Trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước với tinh thần yêu nước nồng nàn, với ý trí kiên cường, bất khuất và lòng thuỷ chung sau trước của dân tộc ta. Biết bao thế hệ các anh hùng đã đem cả xương máu, công sức của mình để đấu tranh gìn giữ độc lập – tự do và thống nhất Đất nước. Ngày nay đất nước đã hòa bình nhưng tình yêu nước vẫn còn đó và được thể hiện ở nhiều phương diện khác nhau. Nằm trong chuỗi các hoạt động của chiến dịch Mùa Hè Xanh năm 2020, chiều ngày 26/7/2020 các bạn chiến sĩ của trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi viếng thăm nghĩa trang liệt sĩ quận Thủ Đức.

 

 

 

 

 

 

 

Buổi viếng thăm bao gồm dọn dẹp khuôn viên nghĩa trang và các phần mộ anh hùng liệt sĩ, dâng hương, thấp nến,..

       Các bạn chiến sĩ ITC nhanh chóng bước vào việc dọn dẹp khuôn viên nghĩa trang sôi nổi và nhiệt tình. Các chiến sĩ hôm ấy đến với niềm kính trọng và biết ơn cùng với tinh thần của lớp trẻ thời nay.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tài và đồng chí Lê Quốc Nghĩa đã cùng các bạn chiến sĩ ITC sau khi dọn dẹp khuôn viên nghĩa trang xong, đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

 

     Trước những người con ưu tú của Nước Việt chúng tôi – những chiến sĩ ITC xin kính cẩn nghiên mình tưởng nhớ đến sự hy sinh vì độc lập tự do cho non sông đất nước.

 

 

 

 

     Trời tối dần tại khu nghĩa trang anh hùng liệt sĩ quận Thủ Đức khiến cho không khí lúc ấy càng trở nên thiêng liêng hơn. Giây phút thấp nến đã đến, từng chiếc nến được đặt sẵn trên phần mộ của các anh hùng liệt sĩ đang dần được thấp sáng bởi các bạn trẻ ITC. Mong các anh nằm đấy được yên nghĩ và luôn dõi theo lớp trẻ ngày nay.

 

     

 

    Buổi viếng thăm kết thúc tốt đẹp cùng tâm trạng nghẹn ngào xúc động. Một hoạt động nữa của chiến dịch Mùa hè xanh 2020 của trường CĐ Công nghệ Thông tin thành phố Hồ Chí Minh thành công tốt đẹp. Tình yêu quê hương đất nước, ngọn lửa của tuổi trẻ tình nguyện như được sáng bừng lên. Các chiến sĩ ITC xin nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, cố gắng học tập xây dựng đất nước vững bền, xung kích tình nguyện góp một phần của mình vào phát triển đất nước.

 

Tin: Ban tuyên giáo Đoàn Hội

Ảnh: Quốc Trung