Traffic Count

Bạn biết gì về ngành Truyền thông đa phương tiện?

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện cũng phát triển vươn lên như một điều tất yếu trong cuộc sống hiện đại, mặc nhiên trở thành một trong những nghề “thời thượng” được nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn. Nhưng bạn đã biết những gì về ngành này chưa? Cùng ITC tìm hiểu nhé!

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì?

Công nghệ ngày càng phát triển, lĩnh vực truyền thông cũng được thay đổi. Nếu như trước đây, truyền thông chỉ được hiểu là những bài viết, những mẫu quảng cáo đơn giản được đăng trên các tờ báo giấy hay truyền hình,... thì ngày nay thông điệp truyền thông được truyền tải ngày càng tinh tế, hiện đại và phong phú dưới nhiều hình thức hơn với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin thông qua các phương tiện như: văn bản, âm thanh, hình ảnh, video, tương tác,… để có thể truyền tải thông điệp truyền thông tới gần khách hàng nhất.

Truyền thông đa phương tiện là ngành học tích hợp kiến thức giữa báo chí, truyền thông và công nghệ thông tin. Cùng với sự phát triển hiện nay, Truyền thông đa phương tiện đã ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí của mình. Chính vì lý do đó, mà ngành học này luôn nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh khi đến mùa tuyển sinh.

Ngành Truyền thông đa phương tiện học gì?

Sinh viên theo học ngành Truyền thông đa phương tiện tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin nói chung và các kiến thức, kỹ năng về truyền thông đa phương tiện nói riêng, nắm vững nguyên lý chung của hoạt động truyền thông đa phương tiện, bao gồm các kiến thức nền tảng về mỹ thuật, công nghệ thông tin và truyền thông.

Sinh viên còn được tiếp cận những kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video; kỹ năng thiết kế, tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ cho truyền thông, quảng cáo, giải trí; kỹ năng tạo ra sản phẩm đồ họa đa phương tiện tương tác như: Kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game, website, đồ họa mô phỏng,… để có thể đáp ứng tốt và toàn diện những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Ngành Truyền thông đa phương tiện tốt nghiệp làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông đa phương tiện có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau với mức lương hấp dẫn. Cụ thể:

  • Các cơ quan truyền thông: biên tập viên, người sản xuất chương trình, chuyên viên quảng cáo, cộng tác viên;
  • Các đơn vị xuất bản sách, tạp chí: thiết kế, trình bày sách, biên tập, công tác xuất bản;
  • Các công ty, tổ chức kinh tế: thông tín viên, chuyên viên tổ chức sự kiện, chuyên viên quảng cáo, quản trị thương hiệu;
  • Các cơ quan quản lý truyền thông: làm việc tại các cơ quan tuyên giáo của các cấp ủy Đảng; các cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí, truyền thông ở trung ương và các địa phương.

Học ngành Truyền thông đa phương tiện tại Trường cao đẳng nào chất lượng?

Khi quyết định theo học ngành Truyền thông đa phương tiện thì việc lựa chọn cho mình một môi trường học tập thích hợp là điều rất quan trọng.  

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) tự hào với hơn 22 năm xây dựng và phát triển, chương trình học chú trọng thực hành; môi trường học tập năng động, sáng tạo; sinh viên có cơ hội tham quan, học tập và thực tập thực tế tại doanh nghiệp,… chính là những “điểm cộng” thu hút thí sinh nhập học vào ITC nói chung và ngành Truyền thông đa phương tiện nói riêng.

Trên đây là những thông tin cần thiết ngành Truyền thông đa phương tiện mà các bạn cần tìm hiểu. Hy vọng qua những thông tin này có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành này. Nếu cũng yêu thích ngành Truyền thông đa phương tiện tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC thì hãy ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY nhé!

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook