Sinh viên ITC gói bánh chưng tặng sinh viên khó khăn về quê ăn Tết và Người vô gia cư.

 - Hơn 100 sinh viên đã tập trung tại sảnh trệt B trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM gói bánh, thổi lửa và đóng gói thành những phần quà cho các sinh viên khó khăn không về quê ăn tết và người vô gia cư trên địa bàn quận Tân Phú.

Ngày Tết Bạn Bè là hoạt động nằm trong Chiến dịch Xuân Tình Nguyện Năm 2021 do Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên phối hợp tổ chức.

Sau nhiều ngày được chuẩn bị công phu, kỹ lượng đến ngày 21/12/2020 chương trình chính thức được bắt đầu, nhưng bàn tay khéo léo của Sinh viên ITC cùng với tấm lòng của mình được gửi gắm qua chiếc bánh chưng xanh để gửi đến những bạn sinh viên khó khăn và những người vô gia cư trong ngày năm hết tết đến.

 

Năm nay, mình tham gia hoạt động này cùng các bạn với mong muốn chia sẻ cùng mọi người, ghi lại kỷ niệm đẹp năm cuối tại trường" - Phạm Ngọc Anh Thư (sinh viên năm 2, quê Tp. HCM) chia sẻ.

Mọi công đoạn từ sơ chế nguyên liệu, làm nhân bánh, gói, luộc bánh, đóng gói bảo quản đều do các bạn tự tay làm và quản lý kiểm tra chất lượng. Người cũ chỉ người mới, ai chưa quen tay sẽ được các "tiền bối" hướng dẫn cụ thể để có chiếc bánh chưng đẹp nhất trao đi.

"Những chiếc bánh tuy chưa được vuông vức, đẹp đẽ, nhưng đây sẽ là những phần quà gửi gắm nhiều tình yêu thương nhất của các bạn đến các bạn sinh viên và người vô gia cư" - Cô Dương Thị Thúy Hà, trưởng bộ phận y tế, cho biết.

* Nguồn văn phòng Đoàn - Hội.