Traffic Count

Những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn ngành, chọn trường Cao đẳng, Đại học phù hợp

Chọn ngành, chọn trường chưa bao giờ dễ dàng với các bạn thí sinh, do đó không ít trường hợp rất nhiều em sau khi đi học một thời gian mới phát hiện ra mình đã chọn sai ngành, chọn sai trường. Vậy thì đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây để có thể chọn ngành, chọn trường Cao đẳng, Đại học phù hợp nhé!

Cần phải có sự tìm hiểu kỹ trước khi chọn ngành, chọn trường

1. Chọn ngành thì mới chọn trường

Đầu tiên, các bạn phải xác định mình yêu thích ngành học nào và có đủ khả năng theo đuổi ngành học đó không để lựa chọn ngôi trường phù hợp. Điều này tránh trường hợp bạn phải tìm kiếm quá nhiều thông tin về các trường nhưng lại không thể xác định nên theo ngành học nào. Hay khi chọn được trường lại thấy các ngành đào tạo không phù hợp.

2. Chọn trường có thế mạnh về đào tạo ngành đó

 Cũng như lưu ý thứ nhất, khi đã xác định được ngành học muốn theo đuổi, thì hãy dành thời gian chọn trường có thế mạnh về đào tạo ngành đó. Điều này sẽ giúp các em có độ sâu kiến thức chuyên môn ngành nghề và được tiệp cận ngành nghề với sự đa dạng nhất tại ngôi trường này. Chẳng hạn nếu bạn yêu thích ngành Công nghệ thông tin, thì lúc đó bạn sẽ chủ động tìm hiểu các trường có thế mạnh đào tạo ngành học này và lựa chọn được ngôi trường phù hợp.

Chọn trường có thế mạnh đào tạo ngành mà mình yêu thích

3Nên chọn ngành cụ thể – Đừng chọn ngành chung chung

 "Một nghề cho chín còn hơn chín nghề" – hãy nên tập trung vào một công việc nhất định và làm cho tốt nó. Cũng như vậy khi lựa chọn ngành học thay vì chọn một ngành học chung chung, cái gì cũng biết một ít nhưng không sâu, chuyên môn không có thì rất nguy hiểm và gây khó khăn sau này cho các bạn khi đi làm. Bởi thường các bạn học ngành chung chung, khi ra trường sẽ rất mông lung trong việc định hướng công việc cụ thể. Do đó, hãy xác định học chuyên ngành cụ thể nào cho bản thân để có định hướng chính xác nhất. Chẳng hạn như tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM thay vì các bạn sẽ học chung về ngành Quản trị kinh doanh, thì nhà trường tập trung đào tạo chuyên sâu về ngành Quản trị Digital Marketing, để các bạn có thể làm việc đúng và ngay những gì được đào tạo.

Sinh viên ITC được tập trung học chuyên sâu về ngành học

4Cần có sự tìm hiểu kỹ sự phù hợp trước khi chọn ngành nghề

Sự hứng thú, yêu thích và những tố chất cần có đối với ngành nghề cũng là điều quan trọng khi lựa chọn. Bởi điều đó sẽ giúp bạn giữ vững đam mê và vượt qua được những khó khăn gặp phải khi theo học và sự thích nghi để tránh sự chán nản, bỏ cuộc giữa chừng. Chẳng hạn, bạn chọn ngành Marketing thì cũng có cần năng động, sáng tạo, thích kinh doanh; bạn chọn ngành Kế toán thì cần có sự yêu thích các con số, chi tiết, cẩn thận, tỉ mỉ.

5. Chọn trường có môi trường học tập tốt và năng động

Môi trường học tập cũng là điều tạo nên động lực để các bạn theo đuổi ngành học và hứng thú học tập. Giảng viên có chuyên môn, nhiệt tình; sinh viên năng động; hoạt động ngoại khóa đa dạng,… những điều đó tạo nên một môi trường học tập tốt sẽ giúp các em không chỉ lĩnh hội tri thức mà còn hoàn thiện bản thân trên cả các phương diện: thái độ, kỹ năng,.. Môi trường học tập tốt và năng động còn giúp các em hăng say hơn trong học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng mềm cho bản thân.

Những hoạt động ngoại khóa đa dạng, môi trường học tập năng động

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những điều bổ ích cho các em thí sinh trong quá trình chọn ngành, chọn nghề.

Tin: Huyền Trang

Trung Tâm Truyền Thông & Quan Hệ Doanh Nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook