Ngành Truyền thông và Mạng máy tính học gì? Làm gì?

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh ở khắp các nước trên thế giới,  được ứng dụng trên tất cả các lĩnh vực từ giáo dục, y tế, ngân hàng, hàng không cho đến an ninh quốc phòng và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội. Theo đó, Mạng máy tính trở thành nhân tố quan trọng, là cầu nối trao đổi thông tin giữa các cá nhân, tổ chức và các doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu. Nó đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong quá trình quản trị, điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.Vì vậy, để vận hành, phát triển các hệ thống cùng với công tác xây dựng và quản trị hệ thống mạng doanh nghiệp đòi hỏi một nguồn nhân lực rất lớn.

Mạng máy tính có mặt ở khắp mọi nơi, hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Hơn thế, Truyền thông và Mạng máy tính hiện là ngành được đầu tư và chú trọng phát triển ở mọi doanh nghiệp, từ những doanh nghiệp vừa và nhỏ đến những tập đoàn lớn trên thế giới.

Ngành Truyền thông và mạng máy tính là gì?

Ngành Truyền thông và Mạng máy tính là một trong các ngành thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin. Truyền thông và Mạng máy tính không chỉ cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng về Công nghệ thông tin mà còn cung cấp các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực mạng máy tính và truyền thông. Hiện nay, ngành này có ảnh hưởng lớn và sâu rộng trong mọi lĩnh vực của đời sống con người, chẳng hạn như: Lĩnh vực truyền thông (Internet, mạng xã hội, báo điện tử, …); Lĩnh vực giải trí (âm nhạc trực tuyến, truyền hình, game, …); Lĩnh vực kinh tế (thương mại điện tử, quảng cáo trực tuyến, …); Lĩnh vực giáo dục (đại học điện tử, giải bài toán trên mạng, …); Lĩnh vực hành chính (chính phủ điện tử, văn phòng không giấy, …) và nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống.

Trường Cao Đẳng Công nghệ thông tin TP Hồ Chí Minh được xem là địa chỉ đáng tin cậy cho những ai yêu thích ngành học đầy thú vị và dễ tìm kiếm việc làm này. Với một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, năng động cùng chương trình đào tạo ngành Truyền thông và Mạng máy tính được biên soạn theo hướng phát triển năng lực người học, đáp ứng các chuẩn nghề nghiệp. Sinh viên ngành Truyền thông và Mạng máy tính ra trường được trang bị một nền tảng kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng mềm cần thiết để tự tin khởi nghiệp, có thể làm việc trong các công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các tổ chức…

Ai có thể học ngành Truyền thông và mạng máy tính.

Ngành Truyền thông và mạng máy tính là một ngành phù hợp cho những bạn ham thích khám phá công nghệ, giao tiếp với nhiều người trên khắp hành tinh mà chỉ cần thông qua chiếc máy tính có kết nối mạng. Đồng thời, với những hiểu biết về mạng máy tính, các bạn có thể xây dựng được cho mình một không gian chuyên môn của mình trên Internet.

 

 

Truyền thông và Mạng máy tính là ngành đang được các doanh nghiệp đầu tư và chú trọng phát triển nhất hiện nay

 

Truyền thông và Mạng máy tính học gì?

Chương trình đào tạo ngành Truyền thông và Mạng máy tính tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) không chỉ cung cấp cho sinh viên các kiến thức nền tảng về Công nghệ thông tin mà còn cung cấp các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực Mạng máy tính và Truyền thông phù hợp với thực tiễn.

Khối kiến thức trong chương trình đào tạo ngành Truyền thông và Mạng máy tính gồm:

 

   -   Kiến thức giáo dục đại cươcương: Trang bị cho sinh viên các kiến thức giáo dục đại cương về Lý luận của Chủ nghĩa MácLênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chủ nghĩa xã hội khoa học, khoa học tự nhiên, kiến thức về ngoại ngữ tiếng Anhvà giáo dục thể chất.

   -   Kiến thức cơ sở ngành: Trang bị cho sinh viên các kiến thức nền tảng chung nhất về Công nghệ thông tin và Truyềnthông và Mạng máy tính như: Cấu trúc máy tính, Cơ sở lập trình, Cơ sở dữ liệu, Cấu trúc dữ liệu, Thiết kế Web, Lập trìnhhướng đối tượng, Mạng máy tính, Toán rời rạc … để sinh viên sau đó có thể học tập các kiến thức chuyên ngành và tạo kiếnthức nền tảng chung để làm việc trong lĩnh vực CNTT.

   -   Kiến thức ngành: Trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng làm việc thực tế trong lĩnh vực Truyền thông vàMạng máy tính như: Chuyển mạch và định tuyến;  Hệ điều hành Linux; Hệ điều hành Windows Server; Mạng LAN và WAN; An ninh mạng; Thiết kế hệ thống mạng.

 

ITC  là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê, yêu thích ngành học Truyền thông và Mạng máy tính

Sinh viên khi tốt nghiệp có thể làm được những gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này ngoài khả năng nghiên cứu, thiết kế, phát triển và triển khai các ứng dụng về các công nghệ mạng máy tính, các hệ thống truyền thông dữ liệu, truyền thông đa phương tiện; ngoài ra sinh viên còn có thể phát triển được các dịch vụ truyền thông trên mạng Internet, mạng truyền thông di động, an ninh thông tin và lập trình mạng.

   -    Cấu hình và thiết kế được trên các thiết bị mạng cisco như: router, switch.

   -    Thiết kế, xây dựng được hệ thống mạng LAN, WAN và WIRELESS.

   -    Phân tích và xây dựng được các giải pháp đảm bảo an ninh mạng; chẩn đoán và khắc phục được các sự cố mạng.

   -    Phân tích, xây dựng được các hệ thống mạng; quản trị và vận hành  các dịch vụ mạng.

   -    Nắm bắt được các công nghệ mới trong truyền thông mạng máy tính

 

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp?

Hiện nay với sự phát triển như vũ bão của mạng máy tính. Không máy tính nào mà không cần nhu cầu kết nối mạng. Do đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này rất cao. Tốt nghiệp ngành truyền thông và mạng máy tính các bạn có thể làm việc ở hầu hết các đơn vị trong và ngoài nước có sử dụng máy tính kết nối mạng với mức lương hấp dẫn ở các vị trí như:

   -    Chuyên viên quản trị mạng và hệ thống tại các ngân hàng, các trung tâm dữ liệu, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP)

   -    Chuyên viên thiết kế mạng chuyên nghiệp: xây dựng các mạng máy tính an toàn, hiệu quả cho các đơn vị có yêu cầu

  -    Chuyên viên tư vấn đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các hệ thống thông tin hoặc làm việc tại bộ phận công nghệthông tin.

   -    Chuyên viên vận hành, quản trị và bảo mật các hệ thống mạng và truyền thông.

   -    Chuyên viên thiết kế và đảm bảo hoạt động các hệ thống mạng trong các doanh nghiệp, cơ quan, trường học…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Ban tuyển sinh & Truyền thông, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM

Địa chỉ: Số 12 Trịnh Đình Thảo, P. Hòa Thạnh, Tân Phú, TP.HCM.

Hotline: 093 886 1080 – 028. 38 605 004.

Facebookhttps://www.facebook.com/itc.edu.vn

Tags:

Tin liên quan

Đăng Ký Trực Tuyến
Tư vấn tuyển sinh Online