Bước đầu trong sự nghiệp: Cơ hội việc làm và phát triển trong ngành Marketing

Marketing là một ngành học chuyên nghiên cứu về thị trường, nhu cầu và hành vi của khách hàng, từ đó xây dựng các chiến lược, kế hoạch để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng của doanh nghiệp

Ngành Marketing có vai trò quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp tiếp cận và thu hút khách hàng, từ đó tăng doanh thu và lợi nhuận. Do đó, nhu cầu nhân lực ngành Marketing luôn cao, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế thị trường ngày càng phát triển.

Cơ hội việc làm ngành Marketing

Theo thống kê của Tổng cục Thống kê, nhu cầu nhân lực ngành Marketing tại Việt Nam trong giai đoạn 2022-2025 là khoảng 300.000 người. Trong đó, các vị trí như chuyên viên nghiên cứu thị trường, chuyên viên quảng cáo, chuyên viên truyền thông, chuyên viên quan hệ công chúng,... có nhu cầu tuyển dụng cao.

Các doanh nghiệp ở mọi quy mô, ngành nghề đều cần nhân lực Marketing để thực hiện các hoạt động tiếp thị, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Ngoài ra, các tổ chức, cơ quan nhà nước cũng có nhu cầu tuyển dụng nhân lực Marketing để thực hiện các hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh của mình.

Mức lương ngành Marketing

Mức lương của nhân viên Marketing phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí công việc, kinh nghiệm, năng lực,... Tuy nhiên, nhìn chung mức lương của nhân viên Marketing tương đối cao so với các ngành nghề khác.

Theo khảo sát, mức lương trung bình của nhân viên Marketing tại Việt Nam trong năm 2023 là 10,5 triệu đồng/tháng. Mức lương của các vị trí chuyên viên Marketing có kinh nghiệm từ 3-5 năm có thể lên tới 20-30 triệu đồng/tháng.

Cơ hội phát triển trong ngành Marketing

Ngành Marketing là một ngành học có nhiều cơ hội phát triển. Với những người có năng lực, có đam mê và có sự nỗ lực, cố gắng, họ có thể phát triển lên các vị trí cao hơn như trưởng phòng Marketing, giám đốc Marketing,...

Ngoài ra, nhân viên Marketing cũng có thể tự khởi nghiệp và thành lập công ty riêng của mình. Đây là một cơ hội lớn để nhân viên Marketing phát huy khả năng sáng tạo và kinh nghiệm của mình.

Tại Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC), cơ hội việc làm và phát triển trong ngành Marketing như thế nào?

Cao đẳng Công nghệ thông tin Thành phố Hồ Chí Minh (ITC) là một trong những trường cao đẳng đào tạo ngành Marketing uy tín tại TP.HCM. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo tiên tiến, nhà trường mang đến cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) có thể làm việc tại các vị trí sau:

• Làm việc trong các lĩnh vực quản trị thương hiệu, xây dựng và phát triển thương hiệu; xây dựng, hoạch định các chương trình quảng cáo; quản trị truyền thông marketing; tổ chức và quản lý hoạt động quan hệ công chúng (PR); tổ chức và quản lý hoạt động tổ chức sự kiện (Event); xây dựng và hoạch định chiến lược thông điệp và phương tiện truyền thông tại các doanh nghiệp truyền thông, các tổ chức kinh tế - xã hội, các cơ quan nhà nước.
  • Có thể làm việc tại các công ty quảng cáo, truyền thông hàng đầu tại Việt Nam và quốc tế.
  • Làm quảng cáo, truyền thông, PR, tổ chức sự kiện, marketing cho tất cả các tổ chức của Nhà nước, doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ.
  • Giảng dạy, nghiên cứu về marketing, quảng cáo truyền thông tại các trường dạy nghề, trung học chuyên nghiệp.

Lợi thế khi học ngành Marketing tại Cao đẳng Công nghệ thông tin

• Chương trình đào tạo tiên tiến, cập nhật theo xu hướng thị trường.
  • Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm sâu rộng, tận tình và nhiệt huyết.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập.
  • Cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp uy tín.
  • Mức học phí hợp lý.

Chương trình đào tạo Marketing tại Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM được đánh giá cao với chương trình tiên tiến, giảng viên giàu kinh nghiệm, và cơ sở vật chất hiện đại. Cơ hội thực tập và làm việc tại doanh nghiệp giúp sinh viên xây dựng kinh nghiệm, trong khi mức học phí hợp lý tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều sinh viên tiếp cận ngành Marketing mà không gặp khó khăn về tài chính. Tóm lại, chương trình này không chỉ mang lại kiến thức mà còn hỗ trợ sự phát triển và thành công của sinh viên trong lĩnh vực Marketing.

Nếu bạn muốn trải nghiệm sự thành công trong ngành Marketing, hãy lựa chọn ITC. Nhà trường mang đến cho bạn không chỉ kiến thức mà còn những cơ hội nghề nghiệp đa dạng và thú vị. Hãy đồng hành cùng ITC để xây dựng sự nghiệp ấn tượng trong ngành Marketing.

Liên hệ ngay với chúng tôi:

📱 Hotline/ Zalo: 093.886.1080 - 097.500.5356