Sinh Viên ITC tham dự vòng thi đầu tiên cuộc thi ACM/ICPC năm 2017

2017-10-25 09:54:57

Kì thi: The 2017 ACM-ICPC Vietnam Northern Provincial Programming Contest

ACM/ICPC là một cuộc thi lập trình uy tín trên thế giới với  nhiều vòng thi từ các vòng thi vùng miền, quốc gia  đến các vòng thi châu lục và thế giới.

Tham dự cuộc thi năm nay, có rất nhiều sinh viên ưu tú đến từ các trường Đại học có danh tiếng, có thâm niên đào tạo ngành CNTT trên cả nước và đã từng đạt nhiều huy chương trong các cuộc thi Olympic Tin học quốc tế (IOI) tham gia. Vì vậy có thể nói đây là một sân chơi học thuật lớn thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin trên cả nước.

Ngày 22/10/2017 vừa qua, Vòng thi đầu tiên trong chuỗi các vòng thi của ACM/ICPC 2017 là vòng thi: The 2017 ACM-ICPC Vietnam Northern Provincial Programming Contest đã được tổ chức thành công. ITC mạnh dạn đăng kí cho sinh viên tham dự kì thi này để có cơ hội trải nghiệm và cọ xát với các “ông anh lớn” trên cả nước. Với tâm niệm “đi rồi sẽ thành đường” sinh viên ITC đang rất nỗ lực cố gắng để đi tiếp các vòng thi tiếp theo.

 

Sinh viên ITC tham gia vòng đầu tiên trong chuỗi các vòng thi của ACM/ICPC 2017

Ở vòng thi đầu tiên có tất cả 208 đội thi đến từ các trường Đại Học và Cao Đẳng trong cả nước tham dự. Trong đó, có 6 đội khách mời đến từ Đại Học của Singapore và chỉ duy nhất 2 trường Cao Đẳng ở Việt Nam mạnh dạn tham dự là: Cao đẳng Công nghệ Thông tin Tp.HCM và Cao đẳng Công nghệ Thông tin trực thuộc Đại học thái Nguyên.

Sau 5 tiếng giải các đề thi lập trình đều bằng Tiếng Anh, đội tuyển ITC vui mừng là Trường Cao đẳng duy nhất lọt vào bảng xếp hạng các đội có bài giải được trong bộ đề thi, xếp thứ tự 159/208 đội tham dự.

Vì là cuộc thi học thuật lớn mang tầm quốc tế, nên để cạnh tranh trực tiếp với các “anh lớn” tưởng chừng là điều không thể với ITC, nhưng với sự nỗ lực và tinh thần học tập cao độ đã mang lại kết quả xứng đáng cho nhà trường và cho đội tuyển Olympic ITC.

Link các đội tham dự.

https://icpc.baylor.edu/regionals/finder/vietnam-northern-provincial-2017/teams

Đăng Ký Trực Tuyến