KHOA QUẢN TRỊ - TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

 

Một số thông tin chung

I/CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

Quản lý và đào tạo các ngành Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Logistics

1-KẾ TOÁN :

 •  Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân...Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Từ quản lý ở phạm vi từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến quản lý ở phạm vi toàn bộ nền kinh tế.

2-TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG :

 1. Là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính.
 2. Đây là ngành nghề cần thiết bởi ở lĩnh vực vi mô liên quan đến đến các dịch vụ luân chuyển tiền tệ của nền kinh tế và ngành Tài chính ngân hàng đóng vai trò định hướng chiến lược chính sách tiền tệ.

3- LOGISTICS:

Là ngành “dịch vụ hậu cần” hiểu đơn giản là quá trình chuẩn bị hàng hóa, sắp xếp, đóng gói, kẻ kí mã hiệu và bảo quản hàng hóa, vận chuyển hàng hóa ra cảng và làm thủ tục thông quan xuất khẩu hoặc nhập khẩu cho hàng. Ngoài ra Logistics còn làm nhiệm vụ giao hàng và những dịch vụ liên quan đến hàng hóa để thuận lợi cho người bán hoặc người mua theo yêu cầu riêng. Nói cách khác, Logistics là “nhân vật trung gian” để đưa hàng hóa từ cơ sở đến tay người tiêu dùng.

4- QUẢN TRỊ KINH DOANH CÁC CHUYÊN NGÀNH:

a/ QUẢN TRỊ KINH DOANH IT:

 • Là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.
 • Là những hoạt động có liên quan bao gồm xây dựng các quy trình kinh doanh, hệ thống kinh doanh, kiểm soát các hoạt động kinh doanh và tối đá hoá hiệu suất để tạo thêm nguồn thu từ hoạt động kinh doanh.
 • Đề ra được chiến lược, chiến thuật, hoạch định để đưa công ty/tổ chức phát triển trong tương lai. (Và trong một số trường hợp: đề ra chiến lược, chiến thuật… để công ty/tổ chức có thể duy trì hoạt động, không bị phá sản).

b/ QUẢN TRỊ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ :

 • Đây là ngành học sẽ cung cấp người học kiến thức chung về quản trị kinh doanh và kiến thức chuyên môn thuộc lĩnh vực kinh doanh quốc tế như đầu tư quốc tế, logistic và vận tải quốc tế, thanh toán quốc tế, marketing quốc tế, hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế…
 •  QTKD TM Quốc tế  là một trong những chuyên ngành nổi bật và được nhiều người ưa thích chọn học trong thời gian gần đây do năm 2016, Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), các nước thành viên phải thực hiện cam kết về tự do luân chuyển lao động. Điều này tạo nhiều cơ hội đối với các bạn trẻ tham gia thị trường lao động quốc tế.

c/ QUẢN TRỊ DU LỊCH KHÁCH SẠN

 • Được mệnh danh là ngành "công nghiệp không khói" giàu tiềm năng thúc đẩy và phát triển kinh tế. Quản trị du lịch - khách sạn gồm các hoạt động thiết kế, xây dựng chiến lược phát triển du lịch-khách sạn, quản lý và điều hành du lịch-khách sạn, tổ chức sự kiện du lịch, phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, tiếp nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh trong lĩnh vực du lịch,...
 • Là điểm đến hấp dẫn với nguồn tài nguyên thiên nhiên và văn hóa phong phú, ngành du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển nhanh và toàn diện trong thập niên qua. Du lịch phát triển và thu hút du khách đã mở ra vô số cơ hội việc làm và triển vọng tiến xa trong nghề nghiệp cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này.

d/ QUẢN TRỊ DIGITAL MARKETING

DIGITAL MARKETING là việc sử dụng công nghệ số,  Internet vào việc QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU và sản phẩm của mình , bằng mọi cách đưa sản phẩm và thương hiệu của mình đến với người dùng . Sử dụng triệt để các hình thức MARKETING ONLINE để đẩy thương hiệu và sản phẩm của mình đi xa hơn nữa trong tương lai.

II/ NHÂN SỰ:

 

 

Trưởng khoa: PGS.TS Hà Quang Đào- Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học của Trường Đại học ngân hàng TP.HCM.

Giảng viên  hữu:

ThS.Phạm Thị Hoàng

ThS.Trần Thị Phương Mai

ThS. Võ Thị Hiền Nhi - Trưởng bộ môn Kế toán-Kiểm toán

CN. Nguyễn Thị Kiều Nga

ThS. Huỳnh Cao Kim Thư

ThS. Nguyễn Đức Phúc

 ThS.Hoàng Thị Hồng Loan

ThS. Hà Minh Hiếu – Trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh

ThS. Phạm Ngọc Phương

 ThS. Đặng Văn Đảm

ThS. Trương Ánh Nguyệt

ThS. Ngô Thị Hoàng Fin

Thư  khoa:  CN.Vũ Thị Hương

III/ THÔNG TIN LIÊN HỆ :

 1. Điện thoại : (028)39738587
 2. email : huongvt@itc.edu.vn
 3. facebook: khoa.qttcnh@itc.edu.vn