text

Tư vấn trực tuyến

HOTLINE: 093 886 1080

Vẽ thiết kế mỹ thuật có sự trợ giúp bằng máy tính - Khơi nguồn sáng tạo và đam mê

Ngày 6 tháng 6 năm 2017
Chúng ta đang sống trong thời đại bùng nổ của Công nghệ Thông tin, không một thương hiệu, một ngành nghề nào mà không cần đến sự trợ giúp kỳ diệu của nó. Trong đó, sự trợ giúp đắc lực nhất của công nghệ thông tin phải kể đến chính là lĩnh vực đồ hoạ vi tính.

Ngày nay, hình ảnh đang dần thay thế ngôn ngữ để phát ngôn cho doanh nghiệp, đem đến sự tương tác đa chiều giữa người thông tin và người tiếp nhận. Không chỉ những công ty thương mại mà tất cả các ngành giáo dục, du lịch, giải trí cho đến quân sự, hành chính, giao thông… đều cần đến sự hỗ trợ của ngành thiết kế đồ hoạ. Do đó xã hội đang đòi  hỏi nguồn nhân lực vô cùng lớn về lĩnh vực đồ hoạ vi tính. 

 

 

Vẽ thiết kế mỹ thuật có trợ giúp bằng máy tính là gì?

Vẽ thiết kế mỹ thuật trợ giúp bằng máy tính  một ngành thuộc lĩnh vực mỹ thuật công nghiệp, thông qua thiết kế đồ họa để truyền tải các thông điệp của cuộc sống

Ví dụ: Thiết kế bộ sản phẩm nhận diện thương hiệu, logo, poster quảng cáo, bao bì sản phẩm cho công ty; thiết kế bìa sách, tạp chí; thiết kế giao diện website, hình ảnh truyền hình; nhân vật game, phim hoạt hình…

Vẽ thiết kế mỹ thuật có sự trợ giúp bằng máy tính giúp người học được tự do sáng tạo, sống trong niềm đam mê khát vọng của bản thân, nơi thoả sức cho cảm xúc thăng hoa, để từ đó có được một nền tảng kiến thức phong phú, vững chắc. Các bạn sẽ không còn cảm giác việc học là bắt buộc nữa mà nó hoàn toàn trở thành niềm yêu thích, say mê.

 

Vẽ thiết kế mỹ thuật phải học những gì?

Tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Tp.HCM (ITC), học viên sẽ được thực hành tại các phòng thực hành với đầy đủ các thiết bị hỗ trợ. Quá trình thực tập thiết kế theo chuyên đề hữu ích, bám sát  thực tế giúp sinh viên sau khi đi làm khả năng thiết kế được sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

 

Ý tưởng sáng tạo chiếm 1/3 quỹ thời gian và luôn được đan cài trong các học phần thiết kế chuyên ngành như Nhiếp ảnh, Nghệ thuật chữ, Báo & Tạp chí, Poster, Lịch & Thiệp, Catalogue & Brochure… Các học phần thuộc kỹ năng đồ họa vi tính như Illustrator, Photoshop, InDesign, After Effect, 3D Max… được giảng dạy từ cơ bản đến nâng cao trước khi bước vào các học phần thiết kế chuyên ngành.

 

 

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp?

Theo thống kê của Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, trong năm 2015, nước ta cần 1.000.000 nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa. Thế nhưng, nguồn nhân lực cho lĩnh vực này vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu trên. Các trường và trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này.

 

Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Thiết kế đồ họa với mức lương khởi điểm từ 8-10 triệu/tháng và đối với người có kinh nghiệm từ một đến hai năm là 12-15 triệu/tháng.

 

Những cơ hội nghề nghiệp dành cho các cử nhân tốt nghiệp ngành Vẽ thiết kế mỹ thuật có trợ giúp bằng máy tính có thể kể đến như sau:

● Chuyên viên sáng tác, thiết kế mẫu trong các doanh nghiệp; nhân viên thiết kế cho các công ty Design, dịch vụ Studio...

● Hình thành các thương hiệu thiết kế trên hệ thống mạng máy tính.

● Làm cán bộ kỹ thuật, quản lý chất lượng tại các đơn vị thiết kế đồ họa.

 

 

Đăng kí xét tuyển học trực tuyến:   

 

Tải phiếu đăng ký xét tuyển