Traffic Count

Bạn có phù hợp với ngành Hướng dẫn du lịch không?

Làm thế nào để biết mình thuộc về ngành Hướng dẫn du lịch hay không?” Đây là câu hỏi mà nhiều bạn học sinh đang thắc mắc trong quá trình lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Tuy biết rằng, dù học ngành nào chỉ cần bạn có đam mê, quyết tâm và nỗ lực thì đều có thể theo đuổi ngành mình yêu thích. Nhưng nếu bạn sở hữu một vài tố chất sau đây, bạn sẽ dễ dàng thành công trên con đường sự nghiệp của mình. Cùng ITC điểm qua những tố chất phù hợp với ngành Hướng dẫn du lịch nhé!

1. Có sự yêu thích với văn hóa lịch sử, địa lý vùng miền

Nếu bạn là một người thích tìm tòi, khám phá lịch sử văn hóa, địa lý khắp mọi miền thì ngành Hướng dẫn du lịch rất phù hợp với bạn. Để trở thành hướng dẫn viên du lịch, bạn cần phải am hiểu và có kiến thức chuyên sâu về những địa điểm, những số liệu, những dấu mốc lịch sử và cả những nhân vật văn hóa đều phải chính xác. Đây chính là một trong những tố chất cần thiết để học ngành Hướng dẫn du lịch.

2. Khả năng giao tiếp tốt

Ngành Hướng dẫn du lịch phải thường xuyên giao tiếp với nhiều hành khách, chính vì vậy, bạn cần phải có khả năng giao tiếp tốt, khả năng trình bày thu hút và giọng văn truyền cảm. Kỹ năng giao tiếp sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc, ngoài ra, nếu sở hữu một giọng nói truyền cảm, hấp dẫn cũng sẽ là một điểm cộng giúp bạn theo đuổi ngành này.

3. Kỹ năng tổ chức các hoạt động

Trong những chuyến du lịch, tham quan thì thời gian chính là chìa khóa, bạn cần hiểu và biết được những địa điểm và đặc điểm ở nơi mình sẽ tiếp đón khách tốt nhất. Đồng thời, bạn phải biết cân đối, sắp xếp thời gian cho các hoạt động một cách phù hợp và đảm bảo tính hiệu quả cao nhất để không làm ảnh hưởng đến toàn bộ chuyến đi.

4. Sự hài hước, dí dỏm và biết cảm thông

Để chuyến đi của bạn và hành khách được vui vẻ, sống động thì bạn cần phải có sự hài hước, dí dỏm. Việc tạo ra nhiều trò chơi nhỏ trong chuyến đi cũng góp phần tăng không khí hào hứng, phấn khởi cho mọi người. Bên cạnh đó, bạn phải biết cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ mọi người giải quyết những sự cố trong chuyến đi của mình.

5. Có khả năng quan sát

Khả năng quan sát rất cần thiết dù làm ở bất cứ công việc nào, đặc biệt với một người hướng dẫn viên du lịch thì khả năng quan sát là một trong số những tố chất quan trọng. Thông thường, một tour du lịch sẽ có đa dạng khách ở nhiều độ tuổi khác nhau. Nếu biết quan sát du khách của mình, chúng ta có thể kịp thời nhìn nhận, xác định những nhu cầu đặc biệt của từng cá nhân, nhằm giúp chuyến đi diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả nhất.

6. Hòa đồng, thân thiện

Hòa đồng, thân thiện là một trong những tố chất dẫn đến sự thành công của một hướng dẫn viên du lịch. Bằng sự khéo léo, hòa đồng và thân thiện, các bạn có thể thu hút thêm nhiều khách hàng, giúp các công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành tạo sự uy tín, gần gũi với khách hàng và tăng thêm thu nhập cho bản thân.

7. Nhanh nhẹn, linh hoạt

Trong một thời điểm thích hợp, cách tiếp cận linh hoạt có thể làm nên sự khác biệt giữa các hướng dẫn viên du lịch. Linh hoạt trong ngôn từ sẽ giúp thu hút và hấp dẫn được hành khách, linh hoạt trong công việc sẽ kịp thời giải quyết những tình huống bất cập và giúp bạn có được một chuyến hành trình thật thành công và tốt đẹp.

Qua những tố chất trên, các bạn đã phần nào biết được mình có phù hợp với ngành Hướng dẫn du lịch hay không. Nhưng những tố chất này có thể rèn luyện, nâng cao trong quá trình học tập nên nếu các bạn chăm chỉ, chịu khó vẫn có thể theo đuổi ngành này.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) hiện đang đào tạo 18 ngành đa dạng, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây nhé: https://itc.edu.vn/dao-tao

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook