SAN SẺ YÊU THƯƠNG XÂY ĐỜI THÊM ĐẸP  - HÀNH ĐỘNG NHỎ Ý NGHĨA LỚN

    SAN SẺ YÊU THƯƠNG XÂY ĐỜI THÊM ĐẸP  - HÀNH ĐỘNG NHỎ Ý NGHĨA LỚN

    Vừa qua cả nước ta nói riêng và Thế Giới nói chung đang phải trải qua những ngày hết sức gian khổ khi phải chống lại dịch bệnh hoành hành. Cả nước ta đã đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh rất tốt nhưng hậu quả nó gây ra không hề nhỏ. Kỳ nghỉ Tết năm nay kéo dài, thời tiết khắc nghiệt, cộng thêm dịch bệnh do Covid-19 gây ra đã khiến tình trạng thiếu máu cho điều trị càng trầm trọng hơn. Vì lẽ đó ngày 09/06/2020 Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường đã tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo và được đông đảo các bạn sinh viên đến tình nguyện tham gia.

     Được biết có gần 100 bạn sinh viên trường ITC đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện. Bên canh đó còn có các thầy cô của trường, các anh chị cựu sinh viên quay lại trường để tham gia hiến máu và có những cô chú anh chị hoạt động công tác ở trường cùng tham gia. Trái với vẻ bình tĩnh, thoải mái của những người đã nhiều lần hiến máu là chút hồi hộp, lo lắng của các các bạn sinh viên lần đầu tham gia hiến máu tình nguyện.

      Nghĩa cữ cao đẹp ấy dường như đã cham tới trái tim của toàn bộ tập thể trường ITC kết quả là hàng chục lít máu hiến tặng. Hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành động xa lạ đối với mỗi người dân, ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu. Hoạt động hiến máu tình nguyện không còn đơn giản chỉ là hiến máu nó còn thể hiện tinh thần “tương thân,tương ái” của của dân tộc Việt Nam mà còn thể hiện sự hiểu biết, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Hy vọng tấm lòng của trường ITC có thể giúp đỡ phần nào cho những hoàn cảnh kém may mắn tìm về với xã hội.

* Nguồn Ban Tuyên Giáo Đoàn Hội.

Tags:

Tin liên quan

Đăng Ký Trực Tuyến