text

Tư vấn trực tuyến

HOTLINE: 093 886 1080

Khai mạc ngày hội Điện toán đám mây - Cloud8 lần VII năm 2017

Ngày 27 tháng 5 năm 2017

Sáng ngày 26/7/2017 Hội Tin học TP.HCM (HCA) cùng Công ty VinaCIS Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp tổ chức Ngày hội công nghệ điện toán đám mây Cloud8 lần VII với chủ đề Siêu năng lực tính toán trong công nghiệp 4.0 tại hội trường lớn Grand Palace.

Tham dự ngày hội có ông Vũ Anh Tuấn (Tổng Thư ký hội Tin học TP – BTC Ngày hội), Ông Nguyễn Minh Đức – Phó chủ tịch Hội Điện tử Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Truyền thông – Điện tử Tp. HCM, Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Tp. HCM; cùng hơn 100 doanh nghiệp điện toán đám mây, 30 công ty khởi nghiệp và 10 quỹ đầu tư tham dự. 


Ông Nguyễn Minh Đức (Phải) và ông Vũ Anh Tuấn tại ngày hội Cloud8

Với hơn 30 gian hàng triển lãm từ các doanh nghiệp lớn về viễn thông, hạ tầng, hosting, ứng dụng, thiết bị, như Cloudserver, Cloudrender, S3 Storage, Hosting/Domain... đến từ các Công ty, Tập đoàn lớn như CMC Telecom, VinaCIS, VNPT, SPT, Hqsoft,….Ngày hội công nghệ điện toán đám mây - Cloud8 lần VII được xem là nơi đáp ứng nhu cầu kết nối khối doanh nghiệp cung cấp hạ tầng CLOUD và khối các doanh nghiệp phát triển ứng dụng phần mềm, thương mại điện tử, ứng dụng trên di động, qua đó “khai thông” thắt nút cổ chai giữa công nghệ mới và ứng dụng thực tiễn trong công nghiệp 4.0.

Đây còn là dịp trình diễn năng lực của các nhà cung cấp, tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nghiệp, đồng thời mang đến trải nghiệm ứng dụng điện toán đám mây trong thực tiễn cho người dùng.

Trong khuôn khổ ngày hội Cloud8 cũng đã diễn ra phiên hội thảo chính với chủ đề “Siêu năng lực tính toán trong công nghiệp 4.0.

Tại đây các chuyên gia công nghệ đã cho thấy hệ thống đám mây ngày nay rất đa dạng với các đơn vị làm phần cứng, phần mềm, trung tâm dữ liệu, hạ tầng lưu trữ, tính toán, truyền dẫn và bảo mật.

Để tất cả ứng dụng, phần mềm có thể cùng nhau “lên mây” thì sự hình thành hệ sinh thái cộng hưởng giữa hạ tầng và giải pháp trở nên quan trọng hơn bao giờ. Qua đó các ứng dụng doanh nghiệp, người dùng dựa trên đám mây có thể hình thành, duy trì và phát triển.

Một số hình ảnh trong ngày hội