Mùa hè xanh với các thế hệ sinh viên ITC

Thế là một mùa hè nữa lại về, ...

“Mặt trời rực sáng trên đồng, một ngày mới với bao niềm vui. Một màu áo xanh ngang trời, Mùa hè xanh quê hương gọi mời. Chung tay về đây bên những xóm làng, cho ngày mai tươi sáng. Ta mang trong tim nhiệt huyết thanh niên, mong quê hương đẹp giàu”...( Lời của bài hát “Mùa hè quê hương”)

Mùa hè xanh - mùa của những chiếc áo xanh tình nguyện đến với bà con vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn và thiếu thốn. Trải qua 17 năm tham gia chiến dịch tình nguyện, với mỗi thế hệ sinh viên ITC, thì mỗi Mùa hè xanh là những sắc màu, những ấn tượng và kỷ niệm đặc biệt.

Với đặc thù là một trường Cao đẳng chuyên về Công nghệ thông tin, các chiến sĩ tình nguyện ITC đã mang đến cho bà con và các em học sinh những chiếc máy tính với những kiến thức cơ bản sử dụng máy tính, tin học văn phòng, … Bên cạnh đó, các chiến sĩ tình nguyện ITC còn đảm nhận những công trình, phần việc của địa phương: làm giao thông nông thôn; chăm lo cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng, gia đình neo đơn; xây dựng các căn nhà tình thương, tình nghĩa cho các hộ gia đình khó khăn; mở các lớp học hè cho thiếu nhi (anh văn thiếu nhi, ôn tập hè, võ thuật, …); tuyên truyền xây dựng đời sống nông thôn mới, bảo vệ môi trường, sức khỏe – sinh sản kế hoạch gia đình; phối hợp các đoàn y – bác sĩ tổ chức các buổi khám và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo; …

 

 

Các chiến sĩ Mùa hè Xanh xây dựng các căn nhà tình thương và chăm lo cho các gia đình chính sách

 

Ngoài việc mang ý nghĩa cống hiến cho xã hội, Mùa hè xanh còn là cơ hội để sinh viên được trải nghiệm với thực tế. Có thể nói, Mùa hè xanh như một “học kỳ hè” đầy ý nghĩa và thực tiễn đối với sinh viên. Nhiều sinh viên lần đầu đến với Mùa hè xanh còn khá bỡ ngỡ và xa lạ bởi lần đầu đi xa, lần đầu ở chung nhà với nhiều bạn, lần đầu biết tự lo cho mình (nấu cơm, giặt đồ, …), lần đầu được các em thiếu nhi gọi là “thầy” là “cô”, lần đầu được cống hiến sức trẻ của mình cho quê hương, …nhưng trải qua mỗi mùa hè xanh ấy, mỗi sinh viên lại thêm trưởng thành hơn, chính chắn hơn.

Không những thế, đến với Mùa hè xanh sinh viên còn được rèn luyện vốn kỹ năng trong giao tiếp; kỹ năng làm việc nhóm; học được cách chia sẻ với cộng đồng, cách yêu thương và giúp đỡ những người khó khăn, biết quan tâm tới cộng đồng nhiều hơn, biết ứng dụng những kiến thức mình đã học để giúp đỡ bà con.

 

 

Với sinh viên ITC, Mùa hè xanh như một “học kỳ hè” đầy ý nghĩa và thực tiễn.

 

Do đặc thù chương trình đào tạo của nhà Trường năm 2018 có học kỳ 3 diễn ra trong thời gian hè, nên chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh của Trường Cao đẳng CNTT Tp. HCM năm nay, sẽ chỉ diễn ra hoạt động tại các Phường trên địa bàn Quận Tân Phú, với sự tham gia của 03 đội hình (02 đội hình thường trực và 01 đội hình chuyên CNTT). Đặc trưng chung trong hoạt động chủ đạo của Trường trong nay là mở các lớp Tin học hè, Internet cơ bản cho thanh thiếu nhi, anh văn thiếu nhi, hướng dẫn sử dụng máy tính cho người cao tuổi, ngày hội sửa chữa – cài đặt máy tính miễn phí, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội; trao các suất Học bổng cho HS nghèo vượt khó, các phần quà, dụng cụ học tập cho học sinh nghèo, chăm lo cho các hộ gia đình neo đơn,…./.

 

Thu Trang

Tags:

Tin liên quan

Đăng Ký Trực Tuyến