Lễ ra mắt Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo ITC ngày 29/09/2018

Ngày 29/9/2018, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Tp.HCM (ITC) tổ chức lễ công bố quyết định về việc thành lập Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo ITC; ký kết hợp tác với công ty Mạng xã hội Kinh Doanh Azibai chương trình đào tạo quản trị truyền thông media và công bố Chương trình đào tạo công nghệ thông tin và hỗ trợ việc làm cho người khuyết tật.

Đến dự buổi lễ, về phía nhà trường gồm có: Ông Nguyễn Minh Đức – Phó chủ tịch Hội Điện tử Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Truyền thông – Điện tử Tp.HCM, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Tp. HCM; Ts.Nguyễn Quốc Huy – Hiệu Trưởng nhà trường; Ông Bùi Phúc Trung – Phó hiệu trưởng nhà trường, giám đốc Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo ITC, cùng các đơn vị phòng, khoa, ban và sinh viên ITC.

Ban Lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Tp. HCM tham dự buổi lễ

 

Về phía các Diễn giả, Doanh nghiệp tham dự buổi lễ gồm: Ông Phí Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Tin Học TP, Giám đốc công ty Tư vấn CNTT PAT; Ông Nguyễn Cảnh Dương – CEO công ty Meete; Bà Nguyễn Thu Sang – giám đốc truyền thông Azibai; Ông Trần Phan Việt Dũng – Tổng giám đốc công ty cổ phần IT4PWD; Marianne Oehlers - Trưởng văn phòng Hợp tác Chương trình UNICEF Việt Nam; Ông Colin Blackwell - Tổng Giám đốc Enable Code…

 

 

 

Các Diễn giả, đại diện các Doanh nghiệp tham gia buổi lễ

 

Mở đầu buổi lễ, ông Nguyễn Minh Đức – Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhà trường tuyên bố khai mạc sự kiện ngày 29.9.2018

 

Ông Nguyễn Minh Đức – Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường CĐ CNTT TPHCM

 

Ông Bùi Phúc Trung – Phó hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo ITC đọc công bố thành lập Trung tâm cũng như nêu rõ mục tiêu và phương hướng hoạt động của trung tâm.

Ông Bùi Phúc Trung – Phó hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo ITC

 

Để giúp các bạn sinh viên có cái nhìn đúng đắn về khởi nghiệp cũng như xác định được con đường đi trong tương lai, các diễn giả tham gia buổi lễ cũng đã chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp cũng như chỉ ra một số khó khăn mà các bạn trẻ sẽ gặp phải khi mới bắt đầu khởi nghiệp.

Ông Nguyễn Cảnh Dương – CEO Công ty Mette cũng đã chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của bản thân.

 

Trong buổi lễ, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Tp.HCM cũng đã tiến hành ký kết hợp tác với công ty Mạng xã hội Kinh Doanh Azibai chương trình đào tạo quản trị truyền thông media.

Ts.Nguyễn Quốc Huy – Hiệu Trưởng nhà trường ký cam kết hợp với công ty Mạng xã hội Kinh Doanh Azibai
chương trình đào tạo quản trị truyền thông media

 

Việc ký kết hợp tác sẽ tạo điều kiện cho HS-SV thực hành trên hệ thống thực tế giữa ITC và công ty mạng xã hội kinh doanh Azibai được thực hành trên hệ thống đang vận hành của công ty. Bên cạnh đó, Azibai sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên của trường đến tham quan thực tế quy trình làm việc, tham gia kiến tập, thực tập và thực hành các dự án môn học chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực Công nghệ thông tin và Đa ngành.

Đặc biệt cũng tại buổi lễ, trường Cao đẳng Công Nghệ Thông Tin Tp.HCM đã công bố chương trình đào tạo công nghệ thông tin và hỗ trợ việc làm cho người khuyết tật (Information Technology for People with Disabilities - IT4PWD).

 

Công ty IT4PWD phối hợp cùng trường Cao đẳng Công Nghệ Thông Tin Tp.HCM (ITC) đào tạo IT cho thanh thiếu niên khuyến tật, thực hiện công tác tuyển sinh trong phạm vi cả nước, dự kiến năm học 2018 – 2019 sẽ mở hai lớp Thiết kế đồ họa và Lập trình viên với khoảng 100 học viên. Người học được hỗ trợ về chi phí học tập và sinh hoạt trong suốt khóa học với số tiền dự kiến khoảng 40 triệu đồng/ học viên/ năm.

 

 

 Trong buổi lễ, nhà trường đã trao tặng 05 suất học bổng toàn phần 100% học phí cho 05 bạn học hệ cao đẳng ngành CNTT và 01 học bổng bán toàn phần cho 01 bạn học bổ sung nâng cao tay nghề về ngành CNTT cho các bạn đến từ các tổ chức: Unicef, Enablecode, Maison Chance.

 

Đại diện trường, Ông Nguyễn Minh Đức trao các suất học bổng cho các bạn đến từ các tổ chức: Unicef, Enablecode, Maison Chance.

 

Kết thúc buổi lễ, đại diện nhà trường và các diễn giả, doanh nghiệp tham gia buổi lễ chụp hình lưu niệm.

 

 

Ban Tuyển sinh & Truyền thông

Tags:

Tin liên quan

Đăng Ký Trực Tuyến