Sinh viên nói gì về trường CĐ Công nghệ Thông tin TP.HCM?

2017-09-07 10:12:46

“Trường CĐ Công nghệ Thông tin TP.HCM là ngôi nhà thứ hai của tôi, là cái “nôi” mang đến cho tôi bầu trời kiến thức. Thầy cô là cha, là mẹ, bạn bè thân thiết là anh em, gắn bó bền chặt trong những năm học. Mái trường, thầy cô đã dạy dỗ tôi từng ngày, từng giờ, chắp cánh cho ước mơ của chúng tôi bay cao, bay xa… Tôi yêu quý, tự hào về mái trường này vô cùng! Trường CĐ Công nghệ Thông tin TP.HCM!”…

 

Mỗi sinh viên đã theo học tại trường CĐ Công nghệ Thông tin TP.HCM luôn có những cảm nhận riêng, cảm xúc đặc biệt khi nhớ về “Ngôi nhà chung ITC”.

 

Bạn Đặng Hoàng Cẩm Viên – SV khóa 9 (2009 - 2012), khoa Tài chính - Ngân hàng, hiện đang là Thư ký Văn phòng Hội Đồng hương và Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP Hồ Chí Minh chia sẻ.

 

“Rời xa Trường đã gần 01 năm rồi, thế nhưng chắc có lẽ sẽ không bao giờ tôi quên được nơi đây. Mái trường có những người thầy, người cô tâm huyết, yêu nghề và luôn tận tâm truyền tải kiến thức đến SV; nơi đã cho tôi có được sự tin tin, mạnh dạn hơn trước đám đông thông qua những hoạt động Đoàn thể, những mùa hè ý nghĩa với Chiến dịch Mùa hè xanh mang tính triết lý nhân sinh sâu sắc. Từ một đứa con gái Quảng Ngãi với giọng miền Trung đặc sệt, tôi đã dần hoàn thành tốt vai trò với một Người dẫn Chương trình của Trường. Và rồi tự hào biết bao khi những chương trình ấy thành công tốt đẹp. ITC là nơi cho tôi rất nhiều, không chỉ là kiến thức, mà còn là những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống. Giúp tôi có được hành trang vững chắc và tự tin bước vào đời”.

 

Bạn Mai Bá Tài – SV ITC khoa Tài chính – Ngân hàng niên khóa 2009-2012. Hiện nay Bá Tài đang là Nhân viên Kinh doanh của của Công ty Daiichi Life.

 “Trong quá trình học tập tại Trường đã để lại trong tôi rất nhiều kỷ niệm về thầy cô, mái trường, bạn bè....Thầy cô Trường tôi là những người rất dễ thương và nhiệt huyết, tận tình dạy dỗ chúng tôi trong quá trình học tập cũng như những kỹ năng sống… giúp tôi cứng cáp, vững vàng hơn khi bước vào cuộc sống. Bên cạnh đó chúng tôi được học tập trong một môi trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, trung tâm thí nghiệm thực hành tiên tiến nhất. Đây là cơ sở kết hợp học lý thuyết với thực hành giúp sinh viên có kỹ năng chuyên môn hơn”.

 

“Ba năm là SV dưới sự chỉ dạy yêu thương của các thầy cô khoa Tài chính - Ngân hàng trường ITC tôi đã học được không chỉ là kiến thức chuyên môn mà học được cả đạo đức nghề nghiệp, qua các câu chuyện, qua các kinh nghiệm sống mà thầy cô truyền đạt. 03 năm không phải là quãng thời gian quá dài nhưng đủ để SV có thể rèn luyện, đúc kết cho mình một hành trang để tự tin hơn khi bước vào cuộc sống. Khi còn là SV, bên cạnh việc học tôi còn tham gia vào công tác Đoàn. Điều này đã giúp tôi làm quen với việc trước đám đông, thể hiện được bản thân và từ đó rút ra nhiều bài học cho mình. Giờ đây khi đã ra trường và đi làm, với tấm bằng loại khá mang tên trường CĐ Công nghệ Thông tin TP.HCM, tuy không quá xuất sắc, nhưng đó là tất cả những cố gắng của bản thân tôi và là tất cả mong đợi của thầy cô – tôi cảm thấy tự hào về điều đó. Bạn Nguyễn Thị Hải Yến – SV khóa 9 (2009 -2012) lớp C9NH1, hiện đang là Nhân viên Tư vấn Tín dụng Ngân hàng TMCP Phát Triển Mê Kông chia sẻ.

 

Bạn Nguyễn Thị Phương Dung SV lớp C9NH6 – Khóa 9 trường CĐ Công nghệ Thông tin TP.HCM. Phương Dung từng làm Bí thư Đoàn khoa Tài chính - Ngân hàng 2010 - 2011, Bí thư Chi Đoàn 02 năm liền (2009 – 2011), Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường 2011 – 2012. Không những thế Phương Dung đạt rất nhiều giải thưởng trong thời gian học như Thủ lĩnh SV Xuất sắc 2011, Học bổng Mobiphone 2011, Bí thư Chi đoàn Xuất sắc của TP năm 2010, Đoàn viên Ưu tú 03 năm liền và Bằng Tốt nghiệp đạt loại Giỏi. Hiện nay Phương Dung đang làm Trợ lý Giám đốc – Công ty TNHH TMDV Đầu tư Phát triển Phan Gia.

 

Bạn Nguyễn Thị Phương Dung SV lớp C9NH6 – Khóa 9 trường  Công nghệ Thông tin TP.HCM

 

“Trong cuộc đời có rất nhiều điều chúng ta phải đắn đo lựa chọn. Tôi cũng vậy, cũng gặp khó khăn trong việc lựa chọn ngôi trường cho bản thân mình khi bước vào ngã rẽ sau 12 năm học. Những tưởng chỉ có trường công lập mới cho tôi những kiến thức và một tương lai vững chắc nhưng điều đó đã trở thành những suy nghĩ sai lầm. Kể từ khi tôi chọn ngành Tài chính - Ngân hàng của trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM tôi không nói đó là lựa chọn tối ưu, nhưng với tôi đó là một sự lựa chọn đúng đắn cho bước ngoặt. Ngày bước vào ngôi trường, chính bản thân tôi, dù lạc quan cách mấy cũng chưa từng nghĩ mình sẽ thành công đến vậy! Không phải là một SV quá xuất sắc nhưng những gì gặt hái được trong 03 năm tại ITC luôn đọng lại trong tôi một cảm xúc tự hào pha lẫn những nỗi niềm biết ơn thầy cô giáo … 03 năm ấy, tôi khẳng định mình là một cán bộ Đoàn năng động tràn đầy nhiệt huyết; 03 năm ấy, tôi là một cô Bí thư Đoàn khoa dốc cả sức mình cho phong trào Đoàn đi lên; 03 năm ấy, tôi theo đuổi sự học một cách thật ngoạn mục;…”

 

Bạn Võ Thị Thanh Ngọc, SV Khoa TCNH –Khóa 9 (2009 – 2012). Hiện Thanh Ngọc đang là nhân viên bán hàng tại Viễn Thông A nghẹn ngào chia sẻ:

 “Thấm thoát đã 03 năm trôi qua, ngày nào tôi còn là một cô bé chân ướt, chân ráo mới bước chân vào Trường, những cảm giác bỡ ngỡ, rụt rè được xóa nhòa. Giờ đã trưởng thành hơn, đạt được ước mơ mà tôi hằng ấp ủ. 03 năm với những tháng ngày miệt mài học tập, rèn luyện; 03 năm nếm trải những thất bại, những vấp ngã đầu đời, và cũng biết đến hương vị ngọt ngào của thành công, biết tận hưởng niềm vui thành quả sau quá trình dài cố gắng, nỗ lực. Trong suốt thời gian đó, mái trường đã là nơi giúp tôi trưởng thành hơn tình yêu thương của thầy cô giáo. Và nơi đó có sự chăm sóc, dạy bảo tận tình của thầy cô, có vòng tay thân thương của bạn bè, có cơ sở vật chất hiện đại giúp tôi dung nạp kiến thức để vững chắc bước vào đời.

 

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM là ngôi nhà thứ hai của tôi, là cái “nôi” mang đến cho tôi bầu trời kiến thức. Thầy cô là cha, là mẹ, bạn bè thân thiết như anh em, gắn bó bền chặt. Mái trường dạy dỗ tôi từng ngày, từng giờ, chắp cánh cho ước mơ của chúng tôi bay cao, bay xa… Tôi yêu quý, tự hào về mái trường này vô cùng! Trường CĐ Công nghệ Thông tin TP.HCM”.

 

Yến Thanh ghi

Đăng Ký Trực Tuyến