GIỚI THIỆU

 

Cách đây 19 năm ngày 27/04/2001, trường Công nghệ Thông tin đầu tiên ở Việt Nam được Hội Vô tuyến Điện tử Tp.HCM thành lập theo Quyết định số 2054/QĐ-BGD&ĐT-TCCB của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Trải qua 19  năm đào tạo có 18 khóa sinh viên tốt nghiệp ra trường. Hiện nay, trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM (Information Technology College HoChiMinh City-ITC) đang đào tạo 14 ngành, nghề trình độ cao đẳng và 7 ngành, nghề trình độ trung cấp gồm nhiều lĩnh vực như sau: Công nghệ thông tin; Thiết kế đồ họa; Truyền thông và mạng máy tính; Hệ thống thông tin; Thương mại điện tử; Lập trình máy tính; Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông; Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Công nghệ kỹ thuật máy tính; Quản trị kinh doanh (Quản trị digital marketing); Kế toán; Tài chính – Ngân hàng; Logistics;… Hằng năm, tỷ lệ cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp ra trường có việc làm lên đến 95%.
Sở hữu 9 ha đất và 14.000 m2 phòng học và phòng thực hành mới xây dựng khang trang bên công viên Đầm sen thành phố Hồ chí Minh, cùng đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, trường tự hào nằm trong số rất ít trường đạt chuẩn quốc gia hiện nay ở Việt Nam. Suốt chặng đường 19 năm qua, trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM (ITC) đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để ngày càng khẳng định mình hơn trong sự nghiệp giáo dục. Kiên trì phương châm đào tạo Thực học, Thực nghiệp nên nhờ đó sinh viên ITC ra trường các khóa đều có việc làm phù hợp nhờ chất lượng đào tạo và những ngành nghề đào tạo đều là những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao trong xã hội. 

 

 TÔN CHỈ - MỤC ĐÍCH – SỨ MẠNG –TẦM NHÌN


1. TÔN CHỈ

Chất lượng  - Hiệu quả - Hội nhập


2. MỤC TIÊU

Mở rộng và đa dạng hóa ngành nghề đào tạo. Xây dựng và vận hành tốt hệ thống đảm bảo chất lượng trong nhà trường và kiểm định chất lượng trong đào tạo để cung cấp nguồn kỹ sư và cử nhân thực hành có năng lực và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu thị trường.

3. SỨ MẠNG

Nâng tầm năng lực lao động Việt nam phù hợp với xu hướng thời đại.

4. TẦM NHÌN

Đến năm 2045, trở thành một trường cao đẳng có uy tín đào tạo về năng lực thực hành, có nhiều chương trình đạt chuẩn kiểm định quốc tế, được nhìn nhận và đánh giá tốt bởi Hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước.