Traffic Count

10 điều “sĩ tử” cần chú ý khi đi thi THPT Quốc gia

Chỉ còn một ngày, các bạn học sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia 2024, đây là một kỳ thi vô cùng quan trọng đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời mỗi học sinh. Để kỳ thi diễn ra suôn sẻ, các bạn “sĩ tử” cần lưu ý những điều sau để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho bản thân nhé!

1. Đi đúng giờ

Kỳ thi THPT Quốc Gia là kỳ thi vô cùng quan trọng. Chỉ cần thí sinh đến muộn sau khi phát đề là sẽ không được tham dự thi. Chính vì vậy, tuyệt đối đừng đến muộn. Hãy hẹn báo thức hoặc nhờ người thân gọi dậy đúng giờ. Nhớ lường trước cả nguy cơ tắc đường. Tốt hơn bạn nên đến sớm hơn khoảng 20-30 phút để tìm đúng phòng thi và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

2. Ăn sáng đầy đủ trước khi đi thi

Ôn thi căng thẳng khiến bạn quên ăn sáng, đây là một sai lầm nghiêm trọng. Khi sát giờ thi, hãy để tinh thần thoải mái, thời gian thi sẽ lấy đi rất nhiều năng lượng của bạn. Ăn sáng đầy đủ để cung cấp đủ năng lượng cho buổi thi. Việc bị đói trong lúc thi có thể khiến bạn mất tập trung hoặc nguy hiểm hơn là tụt huyết áp, không thể tiếp tục thi được nữa.

3. Chuẩn bị đủ giấy tờ để dự thi

Để tham dự thi THPT, thí sinh cần có giấy tờ chứng minh. Do đó, hãy chuẩn bị các giấy tờ liên quan như thẻ dự thi, thẻ học sinh, chứng minh thư,... Tốt nhất, các bạn cần chuẩn bị chúng vào tối hôm trước để tránh vội vàng vào buổi sáng.

4. Trang phục gọn gàng, chỉnh tề

Các bạn nên mặc một bộ trang phục đơn giản đúng phong cách học sinh nếu như bạn không muốn bị giám thị chú ý hơn các bạn khác. Nếu bị chú ý, đôi khi bạn sẽ không thể thoải mái làm bài.

5. Chuẩn bị dụng cụ học tập

Hãy suy nghĩ kỹ xem bạn cần dụng cụ gì cho từng môn thi. Đừng mang quá nhiều và đặc biệt đừng mang thiếu. Hãy chuẩn bị ít nhất 2 chiếc bút viết cùng loại để đề phòng bút có vấn đề. Nếu thi môn tự nhiên, đừng quên mang máy tính, nếu thi địa lý đừng quên mang Atlat nhé. Tuyệt đối không mang bút đỏ, bút xóa hoặc dùng 2 màu mực trong bài thi, bài thi của bạn sẽ bị loại ngay.

6. Đừng kỳ vọng vào việc mang tài liệu hay quay cóp

Kỳ thi THPT Quốc gia là kỳ thi cực kỳ quan trọng và làm một cách nghiêm ngặt. Bạn đừng nghĩ có thể qua mặt được giám thị - những người đã lão luyện trong nghề coi thi. Chỉ cần một hành động nhỏ của bạn giám thị cũng có thể “soi” được. VÌ vậy, hãy dựa vào thực lực của mình nhé!

7. Tắt chuông điện thoại

Mọi thiết bị điện tử như điện thoại, máy nghe nhạc, ghi âm,... bạn hãy để ở ngoài, tuyệt đối không mang theo người bởi nếu bị bắt, bạn cũng sẽ bị đình chỉ thi ngay kể cả không sử dụng. Tắt chuông điện thoại để tránh ảnh hưởng tới cả phòng thi khi mọi người đang làm bài chăm chú.

8. Cẩn thận với giấy nháp

Bạn không cần phải mang giấy nháp ở ngoài vào vì sẽ được giám thị phát giấy nháp. Bạn nhớ ghi rõ họ tên, số báo danh của mình. Giữ giấy nháp như giữ bài của mình nhé bởi lỡ giấy nháp bay lung tung rồi “đậu” sang bàn của thí sinh khác là bạn cũng có nguy cơ bị đình chỉ thi nếu bị bắt.

9. Phân bổ thời gian hợp lý khi làm bài

Có nhiều bạn thích làm bài lần lượt từ trên xuống dưới. Nhưng đừng, hãy làm những câu lý thuyết và câu dễ trước. Những câu khó mất thời gian hãy để làm sau. Như vậy bạn mới không bị mất thời gian vào những câu khó. Nhớ dùng bút chì để tô đáp án và tô thật đậm để tránh sai sót khi chấm thi.

10. Kiểm tra bài trước khi nộp

Ngay khi vào phòng thi bạn phải ghi rõ họ tên, số báo danh vào bài thi. Sau khi hoàn thành xong bài, hãy kiểm tra lại một lần nữa những thông tin này và kiểm tra xem bạn đã trả lời hết các câu hỏi hay chưa. Nhớ kiểm tra kỹ số báo danh và họ tên trước khi nộp bài nhé!

Hãy luôn tạo cho mình một tâm lý thật thoải mái và bồi bổ sức khỏe đầy đủ, như vậy các bạn mới có sức khỏe và tinh thần để hoàn thành bài thi thật tốt. Chúc các “sĩ tử” có một mùa thi an toàn và đạt kết quả như mong muốn nhé!

Theo dõi website và fanpage Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Tp.HCM - ITC để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nha các bạn ơi!

 Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook