Bất ngờ với 5 sự thật thú vị khi học Cao đẳng

Với các bạn thí sinh 2k5 đang bước vào giai đoạn chuẩn bị thi Tốt nghiệp THPT chắc hẳn đang có nhiều lo lắng nhưng đồng thời cũng rất háo hức khi sắp được trải nghiệm học tập trong môi trường mới, nơi sẽ giúp các bạn trưởng thành hơn về mọi mặt. Hãy cùng ITC khám phá 5 sự thật thú vị khi học tập trong môi trường Cao đẳng nhé!

1. Được học thực hành nhiều hơn

Đầu tiên phải nói đến là các bạn sẽ được trải nghiệm chương trình và thời gian học khác với bậc THPT. Nếu ở cấp 3 bạn phải học xuyên suốt một tuần từ thứ 2 đến thứ 7 thì ở bậc Cao đẳng các bạn sẽ được học thời khóa biểu dựa theo số lượng môn học phải học trong học kì đó. Ngoài ra với chương trình đào tạo ở bậc Cao đẳng, các bạn sẽ vô cùng thích thú khi được học thực hành nhiều hơn và được trải nghiệm nghề nghiệp mà mình yêu thích.

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) với chương trình đào tạo 70% thời lượng là thực hành, đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng được như cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp. Cùng với đó, sinh viên có thể tham gia nhiều chương trình tư vấn kỹ năng, các hoạt động học tập thú vị mà ở thời học sinh khó có được.

2. Biết cách tự lập

Đến với môi trường học tập tại Cao đẳng, hầu như các bạn sinh viên đều đi học xa nhà, đồng nghĩa với việc bạn sẽ rời xa vòng tay của bố mẹ và bắt đầu một cuộc sống tự do đầy “vui sướng” và “khó khăn”. Sống xa nhà, các bạn sẽ được tự do vui chơi với bạn bè, muốn thức khuya đến mấy giờ cũng được hoặc không còn bị ba mẹ càm ràm vì vứt đồ lung tung nữa.

Sinh viên xa nhà phải tự nấu ăn

Nhưng đi kèm với những điều đó là những khó khăn không nói thành lời. Bạn phải tự lo cho mình về mọi mặt từ ăn uống, ngủ nghỉ, dọn dẹp, v.v…Điều này cần sự tự giác, nghiêm túc để chăm lo cho bản thân khi không có ba mẹ ở bên cạnh thúc giục nữa. Tự lập không phải là điều dễ dàng, nhưng khi lên môi trường Cao đẳng bạn phải tập làm quen để thích nghi và trở nên trưởng thành hơn.

3. Tự chủ hơn trong việc học

Nếu ở môi trường THPT giáo viên đọc đến đâu học sinh chép đến đó thì ở môi trường Cao đẳng sẽ ngược lại. Ở môi trường này, giảng viên sẽ giảng lý thuyết còn sinh viên phải về làm bài tập, tự tìm hiểu thêm tài liệu bên ngoài để bổ sung kiến thức cho mình. Trong quá trình học tập, các bạn sinh viên cần phải tư duy tóm gọn các ý mà giảng viên dạy để ghi chép và xem lại. Nếu có vấn đề không hiểu các bạn cần chủ động đặt câu hỏi cho giảng viên hoặc tự tìm hiểu thêm trên mạng.

Tương tự với việc tự lập trong cuộc sống, khi không có ba mẹ bên cạnh nhắc nhở học bài các bạn vẫn phải tự chủ trong việc học và làm bài tập, ôn thi cẩn thận vì nếu không các bạn sẽ rớt môn và mất một khoản tiền để học lại môn đó.

4. Nâng cao các kỹ năng cần thiết

Ở môi trường học Cao đẳng, ngoài những giờ học trên lớp, các bạn sinh viên còn cần làm các bài tập nhóm và bài thuyết trình, dự án, v.v…Qua đó các bạn sẽ được rèn luyện, nâng cao các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và còn nhiều những kỹ năng khác nữa để các bạn áp dụng vào công việc của bản thân sau này.

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP,HCM (ITC) còn tổ chức nhiều sự kiện, chương trình, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội nâng cao các kỹ năng cần thiết.

Sinh viên ITC tham gia chương trình tư vấn kỹ năng

5. Được trải nghiệm thực tập tại các doanh nghiệp sớm

Đây hẳn là điều các bạn mong chờ khi học tập tại môi trường Cao đẳng. Trải nghiệm thực tập tại các doanh nghiệp từ sớm giúp các bạn định hình con đường sự nghiệp của bản thân, biết công việc mà mình sẽ làm như thế nào, biết khi làm việc, áp dụng kiến thức vào thực tế có giống với lý thuyết không, biết mình giỏi và yếu kém ở điểm nào, v.v… Từ đó các bạn sẽ nghiêm túc hơn trong việc học và quyết định cuộc đời, sự nghiệp của bản thân.

Các bạn còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay vào ITC tại đây để trải nghiệm môi trường học tập Cao đẳng đầy thú vị này nào!