"Tất tần tật" những điều cần biết của ITCers về kỳ quân sự

Tháng 4 đến gần cũng là lúc mùa quân sự của các ITCers đến. Chắc hẳn dạo này K17 - 18 đang hào hứng lắm đây vì một trong những mốc thời gian tuyệt vời nhất của đời sinh viên sắp đến rồi!

Hãy cùng điểm qua một vài điều thiết yếu nhất để có thể “sống sót” dễ dàng qua những tuần học quân sự này nhé!

HỌC QUÂN SỰ Ở ĐÂU?

Trường Quân sự Quân đoàn 4 - Số 02, đường ĐT743, Phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương. Nhưng các bạn yên tâm vì trường sẽ thuê hẵn xe đưa ITCers đến Trường Quân sự Quân đoàn 4 để tham gia học tập và rước các bạn về khi học xong.

Lưu ý: trường không giải quyết ra ngoài trong suốt thời gian huấn luyện, cuối tuần được nghỉ người thân có thể lên thăm các bạn. 

Thời gian thăm: thứ 7 bắt đầu từ 17g-19g, chủ nhật từ 7g00 - 18g00

Các bạn không được mang xe máy đến trường Quân sự Quân đoàn 4 các bạn nhé!

HỌC QUÂN SỰ CHUẨN BỊ GÌ?

Mỗi bạn sinh viên sẽ được cấp phát:

-       3 bộ quân phục bao gồm: 1 bộ K07 để học kỹ thuật quân sự,  2 bộ K03 học điều lệnh đội ngũ

-       01 bộ chăn màn (Các bạn tự chuẩn bị chiếu & gối)

-       01 đôi giày vải

-       01 đôi dép nhựa

-       01 ba lô

-       01 mũ

-       01 thắt lưng

Nhớ hãy giặt quần áo nhanh nhất có thể để kịp khô mặc vào ngày hôm sau nhé. Ngoài ra, các bạn lưu ý quần áo, thắt lưng, mũ,… đều phải đánh dấu để tránh bị thất lạc phải đền lại.

Nếu không vừa thì tự kiếm người đổi quân trang cho nhau, rách tự khâu vá. Mất thì phải bồi thường. Cuối khóa học phải trả tiền giặt quân trang nhé.

Để sống sót qua tuần học quân sự, các bạn sinh viên hãy lưu ý các vật dụng cần thiết cần mang theo dưới đây:

1. Quần áo là thứ không thể thiếu trong vali đồ. Bạn có thể mang những bộ đồ mát mẻ, thoải mái vì được ăn mặc tự do. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mang vài cái áo thun để mặc lót bên trong, đồ quân sự bên ngoài để tránh gây ngứa ngáy, khó chịu vì mồ hôi của chúng ta sẽ tiết ra nhiều. Nhưng nếu không mặc cũng không sao nhé!

2. Chăn, màn, chiếu ngủ, bát đũa, đồ dùng sinh hoạt cá nhân

Giường ngủ thông thường kích thước 1mx2m 

3. Kem đánh răng, bàn chải đánh răng

4. Bột giặt, móc phơi quần áo (mang cũng được, hoặc đến căn tin mua)

5. Xà bông gội đầu, xà bông tắm người, khăn tắm, khăn mặt

6. Sữa rửa mặt, mỹ phẩm, kem chống nắng, kem chống muỗi, thuốc men

7. Mang theo dép để mang cho thoải mái

8. Dụng cụ học tập: 1 quyển vở, bút bi để ghi chép, thẻ sinh viên, CMND

9. Điện thoại và dây sạc điện thoại

10. Các món ăn vặt cứu đói ban đêm hoặc trong giờ nghỉ giải lao như các loại snack, kẹo, bánh tráng, mì gói,... Bạn nên mang theo một số tiền để mua những thứ cần thiết, ăn vặt tại căn tin

11. Các thứ vui chơi trong mùa quân sự cầu lông, cầu đá, banh bóng, đàn, loa,... để tạo kỷ niệm đáng nhớ với bạn bè

Điều cuối cùng ITCers cần chuẩn bị đó là tâm lý! Tâm lý để dậy sớm, sinh hoạt kỷ cương, tác phong, nề nếp quân đội trong suốt thời gian học tại trường.

HỌC QUÂN SỰ ĂN GÌ?

HS-SV đóng tiền ăn trực tiếp cho Trường Quân sự Quân đoàn 4 theo chế độ tiền ăn của HSQ-chiến sỹ bộ binh và ăn tại nhà ăn tập thể do Trường Quân sự Quân đoàn 4 phục vụ. (Tiền ăn 53.000đ/người/ngày, ăn theo mức ăn mới của bộ đội chia thành 03 bữa sáng, trưa, tối tỷ lệ 13-20-20).

HỌC QUÂN SỰ HỌC GÌ?

Thời gian học quân sự:

Hệ cao đẳng: từ ngày 08/4/2019 đến ngày 20/4/2019, theo 01 chương trình thống nhất, gồm: 75 giờ, (lý thuyết: 36 giờ; thực hành, thảo luận, bài tập: 35 giờ; kiểm tra: 04 giờ).

Hệ Trung cấp: từ ngày 08/04/2019 đến ngày 13/ 04 /2019, theo 01 chương trình thống nhất, gồm: 45 giờ (lý thuyết: 21 giờ; thực hành, thảo luận, bài tập: 21 giờ; kiểm tra: 03 giờ).

Nội dung học quân sự:

Học ngoài bãi tập

Trong mỗi kỳ quân sự, có hai phần để học và thi là lý thuyết (học tại giảng đường) và thực hành (học ngoài bãi tập). Nội dung của các học phần này đều sẽ dễ dàng qua nếu chúng ta biết cách hệ thống ghi nhớ, có nghe giảng và học bài. Thi thực hành gồm các nội dung như tháo lắp súng, ngắm bắn, băng bó,… chỉ cần sự chăm chỉ rèn luyện và thao tác nhanh nhẹn thì mọi người sẽ “thở phào nhẹ nhõm”. Đó cũng là những kiến thức rất bổ ích và góp phần rèn luyện thể chất, kỹ năng cho sinh viên.

Người ta bảo học quân sự là khoảng thời gian đẹp nhất đời sinh viên. Đằng sau những tháng ngày thao thao chiến trường là vô vàn những kỷ niệm mà đôi khi trong đời sẽ không gặp lại lần nữa...

CUỐI CÙNG ITCERS ĐỪNG QUÊN, GHI LẠI NHỮNG KHOẢNH KHẮC TUYỆT VỜI NHẤT CỦA MÌNH TRONG KỲ QUÂN SỰ NÀY NHÉ, CÙNG LÀM MỘT BỘ ẢNH ĐỂ SAU NÀY CÓ NHÌN LẠI CŨNG CÓ LÝ DO ĐỂ *RƯNG RƯNG* NHÉ CÁC BẠN.

Thời gian,địa điểm và danh sách chia xe học GDQP-AN năm học 2018 - 2019
Click here

 

 

Tags:

Tin liên quan

Đăng Ký Trực Tuyến