Nữ sinh có thành tích học tập đáng nể của khoa Quản trị

 

Không những được biết đến vẻ ngoài xinh xắn, tính tình vui vẻ hòa đồng với bạn bè, nữ sinh Nguyễn Thị Diệu Linh Khoa Quản trị còn được bạn bè khâm phục bởi thành tích học tập đáng nể với điểm tổng kết học kỳ là 9.05. Hãy cùng tìm hiểu về cô gái này để xem bí quyết học tập của bạn ấy là gì nhé!

 

PV: Chào Diệu Linh! Bạn có thể giới thiệu 1 chút về bản thân?

NV: Xin chào mọi người! Mình là Diệu Linh, là sinh viên khóa 16 lớp QQ1, khoa Quản trị kinh doanh. Mình đến từ thủ đô Hà Nội. Mình nhận thấy bản thân cũng khá dễ gần, nhưng hơi ít nói. Hiện tại thì mình đang giữ chức vụ lớp trưởng của lớp CD16QQ1.  

 

PV: Học kỳ vừa rồi, Diệu Linh có số điểm học tập khá cao với điểm tổng kết là 9.05, cao nhất của Khoa Quản trị, vậy cảm xúc của bạn như thế nào khi nhận được kết quả?

NV: Khi biết được kết quả, Mình cảm thấy rất vui và vinh dự khi những cố gắng, những nổ lực của mình bỏ ra đã thu về được kết quả như mong đợi. Có được những thành tích như ngày hôm nay cũng nhờ sự chỉ bảo và hỗ trợ tận tình của quý thầy cô, bạn bè và người thân của mình nữa. Mình rất biết ơn vì mọi người vì đã luôn ở bên ủng hộ và giúp đỡ mình.  

 

PV: Để trở thành một sinh viên giỏi thật sự không dễ dàng, bạn đã phấn đấu như thế nào để được kết quả như hôm nay?

NV: Để đạt được kêt quả đó, mình luôn cố gắng học tập và rèn luyện, hoàn thành tốt các bài tập cũng như nhiệm vụ ở trường. Mình luôn tự nhắc nhở bản thân phải chủ động, chủ động, thật chủ động. Vì chỉ có chủ động thì mình mới có thể trau dồi thêm kiến thức sách vở và đặc biệt học hỏi thật nhiều từ mọi người xung quanh. Mặt khác mình cũng muốn tham gia nhiều hơn vào các hoạt động của trường để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tế.

 

Hình ảnh Diệu Linh nhận khen thưởng cho cá nhân và tập thể có thảnh tích học tập và rèn luyện tốt trong năm học 2016 - 2017

 

PV: Bí quyết nào để bạn thành công như vậy?

NV: Nói Bí quyết thì mình cũng không có bí quyết gì đâu (cười). Với mình, việc học trước tiên là phải nắm chắc những kiến thức cơ bản, đó là lý thuyết và công thức. Vì nó là gốc rễ để nắm được các kiến thức mở rộng tiếp theo. Gốc có vững thì mới chắc được. Mình luôn học lý thuyết và làm các bài tập mà mình thấy quen và dễ trước, sau đó mới làm các dạng bài mở rộng và suy nghĩ đến cách vận dụng những kiến thức cơ bản, quy những cái lạ về cái quen.

Với mình, tự học là phương pháp chính. Vì tự học thì có thể tập trung tốt nhất. Và chỉ có tự học thì mới biết được mình thiếu sót chỗ nào để bổ sung. Mình phải tự mày mò để làm bài, chỗ nào khó quá không thể tự làm được thì nhờ đến thầy cô và bạn bè giúp.

 

PV:  Vậy trong học tập có điều gì làm cho bạn cảm thấy khó khăn?

NV: Có lẽ là vấn đề thời gian. Nhiều khi đi học về thì cũng tới giờ mình phải đi làm, có khi chẳng kịp ăn cơm. Có hôm đi làm về muộn quá, chỉ muốn ngủ, mà không ngủ ngay được. Đôi lúc mình ước một ngày có 36 giờ, như vậy vừa đi học vừa đi làm, vừa có thời gian đọc thêm sách, vừa có thêm chút thời gian nghỉ ngơi, thư giãn cho đỡ stress (mệt mỏi).

 

PV: Vừa đi học, vừa đi làm thêm như vậy, Diệu Linh đã cân bằng thời gian của mình như thế nào cho hợp lý?

NV: Mình không có thời gian cố định cho mọi việc cho nên mình thường ghi lại việc cần làm và mỗi ngày đều bỏ ra 10, 15p để sắp xếp lịch cho ngày tiếp theo, sao cho việc làm thêm không ảnh hướng đến việc học.

Vì việc học tập chiếm khá nhiều thời gian trong 1 ngày nên lúc học trên lớp mình phải tận dụng tối đa thời gian để nghe giảng, để hỏi bài thầy cô và làm ngay bài tập về nhà nếu có thể. Thực tế việc làm thêm của mình là đi dạy thêm nên mình cũng phải đầu tư khá nhiều thời gian để soạn bài giảng và trau dồi lại kiến thức. Những ngày nào có thời gian rảnh rỗi, mình thường đọc sách, lướt web để tìm hiểu thêm thông tin cũng như tin tức.

 

PV:  Chặng đường phía trước còn khá dài, Diệu Linh đã có dự định gì cho tương lai?

NV: Trước mắt dự định của mình là hoàn thành thật tốt khóa học ở trường, lấy được tấm bằng cử nhân với thành tích tốt nhất có thể. Sau đó ra trường thì mình sẽ cố gắng tìm một công việc ổn định để có nền tảng học tiếp ngành học mình yêu thích sau đó. Và để làm được điều đó thì mình cần sự hỗ trợ và giúp đỡ từ gia đình, thầy cô và bạn bè rất nhiều. Mong mọi người sẽ luôn ở bên, ủng hộ và tiếp sức cho mình trên chặng đường phía trước.

 

PV:  Rất cám ơn những chia sẻ vừa rồi của Diệu Linh! Chúc cho những dự định cũng như những ước mơ của bạn sẽ sớm trở thành hiện thực!

 

Thu Trang

 

Tags:

Tin liên quan

Đăng Ký Trực Tuyến
Tư vấn tuyển sinh Online