Mùa Hè Xanh – Mãi Xanh Màu Áo Thanh Niên Tình Nguyện

       Sinh viên ITC tham dự lễ ra quân các chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh cấp Thành năm 2020.

  Sáng sớm ngày 12/07/2020, lực lượng 130 chiến sĩ tình nguyện đông đảo từ trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM đã tập trung đông đủ trước cổng trường, chia làm ba đội hình (mùa hè xanh, tiếp sức mùa thi, chạy olympic), với năng lượng nhiệt huyết bùng nổ sẵn sàng xuất quân đến địa điểm tổ chức lễ ra quân cấp thành – phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1.

  Tham dự buổi lễ với tinh thần tình nguyện, hăng hái, tràn đầy sức trẻ. Sinh viên ITC chăm chú lắng nghe những bài phát biểu từ phía chương trình đã gợi lại nhiều hình ảnh đẹp về những hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa như giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, người dân ở những vùng sâu vùng xa, trẻ em khuyết tật, người già cơ nhở không nơi nương tựa, xây dựng công trình, lấp đường, trồng hoa… Trong chương trình, các chiến sĩ còn được đắm mình vào những câu chuyện về những người thanh niên tình nguyện có những lúc vui vẻ, hạnh phúc, cũng có lúc buồn, giận nhưng tựu lại ngọn lửa của khát vọng tuổi trẻ trong họ luôn rực cháy và những trái tim tình nguyện luôn đập cùng một nhịp, tất cả đều vì một Tổ quốc thân yêu. Từ đó, những chiến sĩ ITC càng thêm yêu màu áo xanh tình nguyện, hăm hở đến những vùng miền xa xôi để cống hiến sức trẻ cho cộng đồng, hết mình vì cộng đồng.

  Kết thúc lễ ra quân, cùng với sinh viên trong toàn thành phố, các chiến sĩ ITC nhanh chóng gia nhập vào đội hình “chạy olympic vì sức khỏe toàn dân” xuất phát từ đường Nguyễn Huệ đi quanh các tuyến đường trong thành phố. Sự kiện là cơ hội giúp cho các chiến sĩ được hoạt động thể dục, thể thao lành mạnh, mang đến những phút giây sảng khoái, hứng khởi. Qua hoạt động đã đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, vai trò, ý nghĩa của thể dục thể thao, qua đó giáo dục việc tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống nhân dân. Qua hoạt động chung của Thành phố Chiến sĩ ITC đã cùng giao lưu với các bạn Chiến sĩ Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông.

Một số hình ảnh của sinh viên ITC trong ngày lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh cấp thành:


  Mùa hè xanh từ lâu đã trở thành một hoạt động tình nguyện không thể thiếu đối với các lớp sinh viên, bởi hoạt động này mang đến cho sinh viên những trải nghiệm cuộc sống mới, tiếp thu những giá trị văn hóa của dân tộc hơn hết là đem lại đời sống tinh thần vui vẻ, hạnh phúc cho sinh viên, để lại những kỉ niệm khó phai trong kí ức của mỗi người. Hãy xách ba lô lên và đi cùng với bạn bè của mình, đừng để thanh xuân đi qua rồi mà chỉ có thể ngoảnh mặt nhìn lại rồi nói “giá như…”.

Nguồn: Ban tuyên giáo Đoàn - Hội.

Tags:

Tin liên quan

Đăng Ký Trực Tuyến