Bước nhảy vọt nghề nghiệp: Cao đẳng ngành Logistics và đào tạo nâng cao kỹ năng

Bạn đang tìm kiếm cơ hội mới và muốn một bước nhảy vọt trong sự nghiệp của mình? Hãy cân nhắc đến việc theo đuổi ngành Logistics và đầu tư vào đào tạo để nâng cao kỹ năng của mình. Đây là một quyết định có thể mở ra những cánh cửa mới và mang lại sự tiến bộ đáng kể trong sự nghiệp của bạn. Với những tiềm năng và cơ hội phát triển của ngành Logistics, việc lựa chọn học Cao đẳng ngành Logistics là một lựa chọn sáng suốt cho những bạn trẻ có mong muốn theo đuổi nghề nghiệp này.

Cao Đẳng Ngành Logistics: Nền Tảng Vững Chắc Cho Sự Thành Công

Ngày nay, nhiều trường cao đẳng, đại học cũng đã mở các ngành đào tạo Logistics. Điều này mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên theo đuổi nghề nghiệp Logistics.

Tại trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Thành phố Hồ Chí Minh (ITC), sinh viên ngành Logistics được trang bị những kiến thức và kỹ năng nền tảng về Logistics, bao gồm:

• Có kiến thức khoa học đại cương và kiến thức cơ sở ngành để tiếp thu kiến thức chuyên ngành. Có kiến thức chuyên môn về ngành Logistics và chuỗi cung ứng, đảm bảo khả năng tác nghiệp và điều hành quản trị các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ngoại thương, xuất nhập khẩu, kinh doanh dịch vụ Logistics. Hiểu biết và thực hiện các thủ tục giao nhận, kiểm quan, thông quan hàng hóa quốc tế đúng luật pháp quốc gia và quốc tế trong hoạt động ngoại thương.
  • Kỹ năng nghiệp vụ thu gom hàng hóa, nghiệp vụ thuê vận tải và bảo hiểm, quản trị kho hàng, bến bãi container, phân phối, hệ thống thông tin,...Khả năng Thiết kế, vận hành hành trình vận tải, lựa chọn chuỗi cung ứng, nghiệp vụ thu gom hàng hóa, chiến lược Logistics. Lựa chọn phương án gia tăng giá trị của doanh nghiệp trên thị trường kinh doanh xuất nhập khẩu. Có khả năng sử dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ Logistics trong và ngoài nước. Có khả năng xử lý dữ liệu kinh tế trên excel, word và các phần mềm ứng dụng khác.
  • Kỹ năng mềm, bao gồm: Giao tiếp, ứng xử tốt để tạo mối quan hệ xã hội tốt. Phát triển mối quan hệ để phát triển thị trường. Có thể sử dụng ngoại ngữ để đàm phán , thương lượng, báo giá với khách hàng quốc tế thông qua kênh thương mại điện tử. Thuyết trình và trình bày trước đám đông.

Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị, sinh viên ngành Logistics tại trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Thành phố Hồ Chí Minh (ITC) có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp logistics trong nước và quốc tế.

Đào Tạo Nâng Cao Kỹ Năng: Chìa Khóa Thành Công

Bên cạnh việc học ngành Logistics, sinh viên cần chú trọng đến việc đào tạo nâng cao kỹ năng để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động.

Có nhiều hình thức đào tạo nâng cao kỹ năng cho sinh viên ngành Logistics, bao gồm:

• Tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn, dài hạn của các cơ sở đào tạo uy tín.
  • Tham gia các chương trình thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp.
  • Tự học, tự trau dồi kỹ năng qua các nguồn tài liệu, internet.

Việc đào tạo nâng cao kỹ năng giúp sinh viên có được những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu, cập nhật theo xu hướng phát triển của ngành Logistics.

Những lợi ích khi học ngành Logistics tại trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Thành phố Hồ Chí Minh (ITC):

• Được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên chất lượng: Được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, mang đến cho sinh viên sự hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực Logistics.
  • Trang bị kiến thức và kỹ năng vững vàng: Học tại tại trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Thành phố Hồ Chí Minh (ITC) mang lại cơ hội trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững vàng, giúp sinh viên sẵn sàng đối mặt với thách thức trong ngành Logistics.
  • Hoạt động ngoại khóa, thực tập thực tế: Cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, sự kiện chuyên ngành, và thực tập thực tế tại các doanh nghiệp Logistics giúp sinh viên áp dụng kiến thức từ lớp học vào môi trường thực tế.
  • Phát triển nghề nghiệp trong ngành Logistics: Chương trình đào tạo tại trường không chỉ tập trung vào lý thuyết mà còn hướng đến việc phát triển kỹ năng và mối quan hệ để hỗ trợ sinh viên xây dựng sự nghiệp trong ngành Logistics.

• Tiếp cận công nghệ mới: Được tiếp xúc với công nghệ mới và các xu hướng tiên tiến trong lĩnh vực Logistics, giúp sinh viên nắm bắt cơ hội và thách thức của sự phát triển công nghệ.
  • Hỗ trợ nghề nghiệp và tư vấn sự nghiệp: Sinh viên được hỗ trợ thông qua các dịch vụ tư vấn sự nghiệp và các buổi workshop, giúp họ xây dựng một kế hoạch nghề nghiệp chiến lược và hiệu quả.
  • Thực hành thông qua dự án: Chương trình học thường tích hợp các dự án thực tế, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng thực hành và làm việc nhóm trong môi trường gần với thực tế.

Chương trình đào tạo ngành Logistics ở trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Thành phố Hồ Chí Minh (ITC) là một hành trình đào tạo toàn diện, nơi sinh viên không chỉ học kiến thức lý thuyết mà còn trải nghiệm thực tế và xây dựng mạng lưới liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp. Đội ngũ giáo viên là chuyên gia hàng đầu, môi trường học tập hiện đại, và cơ hội thực tập giúp sinh viên sẵn sàng cho sự nghiệp thành công trong ngành Logistics. Đây không chỉ là nơi học tập, mà là nguồn động viên mạnh mẽ hướng sinh viên đến với một tương lai sáng tạo và phát triển trong lĩnh vực này.

Nếu các bạn thí sinh cần thêm thông tin hoặc muốn được tư vấn về ngành học Logistics tại trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Thành phố Hồ Chí Minh (ITC), đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ Tư vấn ITC qua số hotline dưới đây:

📱 Hotline/ Zalo: 093.886.1080 - 097.500.5356

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGAY