Traffic Count

Sinh viên khóa 22 - ITC đi tham quan và học tập thực tế tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Chủ nhật ngày 26/06/2022, giảng viên Phạm Thị Hòa và giảng viên Nguyễn Huyền Trang đã tổ chức cho sinh viên khóa 22 đợt 1, đợt 2 đang học tập môn Giáo dục chính trị đi tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP. Hồ Chí Minh, ở địa chỉ 28 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.


Sinh viên khóa 22 - ITC đi tham quan và học tập thực tế tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh 

Đây là chuyến tham quan thực tế trong khuôn khổ nội dung học tập môn Giáo dục chính trị của sinh viên ITC. Với mong muốn giáo dục truyền thống yêu nước, thắp sáng đạo lý uống nước nhớ nguồn, ý thức tự cường và tinh thần tự hào dân tộc cho sinh viên ITC.
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh trưng bày một số hiện vật, hình ảnh trong Chiến tranh Việt Nam với các chủ đề: lính Mỹ tàn sát, tra tấn, tù đày dân, rải chất độc hóa học, rải bom phá hoại miền Bắc. Các hiện vật như máy bay, đại bác, xe tăng, máy chém và hai ngăn "chuồng cọp" được xây dựng đúng kích thước như ở nhà tù Côn Đảo.Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của công dân Việt Nam nói chung và sinh viên ITC nói riêng, giúp sinh viên hiểu biết rõ hơn về hai cuộc chiến tranh vĩ đại của dân tộc thông qua những tư liệu, hình ảnh chân thực được trưng bày tại Bảo tàng.

Thông qua buổi tham quan, không chỉ giúp khơi dậy niềm tự hào, ý thức tự cường, bồi đắp tinh thần đoàn kết dân tộc mà còn giúp cho sinh viên ITC nhận thức rõ vai trò của bản thân đối với đất nước. Để từ đó không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của thế hệ đi trước.

Tin: Huyền Trang - Ảnh: Vân Anh
Trung Tâm Truyền Thông & Quan Hệ Doanh Nghiệp


  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook