Traffic Count

Cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Tài chính - Ngân hàng

Từ những năm trước, ngành Tài chính – Ngân hàng đã là một trong những ngành “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đây là một trong những ngành mang lại nguồn thu nhập đáng mơ ước và được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Vậy cơ hội việc làm của ngành này như thế nào? Hãy cùng ITC tìm hiểu nhé!

Ngành Tài chính – Ngân hàng sẽ học gì?

Tài chính - Ngân hàng là một ngành học liên quan đến tất cả các dịch vụ tài chính, giao dịch, vận hành và lưu thông tiền tệ. Học ngành này học viên sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, tài chính doanh nghiệp và tài chính ngân hàng, giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp và tài chính ngân hàng, có kiến thức cơ bản và nâng cao về tiền tệ ngân hàng, thị trường chứng khoán.

Với chương trình đào tạo chú trọng thực hành tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) sẽ giúp các bạn học viên có thể nắm vững nguyên lý chung của hoạt động tài chính, ngân hàng, các văn bản quy định của pháp luật về yêu cầu vốn và tài sản của ngân hàng, nguyên tắc lập các báo cáo tài chính. Và vận dụng được những kiến thức đã học về phân tích tài chính vào trong doanh nghiệp với những khía cạnh phân tích chính: tình hình huy động, sử dụng vốn, kết quả kinh doanh, tình hình thanh toán, khả năng sinh lời, dự án đầu tư của doanh nghiệp.

Cơ hội việc làm ngành Tài chính – Ngân hàng hiện nay

Với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ trong những năm gần đây, nhu cầu nhân lực về ngành Tài chính – Ngân hàng tại Việt Nam chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Sự phục hồi kinh tế sau những đợt khủng hoảng đã đẩy cao nhu cầu tuyển dụng chuyên viên cho ngành này.

Một trong những vị trí đang được săn đón và thiếu nhân lực trầm trọng tại các ngân hàng chính là vị trí quản lý, đầu tư, quản trị rủi ro. Thêm vào đó, xu hướng hội nhập tạo thêm một cơ hội cho hoạt động tài chính ngân hàng, thu hút được lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài đổ vào nước ta.

Những yếu tố thuận lợi trên đã góp phần làm tăng nhu cầu tuyển dụng ngành Tài chính – Ngân hàng. Khi bạn đã tốt nghiệp chuyên ngành này bạn có thể làm việc tại một số nơi như:

 • Các tổ chức tín dụng phi ngân hàng, công ty chứng
 • Các ngân hàng thương mại, ngân hàng nhà nước
 • Những công ty kiểm soát hoặc các quỹ đầu tư
 • Cục thuế, quỹ tín dụng, hải quan, và đầu tư bất động sản
 • Có thể trở thành giảng viên chuyên về ngành tài chính ngân hàng 

Học Ngành Tài chính – Ngân hàng ra trường làm gì?

Một trong những khía cạnh mà các bạn học viên qua tâm đó là học ngành Tài chính – Ngân hàng xong ra trường sẽ làm được những gì? Cùng ITC điểm danh một vài vị trí các bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp để có những định hướng công việc cho tương lai nhé!

Những vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:

 • Làm công tác giao dịch viên, kế toán, nhân viên tín dụng, thanh toán, chăm sóc khách hàng, kinh doanh thẻ, thu ngân, đầu tư tài chính, kinh doanh vàng bạc, ngoại tệ…trong các ngân hàng thương mại
 • Làm công tác thanh tra, kiểm soát nội bộ tại các định chế tài chính trung gian.
 • Làm công tác tín dụng, ngân quỹ tại các quỹ tín dụng, công ty tài chính.
 • Làm công tác tư vấn, kinh doanh chứng khoán tại các công ty chứng khoán.
 • Làm công tác tài chính – kế toán (phân tích – báo cáo tài chính doanh nghiệp, định giá các sản phẩm tài chính, phân tích, ra quyết định đầu tư, phân tích thị trường và tư vấn sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng, hoạch định và thực hiện quản trị tài chính cho doanh nghiệp, dự án) tại các doanh nghiệp.
 • Làm công tác tư vấn – kinh doanh bảo hiểm tại các công ty bảo hiểm.

Qua bài viết này các bạn cũng đã phần nào hiểu hơn về ngành Tài chính – Ngân hàng cũng như cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành này. Nếu có thắc mắc thêm hoặc quan tâm đến những ngành khác của Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) các bạn có thể liên hệ số Hotline/Zalo: 093.886.1080 – 097.500.5356 để Đội ngũ tư vấn của Nhà trường giải đáp chi tiết nhé!

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

 • Đăng ký xét tuyển
 • 0938861080
 • Facebook