Đoàn Viên Thanh Niên ITC Tự Hào Hướng Về Kỷ Niệm 88 Năm Ngày Thành Lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019)

Hòa chung với không khí tưng bừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019). Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM (ITC) đã tổ chức hoạt động kỷ niệm và phát động nhiều phong trào thiết thực, ý nghĩa để chào mừng ngày lễ trọng đại này.

kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Năm 2019 đánh dấu chặng đường 88 năm lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và của tuổi trẻ Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập ngày 03/2/1930 và chỉ một năm sau ngày thành lập, Đảng đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức của Đoàn Thanh niên. Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ hai, họp từ ngày 20 đến ngày 26/3/1931 tại nhà số 236, đường Richaud (nay là đường Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh) do đồng chí Tổng Bí thư Trần Phú chủ trì đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và chỉ thị cho tổ chức Đảng ở các địa phương phải quan tâm đến việc xây dựng Đoàn Thanh niên.

Tại hội nghị này, Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương đã được thành lập và từ đó trải qua các giai đoạn với các tên gọi khác nhau: Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương, Đoàn Thanh niên Phản đế Đông Dương, Đoàn Thanh niên cứu quốc Việt Nam, Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam, Đoàn Thanh niên Lao động Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Xuất phát từ sự kiện đặc biệt đó, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ ba, họp từ ngày 22 - 25/3/1961 tại Hà Nội, đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là Ngày thành lập Đoàn.

Tự Hào Hướng Về Kỷ Niệm 88 Năm Ngày Thành Lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
 (26/3/1931 - 26/3/2019)

Hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là dịp để đoàn viên thanh niên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng tổ chức các hoạt động, phong trào đoàn; đồng thời nâng cao tinh thần nhiệt huyết và lòng tự hào về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM.

CLB Truyền thông ITCNEWS