VĂN CHÀO MỪNG LỄ KHÁNH THÀNH TRUNG TÂM THỰC HÀNH VÀ THƯ VIỆN

 

Nguyễn Minh Đức – Chủ tịch HĐQT

Kính thưa :

 

Ông Đỗ Quốc Anh – Vụ trưởng – Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM

Ông Phạm Ngọc Thanh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM

Bà Lê Thị Liên Tâm – Phó phòng Khoa giáo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM.

 

Cùng quý vị đại biểu, quý thầy cô , quý vị phụ huynh và các em sinh viên.

 

          Hôm nay, chúng tôi rất hân hạnh được các vị đại biểu đến chung vui với trường chúng tôi khánh thành Trung tâm Thực hành và Thư viện. Hoàn thành xây dựng trung tâm là một dấu ấn ghi nhận quyết tâm thực hiện phương hướng phát triển Tường CĐCNTT 2010-2015 mà HĐQT đã vạch ra cách đây hơn 2 năm với mục tiêu là Phấn đấu xây dựng và phát triển Trư ờng Cao đẳng Công nghệ Thông tin Tp.HCM trở thành một tr ường cao đẳng tư thục đa ngành với nhiều hình thức đào tạo theo nhu cầu xã hội, với thế mạnh đào tạo sinh viên giỏi kỹ năng thực hành và thành thạo về công nghệ thông tin, từng bước nâng cấp lên thành một trường đại học đa ngành  với chất lư ợng đào tạo chuẩn quốc gia.

          Việc khởi công và hoàn thành việc xây dựng cơ bản gần 4000 m2, với chất lượng xây dựng cao, ghi nhận sự làm việc tích cực, với tinh thần quản lý chất lượng và tài chính chặt chẽ, không gây thất thoát của BQL Dự án, và đặc biệt chúng ta ghi nhận tinh thần trách nhiệm của đơn vị thi công Công ty TNHH MTV 59 – Bộ Quốc Phòng, đơn vị tư vấn thiết kế Trung tâm Thông tin quy hoạch TPHCM, đơn vị tư vấn giám sát Công ty cổ phần tư vấn xây dựng tổng hợp đã phối hợp với Ban Quản lý dự án hoàn thành công trình với chất lượng cao, bảo đảm đúng tiến độ và không để xảy ra tai nạn lao động nào trong suốt quá trình thi công.

          Một lần nữa tôi xin cảm ơn Công ty TNHH MTV 59 – Bộ Quốc Phòng, Trung tâm Thông tin quy hoạch TPHCM, Công ty cổ phần tư vấn xây dựng tổng hợp NAGEXCO đã góp sức hoàn thành công trình.

         Giai đoạn 1 cùa việc xây dựng Trung tâm Thực hành và Thư viện, chúng ta đã củng cố lại các phòng thí nghiệm cũ, mua sắm thêm trang thiết bị thí nghiệm thực hành, lắp đặt phòng thực hành CNTT chuyên ngành tài chính ngân hàng, phòng lab ngoại ngữ, hệ thống thông tin, tăng cường các server trung tâm cũng như đường truyền Internet… đến nay tất cả đều đã đi vào hoạt động bình thường, phục vụ tốt cho công tác đào tạo của Nhà trường.

          Trong giai đoạn 2, Trường tiếp tục đầu tư cho Trung Trung tâm Thực hành và Thư viện, xây dựng cơ sở dữ liệu điện tử , xây dựng Trung tâm điều độ , quản lý toàn diện hoạt dộng của Trường. Chúng ta sẽ tiếp tục mua sắm những trang thiết bị kỹ thuật mới trong Dự án Phát triển các hệ thống Quản lý, Tổ chức và Hạ tầng, nâng cao chất lượng đào tạo ITC. 

        Chúng ta sẽ có thêm các thiết bị thực hành kỹ thuật viễn thông, ghép nối máy tính, robotic, microprocesser ., cũng như các phần mềm quản lý, mô phỏng quản trị doanh nghiệp, ngân hàng, tạo tiền đề có tính chất  quyết định để nâng cao chất lượng đào tạo.

          Đi đôi với việc đầu tư trang thiết bị, các Khoa, các ngành đào tạo sẽ phải tăng cường việc biên soạn các giáo trình hệ thống  thực tiễn, gắn lý thuyết với thực hành. Trong giai đoạn 2 Nhà trường sẽ bảo đảm những điều kiện học tập thuận lợi nhất cho sinh viên và giảng viên.

          Nhân việc khánh thành trung tâm nghiên cứu thực hành và thư viện, Tôi cũng xin khẳng định một sự thật, đó là một sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình xây dựng vá phát triển Trường ITC sau 5 năm chuyển đổi thành trường tư thục, đó là Những nhà giáo, các chuyên gia KHKT những người đã đầu TƯ xây dựng trường, đã luôn giữ vững nguyên tắc không vì mục đích lợi nhuận. Suốt 5 năm qua, (Trường đã dành 40% hiệu quả kinh tế hàng năm để đầu tư tăng cường  cơ sở vật chất trong bối cảnh trước đây bộ không có văn bản nào quy đinh cụ thể, chỉ tới năm vừa qua mơi có quy định dành 25% ) 

          Cần nói thêm rằng trong bối cảnh những văn bản pháp lý có liên quan đến khối tài sản chung này còn chưa rõ ràng, nhưng vì mục đích phục vụ sự nghiệp giáo dục, nên HĐQT và những cổ đông của Trường vẫn tiếp tục quyết tâm đầu tư để phát triển ITC trở thành Trường Đại học có cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo tốt cho Thành phố.

          Trong tương lai không xa, với diện tích gần 9Ha đất ở Củ Chi mà chúng ta đã có quyền sở hữu, hy vọng tương lai phát triển của ITC sẽ rất sáng lạn.

         Nhân dịp khánh thành tòa nhà này, chúng tôi xin chân thành tri ân Thành ủy, UBND Thành phố, các Sở, ban, ngành có liên quan, Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước – TP.HCM, đã ưu ái dành cho nhà trường vay vốn kích cầu để xây dựng cơ sở vật chất. Chúng tôi hy vọng những ngày sắp tới sẽ sớm được giải ngân , phục vụ cho việc tuyển sinh năm học mới và tiếp tục đầu tư phát triển cho Nhà trường.

          Xin trân trọng cảm ơn các đổng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu và xin kính mời các vị khách quý tham gia nghi thức cắt băng khánh thành và tham quan Trung tâm Thực hành và Thư viện.

Tags:

Tin liên quan

Đăng Ký Trực Tuyến