Ngày 04/04/2021, Khoa Kinh tế Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) đã tổ chức cho sinh viên khóa 19, 20 đang học môn Giáo dục chính trị đi tham quan Bảo tàng chứng tích chiến tranh TP. Hồ Chí Minh. Với mong muốn giáo dục truyền thống yêu nước, thắp sáng đạo lý uống nước nhớ nguồn, ý thức tự cường và tinh thần tự hào dân tộc cho sinh viên ITC.

 

 

 

Sinh viên ITC tham quan Bảo tàng chứng tích chiến tranh TP. Hồ Chí Minh

Bảo tàng chứng tích chiến tranh là thành viên của hệ thống Bảo tàng hoà bình thế giới và Hội đồng Bảo tàng thế giới. Bảo tàng chuyên nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản và trưng bày về chứng tích -  tội ác và hậu quả của cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. Thông qua đó, Bảo tàng chứng tích chiến tranh kêu gọi chống chiến tranh phi nghĩa, bảo vệ hoà bình và tình đoàn kết nhân dân các nước trên thế giới.

Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của công dân Việt Nam nói chung và sinh viên ITC nói riêng, giúp sinh viên hiểu biết rõ hơn về hai cuộc chiến tranh vĩ đại của dân tộc thông qua những tư liệu, hình ảnh chân thực được trưng bày tại Bảo tàng.

 

 

Tìm hiểu từng chi tiết trong chuyến tham quan

Các bạn sinh viên ITC còn được nghe hướng dẫn viên thuyết minh về lịch sử bảo tàng, về những câu chuyện chiến tranh ít ai biết được, được tham quan và cùng lắng đọng qua những bức ảnh, hiện vật,... qua đó đã giúp các bạn sinh viên ITC nhận thức sâu sắc về những hậu quả mà chiến tranh để lại, sự tàn khốc của chất độc da cam, cùng những hậu quả khốc liệt ảnh hưởng đến nhiều thế hệ bây giờ và mai sau. Và càng thêm tự hào biết bao về tinh thần cống hiến, sự hi sinh, vượt lên mọi khó khăn gian khổ để đấu tranh vì độc lập dân tộc của lớp lớp thế hệ cha anh.

 

 

Nghiêm túc lắng nghe phần thuyết minh của hướng dẫn viên

Thông qua buổi tham quan, không chỉ giúp khơi dậy niềm tự hào, ý thức tự cường, bồi đắp tinh thần đoàn kết dân tộc mà còn giúp cho sinh viên ITC nhận thức rõ vai trò của bản thân đối với đất nước. Để từ đó không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của thế hệ đi trước.
Tin: Huyền Trang - Phòng Tuyển sinh & Truyền thông
Ảnh: Tổng hợp