Ngành Truyền thông và Mạng máy tính học gì? Làm gì?

2017-09-07 10:34:46

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh ở khắp các nước trên thế giới,  được ứng dụng trên tất cả các lĩnh vực từ giáo dục, y tế, ngân hàng, hàng không cho đến an ninh quốc phòng và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội. Theo đó, Mạng máy tính trở thành nhân tố quan trọng, là cầu nối trao đổi thông tin giữa các cá nhân, tổ chức và các doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu. Nó đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong quá trình quản trị, điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.Vì vậy, để vận hành, phát triển các hệ thống cùng với công tác xây dựng và quản trị hệ thống mạng doanh nghiệp đòi hỏi một nguồn nhân lực rất lớn.

Mạng máy tính có mặt ở khắp mọi nơi, hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Hơn thế, Truyền thông và Mạng máy tính hiện là ngành được đầu tư và chú trọng phát triển ở mọi doanh nghiệp, từ những doanh nghiệp vừa và nhỏ đến những tập đoàn lớn trên thế giới.

 

Ngành Truyền thông  mạng máy tính  ?

Ngành Truyền thông và Mạng máy tính là một trong các ngành thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin. Truyền thông và Mạng máy tính không chỉ cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng về Công nghệ thông tin mà còn cung cấp các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực mạng máy tính và truyền thông. Hiện nay, ngành này có ảnh hưởng lớn và sâu rộng trong mọi lĩnh vực của đời sống con người, chẳng hạn như: Lĩnh vực truyền thông (Internet, mạng xã hội, báo điện tử, …); Lĩnh vực giải trí (âm nhạc trực tuyến, truyền hình, game, …); Lĩnh vực kinh tế (thương mại điện tử, quảng cáo trực tuyến, …); Lĩnh vực giáo dục (đại học điện tử, giải bài toán trên mạng, …); Lĩnh vực hành chính (chính phủ điện tử, văn phòng không giấy, …) và nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống.

Trường Cao Đẳng Công nghệ thông tin TP Hồ Chí Minh được xem là địa chỉ đáng tin cậy cho những ai yêu thích ngành học đầy thú vị và dễ tìm kiếm việc làm này. Với một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, năng động cùng chương trình đào tạo ngành Truyền thông và Mạng máy tính được biên soạn theo hướng phát triển năng lực người học, đáp ứng các chuẩn nghề nghiệp. Sinh viên ngành Truyền thông và Mạng máy tính ra trường được trang bị một nền tảng kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng mềm cần thiết để tự tin khởi nghiệp, có thể làm việc trong các công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các tổ chức…

 

Ai  thể học ngành Truyền thông  mạng máy tính.

Ngành Truyền thông và mạng máy tính là một ngành phù hợp cho những bạn ham thích khám phá công nghệ, giao tiếp với nhiều người trên khắp hành tinh mà chỉ cần thông qua chiếc máy tính có kết nối mạng. Đồng thời, với những hiểu biết về mạng máy tính, các bạn có thể xây dựng được cho mình một không gian chuyên môn của mình trên Internet.

 

 

Truyền thông và Mạng máy tính là ngành đang được các doanh nghiệp đầu tư và chú trọng phát triển nhất hiện nay

 

Truyền thông  Mạng máy tính học ?

Chương trình đào tạo ngành Truyền thông và Mạng máy tính tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) không chỉ cung cấp cho sinh viên các kiến thức nền tảng về Công nghệ thông tin mà còn cung cấp các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực Mạng máy tính và Truyền thông phù hợp với thực tiễn.

Khối kiến thức trong chương trình đào tạo ngành Truyền thông và Mạng máy tính gồm:

   -   Kiến thức giáo dục đại cươngTrang bị cho sinh viên các kiến thức giáo dục đại cương về  luận của Chủ nghĩa MácLênin   tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chủ nghĩa  hội khoa họckhoa học tự nhiênkiến thức về ngoại ngữ tiếng Anhvà giáo dục thể chất.

   -   Kiến thức cơ sở ngànhTrang bị cho sinh viên các kiến thức nền tảng chung nhất về Công nghệ thông tin  Truyềnthông  Mạng máy tính nhưCấu trúc máy tính, Cơ sở lập trình, Cơ sở dữ liệuCấu trúc dữ liệuThiết kế Web, Lập trìnhhướng đối tượngMạng máy tínhToán rời rạc … để sinh viên sau đó  thể học tập các kiến thức chuyên ngành  tạo kiếnthức nền tảng chung để làm việc trong lĩnh vực CNTT.

   -   Kiến thức ngànhTrang bị cho sinh viên các kiến thức  kỹ năng làm việc thực tế trong lĩnh vực Truyền thông vàMạng máy tính nhưChuyển mạch  định tuyến;  Hệ điều hành Linux; Hệ điều hành Windows Server; Mạng LAN  WAN; An ninh mạngThiết kế hệ thống mạng.

 

ITC  là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê, yêu thích ngành học Truyền thông và Mạng máy tính

 

Sinh viên khi tốt nghiệp có thể làm được những gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này ngoài khả năng nghiên cứu, thiết kế, phát triển và triển khai các ứng dụng về các công nghệ mạng máy tính, các hệ thống truyền thông dữ liệu, truyền thông đa phương tiện; ngoài ra sinh viên còn có thể phát triển được các dịch vụ truyền thông trên mạng Internet, mạng truyền thông di động, an ninh thông tin và lập trình mạng.

   -    Cấu hình  thiết kế được trên các thiết bị mạng cisco như: router, switch.

   -    Thiết kếxây dựng được hệ thống mạng LAN, WAN  WIRELESS.

   -    Phân tích  xây dựng được các giải pháp đảm bảo an ninh mạngchẩn đoán  khắc phục được các sự cố mạng.

   -    Phân tíchxây dựng được các hệ thống mạngquản trị  vận hành  các dịch vụ mạng.

   -    Nắm bắt được các công nghệ mới trong truyền thông mạng máy tính

 

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp?

Hiện nay với sự phát triển như vũ bão của mạng máy tính. Không máy tính nào mà không cần nhu cầu kết nối mạng. Do đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này rất cao. Tốt nghiệp ngành truyền thông và mạng máy tính các bạn có thể làm việc ở hầu hết các đơn vị trong và ngoài nước có sử dụng máy tính kết nối mạng với mức lương hấp dẫn ở các vị trí như:

   -    Chuyên viên quản trị mạng và hệ thống tại các ngân hàng, các trung tâm dữ liệu, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP)

   -    Chuyên viên thiết kế mạng chuyên nghiệp: xây dựng các mạng máy tính an toàn, hiệu quả cho các đơn vị có yêu cầu

   -    Chuyên viên  vấn đề xuất giải phápxây dựng  bảo trì các hệ thống thông tin hoặc làm việc tại bộ phận công nghệthông tin.

   -    Chuyên viên vận hànhquản trị  bảo mật các hệ thống mạng  truyền thông.

   -    Chuyên viên thiết kế  đảm bảo hoạt động các hệ thống mạng trong các doanh nghiệp, cơ quantrường học…

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Ban tuyển sinh & Truyền thông, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM

Địa chỉ: Số 12 Trịnh Đình Thảo, P. Hòa Thạnh, Tân Phú, TP.HCM.

Hotline: 093 886 1080 – 028. 38 605 004.

Facebookhttps://www.facebook.com/itc.edu.vn

Đăng Ký Trực Tuyến