Trần Văn Vũ xuất thân từ sinh viên nghèo của trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Tp.HCM, bén duyên với Futsal chuyên nghiệp từ 2008, đến năm 2010 chính thức trở thành tuyển thủ QG. Nhờ sự xông xáo và tinh thần thi đấu nhiệt huyết, Trần Văn Vũ trở thành đội trưởng của tuyển Futsal Việt Nam. Anh còn được ban huấn luyện lẫn các đồng đội xem là thủ lĩnh tinh thần không thể thiếu của đội tuyển trong 5 năm qua. Anh từng giành được 3 danh hiệu Quả bóng vàng Futsal Việt Nam các năm 2015, 2016 và 2019.

Trần Văn Vũ cựu  trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Tp.HCM

Chàng sinh viên…mê Futsal
Nếu so sánh với những cái tên kỳ cựu khác của Futsal Việt Nam như Thành Đạt, Bảo Quân, Bửu Phước, Văn Huy, Phước Anh…có lẽ Văn Vũ bén duyên với Futsal một cách đầy bất ngờ và ngẫu hứng. Năm 2007 khi ấy Văn Vũ đang theo học trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin tại TP.HCM, là người có năng khiếu bóng đá, nên cậu học trò nghèo quê Bình Phước theo (bầu Thắng) của CLB Tân Hiệp Hưng đá giải 2030 và Cúp LS (do ông Trần Anh Tú – Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam tổ chức).

Tuy CLB Tân Hiệp Hưng không có thành tích cao ở cả hai giải đấu này, thế nhưng một tài năng Futsal thực sự là Trần Văn Vũ được bầu Tú phát hiện và đưa về CLB Thái Sơn Nam năm 2008. “Văn Vũ là người rất phù hợp một cầu thủ Futsal chuyên nghiệp, không chỉ kỹ thuật khéo léo, Vũ ra chân rất nhanh, lối chơi không quá thiên về sức mạnh, cách di chuyển và chuyền bóng thông minh chính là sự khác biệt của Vũ so với mọi người.” Ông bầu Trần Anh Tú – Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam nhận xét về Trần Văn Vũ khi đặt bút ký hợp đồng cầu thủ gốc Bình Phước.

Với tố chất chuyên môn cao, không mất quá nhiều thời gian Văn Vũ đã hòa nhập với đội bóng Thái Sơn Nam và nhanh chóng có được suất đá chính trong đội hình. Vượt qua mọi khó khăn Văn Vũ vẫn một buổi đi học, một buổi đi tập bóng đá tại NTĐ Thái Sơn Nam Q.8. Nhiều hôm tập nặng để chuẩn bị cho giải diễn ra, nhưng cầu thủ quê Bình Phước vẫn gắng gượng theo bài vở trên lớp.

Trần Văn Vũ

Mất ngủ khi được gọi vào ĐT Futsal Việt Nam
Sau khi ổn định công việc học tập, giải đấu LS năm 2013 tài năng của Trần Văn Vũ lần đầu tiên được khẳng định khi trở thành vua phá lưới.

Chưa dừng lại ở đó, Cúp LS năm 2014, 2015 người ta biết đến cái tên Vũ “Neymar” bởi anh chính là cầu thủ hai năm liên tiếp nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải. Có được thành công nhờ sự nổ lực, kiên trì trong tập luyện nhưng bước đệm lớn nhất của Văn Vũ chính là năm 2010. Sau hai năm có tên trong đội hình chính thức CLB TSN, Văn Vũ được gọi lên ĐT Futsal Việt Nam. “Thật sự em rất bất ngờ với việc cá nhân mình được gọi lên đội tuyển, thú thực cả đêm hôm đó em đã không ngủ được”. Trần Văn Vũ tâm sự.

Mới đây khi Vũ cùng CLB Thái Sơn Nam tạo nên kỳ tích tại giải Futsal Châu Á 2015, không ai khách chính Vũ “Neymar” là người thi đấu ấn tượng nhất ở đội bóng với tổng cộng 5 bàn thắng. Đặc biệt hai bàn thắng của Văn Vũ ở trận đấu tranh hạng ba, chính là nút thắt để Thái Sơn Nam giành chiến thắng thuyết phúc 7-3.

Nói về những gì đã đóng góp cho đội bóng Văn Vũ chia sẻ: “Đây chính là thành tích chung của đội bóng, của cả một tập thế không phải riêng cá nhân. Em thật sự hạnh phúc khi đóng góp phần nhỏ công sức của mình vào thành tích chung của toàn đội.

Sau giải đấu lần này, chúng ta thực sự đã ngẫng cao đầu, các đối thủ trong khu vực và tầm châu Lục phải đánh giá lại Futsal Việt Nam, cũng như CLB Thái Sơn Nam. Thành công lớn nhất của giải đấu năm nay chính là đấu pháp hợp lý mà BHL đã đưa ra. Chúng ta chọn những thời điểm quyết định để giải quyết trận đấu”.