Kinh doanh thương mại quốc tế - ngành đang chiếm được sự quan tâm của giới trẻ hiện nay

2017-09-07 10:29:54

Việt Nam đang ngày càng mở rộng phát triển nền kinh tế thị trường, nên việc gặp gỡ, giao thương với các quốc gia trên thế giới là điều tiên quyết. Chính vì thế, đa số các bạn trẻ hiện nay đều chọn các ngành “hướng ngoại” để làm hành trang cho tương lai, bởi cơ hội việc làm luôn cao. Trong đó, ngành Kinh doanh thương mại quốc tế được xem là sự lựa chọn hoàn hảo.

 

Kinh doanh thương mại quốc tế là gì? Học gì?

Là một trong những chuyên ngành nổi bật và được nhiều người ưa thích chọn học trong thời gian gần đây, đặc biệt kể từ khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) (năm 2015), các nước thành viên thực hiện cam kết về tự do luân chuyển lao động. Điều này tạo nhiều cơ hội đối với các bạn trẻ tham gia thị trường lao động quốc tế. Chính vì thế, lĩnh vực Kinh doanh thương mại quốc tế ngày càng được thu hút.

 

 Kinh doanh thương mại quốc tế _ một trong những ngành đang chiếm được sự quan tâm của giới trẻ hiện nay

 

Ngành kinh doanh thương mại quốc tế học gì?

Kinh doanh thương mại quốc tế là một lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh, cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh và kiến thức chuyên môn thuộc lĩnh vực kinh doanh quốc tế như đầu tư quốc tế, logistic và vận tải quốc tế, thanh toán quốc tế, marketing quốc tế, hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế…

Tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM (ITC), sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có các đầy đủ các kỹ năng như: quản trị xuất nhập khẩu, nghiệp vụ thuê vận tải và bảo hiểm, quản trị logistics, thực hiện hoạt động thương mại điện tử, tham gia xây dựng dự án có vốn đầu tư trong và ngoài nước, đề xuất phương án gia tăng giá trị của doanh nghiệp trên thị trường kinh doanh xuất nhập khẩu.

 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh thương mại quốc tế có thể làm việc ở đâu?

-       Các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện, bảo hiểm, ngân hàng ngoại thương, tập đoàn đa quốc gia,...

-       Các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế

-       Cán bộ quản trị điều hành các phòng ban chức năng liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ logistics

-       Cán bộ tác nghiệp kinh doanh thương mại quốc tế (nghiên cứu thị trường, tiếp thị, quản trị bán hàng, quản trị xuất nhập khẩu, quản trị logistics, hoạt động thương mại điện tử.v.v…).

 

Học tại ITC, sinh viên được đảm bảo có việc làm sau khi tốt nghiệp

 

ITC- Đảm bảo 100% việc làm cho sinh viên

Tại ITC, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh thương mại quốc tế với tấm bằng loại Khá trở lên, nhà trường đảm bảo 100% việc làm cho sinh viên.

Mức lương cho ngành Kinh doanh thương mại quốc tế dao động trong khoảng: 7.000.000 đồng.

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Ban tuyển sinh & Truyền thông, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM

Địa chỉ: Số 12 Trịnh Đình Thảo, P. Hòa Thạnh, Tân Phú, TP.HCM.

Hotline: 093 886 1080 – 028. 38 605 004.

Facebook: https://www.facebook.com/itc.edu.vn

Websitehttp://www.itc.edu.vn/

Đăng Ký Trực Tuyến