text

Tư vấn trực tuyến

HOTLINE: 093 886 1080

DIỄN VĂN CHÀO MỪNG NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2011-2012

Ngày 31 tháng 5 năm 2012

DIỄN VĂN CHÀO MỪNG NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2011-2012.

Kính thưa các vị khách quý, các Đồng chí Lãnh đạo trường, các Thầy cô giáo và các em Sinh viên thân mến !
            Trước hết, tôi hân hạnh thay mặt Lãnh đạo Nhà trường chúc mừng các vị đại biểu, đặc biệt là Ông Đỗ Quốc Anh – Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo phía Nam, Ông Phạm Ngọc Thanh Phó Giám đốc Sở GDĐT Thành Phố là những đơn vị trực tiếp quản lý Nhà trường đã có mặt trong ngày Lễ khai giảng lần thứ 11 long trọng của Trường. Ông Nguyễn Minh Đáng –Trưởng Ban thường vụ, Trưởng Cơ Quan Đại Diện Công Đoàn Giáo dục Việt Nam tại TP.HCM
 Đã trở thành truyền thống, bài diễn văn chúc mừng ngày Khai giảng trước hết nói về các thành tích nổi bật trong học tập và đào tạo của Sinh viên và Giảng viên trong năm qua.
            Trong năm vừa qua, chúng ta đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường. Để đánh dấu 10 năm thành tích của Trường, Bộ GDĐT đã tặng Bức trướng cho Nhà trường và trao tặng bằng khen cho 02 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường. Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng tặng Cờ truyền thống và tặng Bằng khen cho các đơn vị và các cá nhân về thành tích xuất sắc của họ đã đóng góp Xây dựng Trường 10 năm qua. Năm nay chúng ta cũng đã được Bộ GDĐT trao tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp Giáo dục Đào tạo. Một lát nữa, Đồng chí Đỗ Quốc Anh  sẽ thay mặt Bộ GDĐT trao tặng Bằng khen này cho Nhà trường. Tôi đề nghị mọi người hãy vỗ tay chào mừng các thành tích này.
            Năm nay, chúng ta đã bước sang thay đổi phương cách đào tạo từ niên chế sang tín chỉ, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Trường chúng ta đã dần dần từng bước tiến theo con đường đào tạo tín chỉ. Chúng ta đã hoàn thành xây dựng chương trình tín chỉ cho 05 ngành nghề khác nhau, chúng ta đã động viên Giảng viên hưởng ứng phương cách đào tạo tín chỉ, tổ chức nhiều lần các lớp huấn luyện phương pháp tín chỉ cho hàng trăm giáo viên. Các giáo viên cũng đã bắt đầu soạn bài giảng theo tín chỉ, động viên Sinh viên phát huy tự học, hưởng ứng phong trào 3 cùng trong học tập: “Sinh viên và giảng viên cùng học, cùng hành và cùng trao đổi kiến thức trên mạng”.
Kết quả nhiều sinh viên đạt kết quả học giỏi. Nhà trường đã khen thưởng cho 156 SV học giỏi và trao học bổng cho 180 sinh viên đạt thành tích xuất sắc.
Vừa qua, tại hội thi Tin học Olympic toàn quốc tổ chức tại Cần Thơ, Trường ta đã có 03 SV tham gia, nhận được 04 giải thưởng. Chúng ta hoan nghênh thành tích này của SV và trao cho họ các phần thưởng xứng đáng.
            Chúng ta cũng đánh giá cao công lao giảng dạy và phục vụ của đội ngũ Thầy cô giáo cùng Cán bộ -CNV Nhà trường. Lãnh đạo cũng đã tuyên dương 04 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 21 cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ.
            Năm nay chúng ta đã đào tạo được 1.880 SV tốt nghiệp của Khóa 8 gồm các ngành nghề:               

                   +  CNTT  -  260 SV            + QTKD  -   718 SV
                   +   ĐTVT -   77 SV             + TCNH và Kế toán - 825 SV.
             Có ngành ĐTVT hầu như 100% SV tốt nghiệp đã có việc làm ở các Công ty Viettel, VNPT, Vinaphone…v.v.
             Bên cạnh đó, chúng ta đã tặng bằng Tốt nghiệp cho 290 SV TCCN gồm các ngành Tin học, Kỹ thuật viễn thông, Khai thác BCVT, Kế toán.
           Đặc biệt năm nay, mặc dù trong hoàn cảnh tuyển sinh rất khó khăn của các trường ngoài công lập nhưng Trường ta tuyển sinh không gặp khó khăn nào. Có 6.500 SV thi vào Trường ta, Nhà trường đã tuyển được đủ chỉ tiêu của Bộ GDĐT giao cho các ngành. Ngành khó khăn nhất là  ĐTVT nhưng chúng ta cũng tuyển đạt chỉ tiêu mặc dù chúng ta không quảng cáo nhiều, thật là hữu xạ tự nhiên hương.
            Song song với việc đào tạo Trường chúng ta đang phát triển cơ sở vật chất, công trình xây dựng Trung tâm Thực hành và Thư viện đang được Công ty 59 Bộ Quốc phòng trúng thầu và thực hiện việc xây dựng khẩn trương và bảo đảm chất lượng. Đến hè chúng ta sẽ có thêm 01 tòa nhà gồm 6000m2 trong khuôn viên Trường, đây là cơ sở để SV học thực hành.
             Chúng ta đang liên hệ với Công ty Microsoft để phát triển ứng dụng Điện toán đám mây trong việc đào tạo và học tập theo tín chỉ.
             Phong trào SV thanh niên hoạt động khá sôi nổi. Chúng ta hưởng ứng phong trào Mùa hè xanh của Thành Đoàn, đã cử 100 SV tham gia. Kết quả xóa mù Tin học cho 840 thanh niên nông thôn, xây dựng nhà tình nghĩa, …v.v
            Về tài chính cũng đạt kết quả khả quan, chúng ta chủ trương minh bạch trong tài chính, chi tiêu đúng với quy chế và tiết kiệm. Nền tài chính, quỹ tiền mặt khá dồi dào khiến chúng ta đã 02 lần nâng lương cho CB-GV-CNV, thu nhập trung bình của người lao động khoảng 7 triệu đồng/tháng gấp 3 lần trung bình trong toàn xã hội.
           Song, trước mắt chúng ta còn nhiều khó khăn và thách thức ở tầm vĩ mô lẫn vi mô. Trước hết làm sao chứng minh để các Đồng chí Lãnh đạo cấp trên thấy rõ thực chất của Trường ta là một trường tư thục không vì mục đích lợi nhuận, đào tạo có chất lượng và được tín nhiệm trong xã hội. Cơ sở vật chất của Trường khang trang, CB - GV - CNV Trường đoàn kết đồng lòng xây dựng Trường ngày một tốt đẹp hơn để dần dần tiến tới một Nhà trường dân chủ thực sự sát cánh cùng các trường bạn đóng góp xây dựng nền giáo dục Đại học nước nhà.
            Một lần nữa cảm ơn sự chú ý của tất cả cử tọa.