Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM: “Ngôi nhà thứ hai của tôi”

Một ngôi trường để lại sự lưu luyến và những cảm xúc, ấn tượng thật đặc biệt cho sinh viên khi ra trường thì chắc hẳn đó là một ngôi trường thật đặc biệt. Chúng ta hãy cùng khám phá điều “đặc biệt” ấy qua những chia sẻ chân thật của Bạn Trần Văn Tình - sinh viên (SV) khóa 9 khoa Tài chính Ngân hàng (TCNH) trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM.

Xin hỏi bạn một chút về công việc hiện tại?

Sau khi tốt nghiệp, tôi làm nhân viên Kế toán, Thuế tại Công ty tư vấn Đầu tư - Thương mại - Dịch vụ Quang Tùng. Hiện đã làm được 06 tháng và theo học ĐH tại trường ĐH Công Nghiệp.

Bạn Trần Văn Tình - sinh viên khóa 09 khoa TCNH trường CĐ CNTT TP.HCM

Những ấn tượng của bạn khi học tại trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM?

Khi học tại Trường, tôi luôn có những cảm xúc thật đặc biệt vì đây là ngôi trường không chỉ cung cấp những kiến thức, nền tảng cơ bản giúp tôi vững bước mà nơi đây thực sự là “Đại gia đình”. Các thầy cô trong khoa TCNH rất nhiệt tình chỉ dạy cả trong giờ học lẫn ngoài giờ, gần gũi với sinh viên, thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa để giao lưu, sinh hoạt nhờ đó rút ngắn khoảng cách giữa SV và giáo viên. Ngoài giờ học trên lớp, chúng tôi thường chia thành từng nhóm, chia sẻ những kiến thức cho nhau nên các bạn khoa TCNH đều học rất tốt, phát huy được tính chủ động sáng tạo và hoàn thành rất xuất sắc các môn học.

Những kiến thức thầy cô dạy đã giúp tôi rất nhiều trong công việc, đầu tiên là giao tiếp, bạn phải có cách giao tiếp tốt và thân thiện "lời chưa nói ra, ta là chủ nó - nói ra rồi, nó là chủ ta" – cô Hoàng Thị Hồng Loan đã dạy chúng tôi điều này. Tiếp theo là về chuyên môn, các bài toán khó trong lớp không chỉ giúp tôi nắm rõ nghiệp vụ mà còn giúp tôi phản xạ rất nhanh khi gặp phải một vấn đề nào đó trong cuộc sống.

Còn những chính sách mà Nhà trường dành cho sinh viên thế nào?

SV luôn được Nhà trường tạo điều kiện, khuyến khích tinh thần vươn lên trong học tập. Về học bổng thì khỏi chê! Năm nào Nhà trường cũng có rất nhiều quỹ học bổng để khuyến khích cho các bạn SV có học lực xuất sắc, giỏi; SV nghèo, khó khăn. Một suất học bổng cao nhất là 4.000.000đ cho học sinh xuất sắc và thấp nhất cũng tới 1.500.000đ. Năm nào tôi cũng thấy các bạn sinh viên phấn khởi cùng nhau đi nhận học bổng của Nhà trường.

Bạn có thể kể về một số thành tích trong thời gian học tại trường?

Tuy học ở Trường trong 03 năm  nhưng tôi “Rinh” về rất nhiều thành tích như: Sinh viên 05 tốt 2011, Chiến sĩ giỏi 2011, thành tích học tập loại giỏi và học bổng loại giỏi năm 2010, 2011, thành tích học tập loại xuất sắc và học bổng xuất sắc năm 2012.

Đâu là yếu tố giúp bạn có được những thành tích cao trong học tập?

Về cơ sở vật chất, Nhà trường đã đầu tư gần như là tốt nhất để hỗ trợ cho SV có một môi trường học thoải mái, nào là máy chiếu, hệ thống loa, đèn, quạt, bàn ghế chắc chắn.... Ngoài ra còn có Thư viện với đầy đủ các loại sách, giáo trình liên quan tới toàn bộ quá trình học tại trường. Các phòng máy tính cấu hình mạnh được kết nối Internet. Ngoài thời gian học tập, sinh viên chúng tôi rất thích đến Thư viện để đọc sách.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên Nhà trường có tâm huyết, nhiệt tình trong giảng dạy. Thầy cô không chỉ truyền đạt lý thuyết mà còn dạy chúng tôi rất nhiều điều trong cuộc sống từ những phép tắc, cách cư xử đến những kỹ năng trong giao tiếp… Đặc biệt Nhà trường thường xuyên tổ chức các sân chơi bổ ích mang đến cơ hội học hỏi, giao lưu thể hiện sự năng động, nhiệt huyết của các SV trong Trường.

Bạn có thể truyền đạt kinh nghiệm học tập cho các bạn khóa sau?

Trong thời gian học tập, tôi luôn ngồi bàn đầu trong các buổi học, cố gắng tiếp thu kiến thức và hiểu thật kỹ ngay tại trên lớp, từ đó việc ôn bài ở nhà sẽ rất dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Thời gian rảnh các bạn nên tập trung giải đi giải lại các bài toán mang tính tổng quát để hiểu thật kỹ nội dung môn học. Các thầy cô rất nhiệt tình trong giảng dạy nếu không hiểu bài các bạn hãy thoải mái hỏi bài. Bên cạnh đó, việc học nhóm là rất cần thiết vì các bạn sẽ truyền đạt rất nhiều kiến thức cho nhau. Ngoài ra, các bạn nên mạnh dạn trong các buổi thuyết trình để học cách tự tin, mạnh dạn và ăn nói thuyết phục trước đám đông. Tuy nhiên, trên tất cả cái quan trọng là ý chí, quyết tâm của các bạn. Nếu muốn thành công thì các bạn hãy cố gắng học tập, nâng cao kỹ năng từ năm học đầu tiên. Chúc các bạn thành công. 

Yến Thanh

Tags:

Tin liên quan

Đăng Ký Trực Tuyến