Mỗi ngày thức dậy, bạn thường mông lung về mọi việc ngày hôm nay. Nhưng các tình nguyện viên phòng chống dịch bệnh Covid- 19, đã và đang làm" một cái gì đó" rất có ích cho xã hội.

Nhanh chóng tìm ra mục tiêu

Với sức trẻ đầy nhiệt huyết, chị Lê Thị Hồng Nhung, ngành Kế toán Khóa 19 thuộc Khoa Kinh tế, Trường Cao đẳng Công Nghệ Thông Tin TPHCM( ITC) đã tích cực tham gia hoạt động phòng chống dịch Covid- 19. Chị đã dành những ngày tháng tuổi đôi mươi đóng góp vào xã hội và đạt thành tích _ tình nguyện viên "Có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn thị xã" Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Hiện nay, mỗi sáng thức dậy với niềm hy vọng "không có mẫu xét nghiệm nào hiện hai vạch- dương tính SARS- CoV 2", chị mong virut tan biến nhanh, mọi người nhà nhà đều an lành.

 

Chú thích ảnh: Tuổi trẻ chị Nhung góp vào công tác xã hội

 

"Mình thấy tình hình đang diễn ra phức tạp", "nhân dân đang rất vất vả và khổ đau chống lại dịch bệnh Covid- 19". Vì vậy, chị "đã đem tất cả tâm huyết của tuổi trẻ", "tôi mong muốn được mang tất cả tình yêu thương, tình nhân ái, tình dân tộc được cống hiến và trao đi những công sức của mình có để mãi mãi được tồn tại"_ chị chia sẻ.

Tất cả tình yêu thương đó chị đã dành cho công việc giao nhận mẫu và tổng hợp kết quả mẫu. Một công việc nhỏ của đoàn công tác Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga Bộ Quốc phòng tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Bố và anh trai ở tuyến đầu chống dịch, mẹ và chị đều tham gia tình nguyện viên. Gia đình chị quả là tấm gương sáng.

 

Chú thích ảnh: Buổi trao nhận giấy khen thưởng cho các cán bộ, tình nguyện viên có nhiều đóng góp

 

Dòng chia sẻ tràn đầy năng lượng

 "Nhận thành tích “Có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19”, mình bất ngờ lắm. Thật sự là vậy. Tại mình chỉ nghĩ là cố gắng làm hết sức mình. Vô đây, có các anh chị lớn hơn mình nhiều, hướng dẫn mình làm nhiệt tình lắm! Có các anh chị từ Hà Nội vào đây, mọi người xa nhà mấy tháng nay rồi. Thương mọi người nhiều. Công việc vất vả nhưng vui. Các anh bộ đội ở đây đoàn kết, hỗ trợ tất cả mọi thứ, giúp đỡ hết mình. Đáng yêu lắm!

 

Chú thích ảnh: Chuyến đi này đọng lại trong chị Nhung nhiều kỉ niệm

 

“Hiện nay, chỗ mình hầu như đã chích mũi 1 hết rồi còn, còn một số người vẫn chưa chích mũi 2. Nhung làm mẫu gộp cho người dân ở đây để rà soát, nhiều hộ gia đình vẫn còn mà nhiều hộ bị nữa. Nhung không biết nhắn nhủ gì, chỉ mong mọi người giữ gìn sức khoẻ, thật sự cẩn thận nhất có thể. Chúng ta đang sống chung với “lũ” rồi, nên bây giờ bảo vệ sức khoẻ của chính bản thân mình là bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng”.

Tuổi trẻ là vô giá

Tuổi trẻ như dòng sông mà nơi đó “không ai tắm hai lần trên một dòng sông” cả. Một lần được sống trên đời, phải sống hết mình với sứ mệnh của bạn! Chị Hồng Nhung đóng góp hết sức trẻ vào công tác xã hội đã thôi thúc chúng ta tìm ra sứ mệnh thực sự của mình:” Bạn ơi, đứng dậy đi! Sống và cháy hết mình vì nó!”

Bài viết: Mai Thanh Trúc

Hình ảnh: Do nhân vật cung cấp