Quản trị kinh doanh - IT - Ngành phát triển nhất trong nhóm ngành Kinh tế

Khi nhắc đến ngành Quản trị kinh doanh – IT, hẳn là không ít các bạn trẻ cảm thấy thắc mắc về ngành học này, bởi Quản trị kinh doanh và IT là hai khía cạnh khác nhau hoàn toàn. Một lĩnh vực thiên về kinh doanh, còn lĩnh vực kia lại thiên về Công nghệ thông tin. Thế mà chúng lại có thể kết hợp được với nhau? Nhưng cũng chính điều đó đã làm nên sự KHÁC BIỆT của ngành học này.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngành Quản trị kinh doanh – IT chỉ được đào tạo duy nhất tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM (ITC). Đây được xem là ngành có xu hướng phát triển nhất trong nhóm ngành kinh tế được đào tạo tại Trường.

Vậy ngành Quản trị Kinh doanh – IT là gì? Làm những công việc gì? Ở đâu?

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học đầy thú vị này!

Quản trị kinh doanh – IT là gì?

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. Đó là những hoạt động có liên quan bao gồm xây dựng các quy trình kinh doanh, hệ thống kinh doanh, kiểm soát các hoạt động kinh doanh và tối đa hoá hiệu suất để tạo thêm nguồn thu từ hoạt động kinh doanh, đề ra được chiến lược, chiến thuật, hoạch định để đưa công ty/tổ chức phát triển trong tương lai.

Trong khi đó, hiện nay lĩnh vực Công nghệ Thông tin đang trở thành bước chuyển quan trọng cho sự thành công của một doanh nghiệp, các nhà quản lý, kinh doanh muốn thành công thì cần phải có đầy đủ kỹ năng trong cả hai khu vực Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin.

Chính vì thế, ngành Quản trị kinh doanh – IT được ITC đưa vào chương trình đào tạo với mục đích nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cần thiết về kinh doanh và kỹ năng tin học, chẳng hạn như: Chuyên viên phân tích kinh doanh cao cấp hoặc chuyên viên phụ trách phân tích thông tin. Nhờ đó, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cho việc quản lý trong môi trường kinh doanh về lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay. 

Quản trị kinh doanh - IT, ngành có xu hướng phát triển nhất trong khối ngành Kinh tế

Ngành Quản trị kinh doanh – IT học gì?

Tại ITC, chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh – IT với định hướng cung cấp cho sinh viên đầy đủ các kiến thức chuyên môn và rèn luyện thành thạo những kỹ năng cần thiết để một sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh – IT có thể thực hiện được các công việc như:

   -    Xây dựng chiến lược kinh doanh, lập kế hoạch điều độ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, quản trị chất lượng, quản trị nguồn nhân lực;

   -    Tham gia xây dựng dự án có vốn đầu tư trong và ngoài nước.

​   -    Đề xuất phương án gia tăng giá trị của doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh – IT sẽ làm những công việc gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh – IT có thể làm việc tại các phòng ban chức năng của doanh nghiệp như:

   -    Phòng marketing, phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng dự án, các chuyên viên chức năng của doanh nghiệp.

   -    Trưởng phòng dự án, chiến lược, giám đốc điều hành của các công ty, tập đoàn hoặc doanh nghiệp do chính bạn tự tạo lập và điều hành. 

MỨC LƯƠNG DỰ KIẾN: Từ 7.000.0000đ trở lên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Ban tuyển sinh & Truyền thông, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM

Địa chỉ: Số 12 Trịnh Đình Thảo, P. Hòa Thạnh, Tân Phú, TP.HCM.

Hotline: 093 886 1080 – 028. 38 605 004.

Facebookhttps://www.facebook.com/itc.edu.vn

Websitehttp://www.itc.edu.vn/

Tags:

Tin liên quan

Đăng Ký Trực Tuyến
Tư vấn tuyển sinh Online