text

Tư vấn trực tuyến

HOTLINE: 093 886 1080

Trượt tốt nghiệp THPT có phải là chấm hết.

Ngày 8 tháng 8 năm 2016

Sắp tới mùa tựu trường, trong khi các bạn xung quanh mình lo lắng, hồi hộp xét tuyển trường Đại học này, trường Cao đẳng kia thì một số bạn “kém may mắn hơn” lại rầu rĩ chỉ vì TRƯỢT tốt nghiệp.

Thực tế, từ nhiều năm nay, Bộ giáo dục và Đào tạo đã có chương trình học hệ Trung cấp chuyên nghiệp dành cho các bạn đã tốt nghiệp Trung học cơ sở và trượt tốt nghiệp THPT. Theo đó, thí sinh có thể xét tuyển vào học hệ Trung cấp chuyên nghiệp tại các cơ sở đào tạo hệ này với chương trình học phù hợp.


Nhiều thắc mắc của thí sinh đã gửi đến ban tư vấn Tuyển sinh của trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin, nay tập hợp thông tin lại các bạn.


Hỏi: Em trượt tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào học hệ trung cấp của trường vậy em có phải thi lại tốt nghiệp vào năm sau để lấy Bằng TN THPT hay không?

Trả lời: Theo Công văn số 5345/BGDĐT-GCCN ngày 26/7/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì “bằng tốt nghiệp TCCN của người học (thuộc đối tượng trên) được sử dụng thay cho bằng tốt nghiệp THPT để học lên cao hoặc chonhu cầu tuyển dụng”. Như vậy, việc bạn muốn thi lại tốt nghiệp THPT vào năm sau cũng được nhưng không bắt buộc vì bằng tốt nghệp TCCN đã làm được hết chức năng đó.

 

Hỏi: Nếu không có bằng tốt nghiệp THPT thì em có học liên thông được không? Liên thông chính quy hay hình thức khác?

Trả lời: Với đối tượng chưa tốt nghiệp THPT mà theo học chương trình TTCN tại trường CĐ CNTT thì khi tốt nghiệp có thể liên thông ngay hệ Cao đẳng chính quy tại trường mà không cần bổ sung bất kỳ giấy tờ nào.

 

Hỏi: Lợi ích gì giữa việc chọn đi học hệ TCCN sau khi trượt tốt nghiệp THPT mà không chờ thi lại năm sau?

Trả lời: Việc học tập là suốt đời nên thí sinh hoàn toàn lựa chọn việc học ngay hay chờ 01 năm nữa để thi lại lấy bằng tốt nghệp THPT. Về lợi ích, trước hết bạn có thể đi học ngay mà không phải ở nhà ôn thi, chờ thêm 1 năm với nhiều áp lực không lường trước được, sau nữa là bạn nhanh chóng được tiếp cận kiến thức một cách liền mạch với khối lượng tri thức nhân loại được cập nhật mới hàng ngày hàng giờ. Hơn thế việc chọn học hệ TCCN với thời gian 2 năm 3 tháng sau đó liên thông Cao đẳng chính quy tại trường 1 năm 6 tháng nữa đã có trong tay bằng Cao đẳng (với tổng thời gian: 3 năm 9 tháng, dài hơn 9 tháng so với bạn học hệ Cao đẳng 3 năm ngay từ đầu). Trong thời gian học liên thông Cao đẳng, bạn được chọn học buổi tới và buổi ngày bạn có thể đi làm ngay trang trải học phí.

 

Hỏi: Chương trình học hệ TCCN đối với người trượt THPT có gì khác với người đã đậu tốt nghiệp?

Trả lời: Với người trượt tốt nghiệp sẽ học chung với các bạn đậu tốt nghiệp THPT phần đào tạo nghề, nhưng trước đó bạn phải có ít nhất 3 tháng để học văn hóa bổ sung nên tổng thời gian các bạn học dài hơn những bạn kia 3 tháng (thời gian không đáng kể). Khi học chung, hoàn toàn không có sự phân biệt nào giữa người đậu và trượt tốt nghiệp THPT.


Vậy bạn còn lo lắng gì nữa mà không XÉT TUYỂN NGAY vào hệ Trung cấp chuyên nghiệp của trường Cao đẳng CNTT TP.HCM.

Thông báo xét tuyển và ngành nghề đào tạo, vui lòng tham khảo tại đây

Đăng ký xét tuyển xem tại đây


Mọi thắc mắc liên quan vui lòng liên lạc theo số 093 886 1080 hoặc trực tiếp gặp thầy Chân (Ban TCCN)  83 9735109 (giờ hành chính) để được tư vấn tận tình.

Chat 24/24: www.facebook.com/itc.edu.vn

_MH_

STT Tập tin đính kèm
1 3645_BGDDT_GDCN_2.pdf
2 5199GDCN.pdf