Sinh viên ITC dâng hương tưởng nhớ nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

GÌN GIỮ VÀ PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN CỦA SINH VIÊN ITC

Thế hệ cha anh chúng ta đã cống hiến, hy sinh vì độc lập dân tộc một cách anh dũng, hào hùng với bao lớp anh hùng như chị Võ Thị Sáu, anh Bế Văn Đàn, anh Phan Đình Giót, … Họ là những vị anh hùng dân tộc đã dũng cảm xông pha trên chiến trường mà không màng tới tính mạng, để đem lại cho thế hệ sau một cuộc sống yên bình không còn bom đạn. Tuy những người con anh dũng ấy đã ra đi mãi mãi, nhưng họ luôn là những tấm gương sáng, vẫn sống mãi trong lòng người dân Việt Nam ta, đặc biệt là đối với lớp học sinh, sinh viên ngày nay.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2020) trong không khí tưởng niệm vào những ngày tháng 7 in dấu mốc lịch sử hào hùng, buổi sáng ngày 27/06/2020, sinh viên khóa 18 của trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM (ITC) bằng tất cả lòng biết ơn và thành kính đã cùng nhau đến Đài tưởng niệm Liệt sĩ quận Tân Phú tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa và thắp nến để tưởng nhớ về các vị anh hùng, liệt sĩ.

Trong buổi lễ các đồng chí trong Ban chỉ huy chiến dịch cùng các bạn Chiến sĩ tình nguyện đã cùng nhau ôn lại truyền thống hòa hùng của dân tộc và dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân, tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho hòa bình, độc lập dân tộc. Thay mặt Ban chỉ huy chiến dịch đồng chí Nguyễn Hữu Tài - Phó Bí Thư Đoàn Thanh niên - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường đã ôn lại truyền thống lịch sử và tưởng nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ, trong bài phát biểu của mình đồng chí có viết "Khi đất nước vang tiếng bom đạn của kẻ thù, dày xéo lên đất Mẹ thân yêu, các anh là như thế...giã từ áo trắng, sân trường, xếp bút nghiên rồi băng mình vào gian khổ với lòng nhiệt thành và tình yêu quê hương đất nước vô bờ bến trong tim".

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa này là một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta, qua hoạt động đã giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho sinh viên trường, mặt khác cũng là dịp để cho sinh viên được biết, được ôn lại những câu chuyện lịch sử, những sự hy sinh anh dũng, quá khứ hào hùng của cha anh và rút ra những bài học nhân đạo, bài học cuộc sống bổ ích từ những tấm gương anh hùng.

* Nguồn Ban Tuyên Giáo Đoàn Hội.