Chọn học Cao đẳng: Xu hướng học tập của người trẻ bản lĩnh

Hiện nay, việc lựa chọn học Cao đẳng không còn là "tấm vé vớt" khi rớt Đại học, nhiều thí sinh đã chủ động đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng ngay từ đầu kỳ tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển học bạ và đăng ký nhập học ngay khi có kết quả kỳ thi THPT. Hãy cùng Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) khám phá lý do các bạn trẻ chọn học Cao đẳng ở ngay bài viết dưới đây nhé!

Lý do các bạn trẻ ngày càng chuộng học Cao đẳng

Nhiều năm trở lại đây, người trẻ bắt đầu có cái nhìn tích cực hơn về các trường Cao đẳng bởi tính thực tiễn cao trong đào tạo, đáp ứng hầu hết các nhu cầu lao động trên thị trường. Không còn là "tấm vé vớt" khi rớt Đại học, nhiều thí sinh đã chủ động đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng ngay từ đầu kỳ tuyển sinh.

Có rất nhiều bạn trẻ đạt điểm cao trong kỳ thi THPT, đủ điểm vào các trường Đại học, nhưng các bạn vẫn lựa chọn đăng ký học Cao đẳng, bởi những ưu điểm của hệ đào tạo này. Học Cao đẳng giúp người học rút ngắn thời gian học, sớm trải nghiệm thực tế và làm việc tại các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cơ chế đào tạo của các trường Cao đẳng phù hợp với định hướng nghề nghiệp của các bạn; nhiều ngành nghề, sau khi ra trường, người học có thể có việc làm luôn với mức lương cao.

Chương trình học Cao đẳng theo hướng chú trọng thực hành

Có nhiều nguyên nhân khiến người trẻ dần chuyển hướng sang học tại các trường Cao đẳng, đây tuy không phải là bậc học cao nhất trong hệ thống giáo dục quốc dân, nhưng vẫn được rất nhiều bạn thí sinh lựa chọn bởi:

- Thời gian học ngắn hơn: Học cao đẳng thời gian đào tạo ngắn chỉ từ 2 năm, giúp sinh viên sớm tốt nghiệp, có cơ hội tiếp xúc và làm việc nghành nghề mà mình đam mê. Trong khi đó, chương trình Đại học thường kéo dài từ 4-6 năm.

- Chi phí học tập thấp hơn: Thường thì học phí của chương trình Cao đẳng thấp hơn so với chương trình Đại học. Cùng với thời gian đào tạo ngắn cũng giúp các bạn sinh viên hệ Cao đẳng tiết kiệm tối đa chi phí học tập và sinh hoạt. Điều này giúp giảm gánh nặng tài chính đối với sinh viên và gia đình.

- Hướng nghiệp hóa: Chương trình Cao đẳng tập trung vào việc cung cấp kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành trong lĩnh vực cụ thể. Sinh viên Cao đẳng sẽ được đào tạo sát với thực tế công việc, chương trình học cũng chú trọng thực hành, giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng cho công việc ngay sau khi tốt nghiệp. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên xây dựng sự nghiệp, có thể kiếm được thu nhập sớm và tích lũy được kinh nghiệm sớm hơn.

Sinh viên có cơ hội được ứng dụng ngay các kiến thức đã học

Học Cao đẳng chính quy tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC thành lập năm 2001, với hơn 22 năm xây dựng và phát triển. Năm 2023, Trường đào tạo 18 ngành Cao đẳng chính quy; 7 ngành Trung cấp chính quy/Cao đẳng 9+ với 2 nhóm ngành Công nghệ thông tin – Điện tử; Quản trị - Kinh tế với các ngành “hot” như: Công nghệ thông tin; Thiết kế trang web; Thiết kế đồ họa; Thương mại điện tử; Quản trị Digital Marketing; Logistics; Kế toán,…

Thí sinh lựa chọn Cao đẳng là hướng đi ngay từ đầu kỳ tuyển sinh

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) với những ưu điểm nổi bật:

• Thời gian đào tạo ngắn chỉ từ 2 năm
  • Cam kết không tăng học phí trong suốt khóa học.
  • Chương trình đào tạo chú trọng thực hành.
  • Được tham quan doanh nghiệp ngay từ năm nhất
  • Đảm bảo giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.
  • Học tập trong môi trường năng động sáng tạo.
  • Được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tâm với sinh viên
  • Cơ sở vật chất được nâng cấp hàng năm.
  • Nhiều chương trình tư vấn, những buổi workshop chia sẻ kỹ năng cho sinh viên.
  • Nhiều Câu lạc bộ, các cuộc thi học thuật đang chờ đón các bạn
  • Dễ dàng liên thông lên Đại học top đầu ngay tại ITC với thời gian 1,5 năm học vào buổi tối, thuận tiện cho việc vừa học vừa làm.

Tự tin trở thành sinh viên ITC ngay khi biết điểm thi THPT

Đăng ký xét tuyển online ngay để trở thành Tân sinh viên ITC: TẠI ĐÂY

Hạn khai giảng đợt 3: 11/08/2023