Bật mí lý do tại sao Gen Z yêu thích ngành Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành nghề được các bạn trẻ Gen Z yêu thích bởi tính sáng tạo và chuyên nghiệp trong công việc. Học thiết kế đồ họa các bạn sẽ thiết kế các thông điệp truyền thông bằng hình ảnh để phục vụ cho mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội cho các công ty, doanh nghiệp hoặc một tổ chức nào đó. Vậy vì sao ngành này lại thu hút Gen Z đến vậy, cùng ITC tìm hiểu nhé!

1. Môi trường làm việc năng động

Thường những công việc này đòi hỏi một đội ngũ nhân lực trẻ rất lớn. Sự năng động và bắt trend luôn là hàng đầu. Chính vì vậy, môi trường làm việc này thường rất vui vẻ và thoải mái. Đó cũng chính là điều mà các bạn gen Z tìm kiếm ở môi trường làm việc.

2. Không gian làm việc mở

Chỉ cần một chiếc máy tính và mạng Internet thì bạn có thể làm việc ở bất kỳ nơi đâu. Công việc này cần một không gian hợp lý để kích thích sự sáng tạo của nhà thiết kế. Từ đó tạo ra các sản phẩm đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

3. Thời gian làm việc linh động

Đối với các công việc sáng tạo thì không gian và thời gian luôn được ưu tiên. Bạn có thể làm việc bất cứ lúc nào miễn là công việc của bạn hoàn thành đúng thời điểm. Phương thức làm việc hiện đại này đang dần trở thành một xu hướng làm việc trong tương lai.

4. Thu nhập đáng mơ ước

Mức lương cơ bản của ngành Thiết kế đồ họa thì dao động từ 8 đến 12 triệu đồng cho những sinh viên mới ra trường hoặc có thể tăng gấp nhiều lần nếu như bạn có kinh nghiệm từ 3 đến 4 năm. Ngoài ra, bạn có thể tăng mức thu nhập dễ dàng bằng các công việc Freelancer dự án bên ngoài.

Với những lý do trên, chắc hẳn nhiều bạn cũng muốn theo học ngành này rồi phải không nào? Các bạn có thắc mắc học Thiết kế đồ họa ra trường sẽ làm việc ở những vị trí nào không? Hãy liên hệ ngay đội ngũ tư vấn ITC qua Hotline/Zalo: 093.886.1080 - 097.500.5356 để được tư vấn chi tiết nhé!

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp