Lễ ra mắt Ban chỉ huy Quân sự tự vệ trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM

Căn cứ Luật Dân quân tự vệ số 43/2009/QH12 ngày 23 tháng 11 năm 2009; Căn cứ Nghị định số 03/2016/NĐ-CP ngày 05 tháng 01 năm 2016 của Chính phủ về quy định chi tiết và  hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Dân quân tự vệ; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ huy Quân sự quận Tân Phú. Ngày 26/02/2019,Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM (ITC) long trọng tổ chức Lễ ra mắt Ban chỉ huy Quân sự (BCHQS) Nhà trường. Tham dự về phía Bộ tư lệnh TP.HCM có Thượng tá Huỳnh Tấn Lập Trưởng Ban Dân quân tự vệ thuộc phòng tham mưu Bộ tư lệnh, Đại úy Huỳnh Đăng Tú Trợ lý Ban dân quân tự vệ thuộc phòng tham mưu Bộ tư lệnh. Về phía BCHQS Quận Tân phú có Thiếu tá Võ Chí Tâm Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCHQS Quận Tân Phú và Đồng chí Trần Văn Huyện trợ lý ban dân quân tự vệ thuộc BCHQS Quận Tân Phú cùng đông đảo các thầy cô Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM (ITC) tham gia vào lực lượng Dân quân tự vệ.

Tại buổi lễ, Thượng tá Huỳnh Tấn Lập, đại diện Bộ tư lệnh thành phố đã trao quyết định thành lập BCHQS Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM (ITC) và Quyết định bổ nhiệm cán bộ BCHQS Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM (ITC).

Theo đó, Cán bộ Ban chỉ huy quân sự gồm các Đồng chí:

1. Đ/c Nguyễn Quốc Huy – Hiệu trưởng nhà trường giữ chức Chỉ huy trưởng BCHQS Nhà trường.
2. Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Bí thư Đảng ủy Trường giữ chức Chính trị viên BCHQS Nhà trường.
3. Đ/c Vũ Văn Đông – Trưởng phòng Đào tạo & CTSV giữ chức Chỉ huy phó BCHQS Nhà trường.
4. Đ/c Huỳnh Lê Trường An – Phó bí thư Đoàn thanh niên giữ chức Chỉ huy phó BCHQS Nhà trường.

Đồng chí Trần Văn Huyện Trợ lý Ban Dân quân tự vệ thuộc BCHQS Quận Tân Phú lên công bố và trao quyết định thành lập, bổ nhiệm cán bộ tiểu đội và lực lượng tự vệ Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP. HCM. Theo đó, đồng chí Bùi Văn Thuận giữ chức Tiểu đội trưởng tiểu đội và lực lượng tự vệ nhà trường.

Thượng tá Huỳnh Tấn Lập, đại diện Bộ tư lệnh thành phố đã gửi lời chúc mừng đến trường đã tổ chức thành công lễ ra mắt Ban chỉ huy của trường. Đồng thời, Thượng tá cũng phát biểu chỉ đạo, đặt ra mục tiêu, nhiệm vụ quốc phòng đối với các đồng chí trong lực lượng BCHQS.

Cuối buổi lễ, TS. Nguyễn Quốc Huy – Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt Đảng ủy, BCHQS Nhà trường, trong vai trò chính trị viên BCHQS đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến BCHQS Bộ tư lệnh Thành phố, BCHQS Quận Tân Phú đã giúp đỡ, đã tạo điều kiện hướng dẫn nhà trường các điều kiện cần thiết để thành lập BCHQS. Đồng thời cam kết thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ quốc phòng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2019 và những năm tiếp theo.

Việc thành lập BCHQS Nhà trường góp phần tăng cường lực lượng dân quân tự vệ trong thời bình, phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Một số hình ảnh buổi lễ

BCH Quân sự nhà trường nhận quyết định thành lập từ đại diện Bộ Tư lệnh TP. HCM

BCH Quân sự trường ITC ra mắt nhận nhiệm vụ

Các chiến sĩ là CBGV nhà trường tham gia vào lực lượng Dân quân tự vệ