Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập trường. Cựu sinh viên Khoá 10 ngành CNTT, hiện là CEO & Founder E-groups Việt Nam (egvietnam.com), Võ Văn Nhiên gửi tới trường ITC lời chúc tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm 20 năm thành lập trường.

Anh Võ Văn Nhiên - Cựu sinh viên Khóa 10, Giám đốc E-groups Việt Nam 

 

“HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ CỦA QUỐC GIA”

     “Thời sinh viên, tôi lại nhớ về một trường ITC “hoành tráng” với hàng nghìn sinh viên mỗi khóa của một ngành trong rất nhiều ngành mà trường ITC đã đào tạo. Những năm 2009-2010 khi mà sự phát triển của Việt Nam gắn liền với công cuộc đổi mới, những sinh viên ngành Công nghệ thông tin rất được chú trọng và rất nhiều học sinh chọn trường ITC là một nơi để gửi gắm những nguyện vọng học và mong ước sẽ “đổi đời” với ngành CNTT “mũi nhọn” với đội ngũ giáo viên rất nhiều kinh nghiệm và tâm huyết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Thời ấy, tôi cũng là một học sinh từ miền Tây lên thành phố để học như các bạn khác, mai mắn là tôi chọn được đúng ngành nghề mình yêu thích và không ngừng học ngày lẫn đêm, vừa học vừa làm và làm thêm nhiều công việc để trang trải cho việc học và cuộc sống.

     Điều quý giá nhất mà tôi có thể cảm nhận đó là được Thầy Cô trường ITC rất tận tình dạy bảo và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên rất tốt, lúc đó tôi được các thầy khoa CNTT cho tự nghiên cứu các ý tưởng mới với ngôn ngữ mới mà tôi tự nghiên cứu là Asp Net MVC3 (framework của C# mới nhất thời đó) cũng nhờ đó mà tôi viết được một tập hợp các code các dự án: web tmdt sieumuachung, congnghedeal, mạng xã hội vnao, forum e-groups, dùng ngôn ngữ đó đi làm cho các công ty (làm song song vừa học vừa làm) toàn bộ các dự án nền sau này mà đến bây giờ tôi vẫn dùng cho công ty E-groups Việt Nam bên cạnh rất nhiều ngôn ngữ khác hiện được công ty chúng tôi áp dụng tùy thuộc vào từng loại dự án khác nhau. Đó là những thứ mà một sinh viên rất cần, định hướng và cho phép sinh viên phát triển tư duy và phát huy hết khả năng và tính sáng tạo của mình.Tự làm chủ bản thân, tự học hỏi làm việc nhóm, tự tin và nhiều kĩ năng khác mà tôi được học tại trường ITC và rút kinh nghiệm qua cuộc  sống và các việc làm thêm.

E-Groups Việt Nam đạt danh hiệu "Top 30 thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2020 - Vietnam Top Brands 2020”

Các Thầy ITC đến dự lễ khai trương Văn phòng thứ 2 của E-Groups Việt Nam

‘CÓ TÂM RỒI SẼ CÓ TẦM’

     Trong những năm học ở trường ITC, năm đầu do chưa có kiến thức CNTT nhiều thì tôi đi làm những việc chưa liên quan tới ngành học: phục vụ nhà hàng, tiệc cưới, đi bán hàng mỹ phẩm, …. Từ năm 2 trở đi thì tôi luôn đi tìm các công ty cùng ngành nghề CNTT mà tôi làm thêm song song với việc học, trao dồi kinh nghiệm từ những việc nhỏ nhặt nhất và đặt biệt luôn có “tâm” với nghề, có “tâm” với các công ty đã từng làm việc, và có “trách nhiệm” với công việc mình làm ở những nơi đó.

     Chính vì ý thức tốt được về cái “tâm” và có “trách nhiệm” nên tôi luôn được các công ty ưu ái về nhiều thứ. Và đúc kết được nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

     Khi tôi thấy “đủ sức” để ra thành lập công ty nhưng từ bàn tay trắng không có tiền, không có bất cứ gì khác ngoài vốn kiến thức được học từ trường ITC và đặc biệt là kiến thức chuyên ngành mà tôi tự học được qua mạng internet, sách,… và kinh nghiệm làm nhiều việc thời sinh viên. Tôi mời thêm vài bạn khác thành lập một group nhận dự án làm freelancer gọi là “E-groups Việt Nam” (chữ viết tắt của E-commerce Group Việt nam – Group chuyên ngành thương mại điện tử phát triển ở Việt Nam).

     Trải qua nhiều lần thất bại, tôi chấp nhận thất bại để học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm để tránh sai lầm cho lần sau, và phải luôn vững chí là “mình phải làm được” và câu tôi luôn tâm huyết để hướng tới sự thành công là”Có tâm rồi sẽ có tầm”. Trong tất cả mọi việc tôi làm và suy nghĩ theo cái “tâm”, và định hướng theo cái “tầm”. Tôi làm mọi việc mục đích cho tốt cho đội ngũ những người trong E-groups VN và muốn làm những điều tốt cho xã hội đặc biệt là người “Nông Dân” những người còn rất khó khăn về cuộc sống và tinh thần vì tôi cũng xuất thân từ gia đình nông dân ở Miền Tây nên tôi rất thấu hiểu,

     Hiện tại tôi đang xây dựng một công ty đứng top đầu trong các lĩnh vực công nghệ Blockchain, ứng dụng vào nông nghiệp, bất động sản, tài chính,… Đây cũng là mong muốn lớn nhất của tôi, giúp cho xã hội tốt, ngành nông nghiệp sẽ phát triển vươn ra thế giới, và mong muốn tạo cho ngành CNTT Việt Nam theo kịp xu hướng thế giới với các nhân sự ngành IT thật sự giỏi về nghề và “có tâm có tầm”.

     Nghĩ lại càng phải biết ơn Thầy Cô ngay lúc ấy vì đã giúp cho tôi nắm được những kiến thức cơ bản về ngành học và tự học chuyên sâu hơn. Trường cũng thành lập các câu lạc bộ như CLB kĩ năng, CLB võ Taekwondo ITC, các hoạt động mùa hè xanh và các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa giúp cho tôi có kinh nghiệm cuộc sống hơn và đỡ căng thẳng trong việc học và rèn luyện kĩ năng mềm cũng như trau dồi năng khiếu của bản thân."

     Nhân ngày 27/04 kỷ niệm 20 năm thành lập trường tôi gửi tới trường những lời chúc tốt đẹp nhất: "Nhân ngày kỉ niệm thành lập trường, em kính chúc toàn thể Thầy Cô - Cán bộ - CNV nhà trường thật nhiều sức khỏe và luôn giữ vững sự nghiệp "trồng người" - “trồng cái tâm” và “trồng cái tầm” cho sinh viên để các thế hệ mai sau luôn luôn là những tấm gương sáng và có một tương lai tốt đẹp.

Anh Võ Văn Nhiên và các bạn nhân viên Công ty E-groups Việt Nam nhận giải thưởng “Thương hiệu tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2020″

và lời khuyên cho các bạn sinh viên khoá mới:

     Nhân đây mình cũng muốn gửi lời khuyên dành cho các bạn sinh viên của trường ITC là chúng ta hãy học tập nghiêm túc và thường xuyên trau dồi các kĩ năng mềm (đặt biệt học về tư duy và đạo đức nghề nghiệp) để bổ sung thêm kiến thức, thời gian rảnh các bạn hãy tập trung nghiên cứu học thật chuyên sâu về ngành nghề mà mình đã chọn qua google hoặc sách, nếu được hãy đi làm thêm với những công ty có các vị trí làm việc liên quan chuyên ngành học, không cần phải quan tâm đến lương (tiền) ở thời điểm bạn đang là “Pre Fresher” thay vào đó hãy làm việc thật sự có “tâm” để các công ty họ đào tạo thêm kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn (những kiến thức có thể chưa được học ở trường). Nó sẽ là hành trang để các bạn sau này ra trường và bắt đầu một công việc tốt, thu nhập tốt hơn và cuộc sống của bạn sẽ thành công hơn.

     Chúc các sinh viên trường ITC sẽ học tập tốt để ra trường có ích cho gia đình và xã hội.

    Chúc trường ITC sẽ “hồi sinh” đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao, nhân lực thật sự  “hiền tài” và “có tâm có tầm”.

Xin chân thành cảm ơn !

Biên tập: Huyền Trang

Phòng Tuyển sinh & Truyền thông