Traffic Count

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính

Trong xu thế hội nhập kinh doanh toàn cầu thì máy tính đã trở thành một công cụ gần như không thể thiếu trong tất cả các lĩnh vực. Chính vì thế, Công nghệ kỹ thuật máy tính cũng trở thành ngành học dễ ứng dụng ở Việt Nam.

Ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính hiện đang là một trong những ngành nghề "hot" của thị trường lao động, với nhu cầu tuyển dụng cao và mức lương hấp dẫn. Theo dự báo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, trong 5 năm tới, nhu cầu nhân lực cho ngành này sẽ tăng khoảng 10%/năm.

Lý do vì sao ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính lại có sức hút lớn như vậy?

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ: Nhu cầu sử dụng các sản phẩm, dịch vụ công nghệ ngày càng cao, dẫn đến việc các doanh nghiệp cần nhiều nhân lực để phát triển, vận hành và bảo trì hệ thống.

Tính ứng dụng cao: Ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như: lập trình phần mềm, thiết kế web, quản trị mạng, an ninh mạng,...

Mức lương hấp dẫn: Ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính có mức lương cao so với mặt bằng chung của các ngành nghề khác. Theo Vietnamworks, mức lương trung bình cho ngành này dao động từ 10 - 20 triệu đồng/tháng, với những vị trí cao cấp có thể lên đến hơn 30 triệu đồng/tháng.

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng:

Do thiếu hụt nguồn nhân lực ở các vị trí kỹ sư chuyên môn, nên việc học tập và trau dồi kiến thức ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính sẽ giúp ích bạn làm việc ở các vị trí tốt và lương bổng hấp dẫn.

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính sinh viên có thể làm việc ở những vị trí sau:

  • Nhân viên tại các công ty chuyên lập trình ứng dụng trên điện thoại di động;
  • Nhân viên tư vấn tại công ty buôn bán, phân phối thiết bị nhà thông minh, thiết bị thông minh, báo trộm, báo cháy thông minh, …
  • Kỹ sư tại các bộ phận bảo hành, bảo trì máy tính, mạng máy tính;
  • Nhân viên trong các bộ phận quản trị mạng máy tính;
  • Làm việc trong các dây chuyền sản xuất có ứng dụng điều khiển tự động bằng máy tính.
  • Có khả năng tự tạo việc làm, tự mở cơ sở kinh doanh, sửa chữa các thiết bị trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật máy tính.

Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC): Bệ phóng vững chắc cho sự nghiệp của bạn

ITC là trường cao đẳng uy tín với hơn 23 năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực Công nghệ nói chung và ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính nói riêng. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo cập nhật, cùng môi trường học tập thực hành và thân thiện, ITC sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính.

Lý do nên chọn ITC:

Hơn 70% giờ học thực hành: Giúp bạn rèn luyện kỹ năng thực tế, tự tin làm việc sau khi tốt nghiệp.

Chỉ mất 2 năm đào tạo: Tiết kiệm thời gian và chi phí, nhanh chóng bước vào thị trường lao động.

Học phí rẻ: Chỉ 495.000đ/tín chỉ và cam kết không tăng trong suốt khóa học, giúp sinh viên và gia đình an tâm về mặt tài chính.

Cam kết giới thiệu việc làm ngay ra tốt nghiệp: Giúp bạn an tâm học tập và có định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

Hãy đăng ký ngay để trở thành sinh viên của ITC và chinh phục thành công trong ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính! Liên hệ với đội ngũ tư vấn tuyển sinh ITC qua Hotline/Zalo: 093.886.1080 - 097.500.5356 để được tư vấn ngay nhé!

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook