Traffic Count

Có nên theo học ngành Quản trị Digital Marketing

Đây là băn khoăn của không ít bạn trẻ, nhất là các bạn Gen Z đang trong quá trình tìm kiếm ngành học phù hợp cho bản thân. Sự băn khoăn này đến từ việc đây có phải ngành nhiều cơ hội việc làm không, ngành này có tính lâu bền không hay chỉ “hot” tạm thời, mức lương có hấp dẫn so với những ngành khác không? Tất cả sẽ được giải đáp trong 6 lý do nên học ngành Quản trị Digital Marketing dưới đây.

1. Triển vọng tăng triển bền vững

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ số, việc Digital Marketing trở thành công cụ tiếp thị mạnh mẽ và trending nhất là không cần phải bàn cãi. Thực tế cho thấy, chỉ tính riêng tại Việt Nam trong năm 2021 đã có hơn 68,72 triệu người dùng Internet. Bên cạnh đó, Việt Nam đang là quốc gia đứng đầu Đông Nam Á với số lượng người mua sắm trực tuyến lên đến 49,3 người vào năm 2020. Hiện nay, các số liệu cho thấy 58% người Việt chọn mua sắm trực tuyến. Điều này cho thấy Internet đang là “thị trường” tiềm năng mà không doanh nghiệp nào muốn bỏ qua. Và để tiếp cận người dùng trên Internet, không có phương án nào hiệu quả hơn Digital Marketing.

Đây chính là giải pháp nổi bật nhất, vì:

 • Tiết kiệm chi phí
 • Đa dạng khả năng tiếp cận khách hàng
 • Kênh tiếp thị phong phú
 • Không giới hạn nội dung
 • Tạo ra xu hướng trên diện rộng

Có thể nói, với tốc độ và sự phát triển của công nghệ, cộng thêm sự năng động và bứt phá của thế hệ GenZ, các vị trí thuộc ngành tiếp thị online đang tạo ra một thị trường việc làm tương lai vô cùng sôi động. Điều này phần nào lý giải lý do bạn nên học ngành Quản trị Digital Marketing.

2. Thị trường tuyển dụng luôn cần nhân lực

Trong những năm gần đây, doanh nghiệp mở ra ngày càng nhiều, hiện tại đã có hơn 200 triệu doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động. Với số lượng doanh nghiệp khổng lồ kể trên, cộng thêm xu hướng phát triển của công nghệ số, nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp cho vị trí thuộc lĩnh vực Digital Marketing là không nhỏ. Các doanh nghiệp cần Digital Marketing để đưa sản phẩm và dịch vụ của mình bứt phá trong thế giới mà hầu hết mọi người đều mua sắm, giải trí và sử dụng dịch vụ qua Internet và hệ sinh thái bao quanh nó.

Bên cạnh đó, không ít những bạn trẻ theo học Digital Marketing để bổ trợ cho việc xây dựng startup của riêng mình. Đồng nghĩa với việc họ có thể tự tạo ra việc làm cho bản thân sau khi theo học Digital Marketing. Qua đó có thể thấy thị trường nhân lực cho ngành tiếp thị trực tuyến là vô cùng tiềm năng.

3. Nhiều lựa chọn công việc sau khi tốt nghiệp

Digital Marketing là một ngành nghề rộng lớn, bao hàm nhiều vị trí với mức độ kinh nghiệm và kỹ năng khác nhau. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Digital Marketing tại ITC, các bạn sinh viên có thể làm việc ở các vị trí:

 • SEO Manager: Quản lý về vấn đề sáng tạo nội dung theo mục tiêu của doanh nghiệp và insight của khách hàng trên các nền tảng digital.
 • Social Media Manager: Giám sát hiệu quả của các post trên social media để đánh giá và định hình hướng đi phù hợp cho doanh nghiệp.
 • Digital Marketing Manager: Chịu trách nhiệm trong xây dựng chiến lược nội dung của doanh nghiệp, liên quan đến độ nhận diện thương hiệu, lưu lượng truy cập và thu hút tệp khách hàng mới.
 • Marketing Automation: Đo lường và thống kế hiệu suất của chiến dịch thông qua data thu thập được. Từ đó nghiên cứu về hành vi của khách hàng.

4. Nguồn thu nhập và mức lương hấp dẫn

Hiện nay, một thực tập sinh Digital Marketing có thể nhận được mức trợ cấp trung bình 4 triệu đồng/tháng. Với nhân viên full time chưa có kinh nghiệm mức lương sẽ giao động từ 7-10 triệu đồng/tháng. Nếu là một trưởng nhóm có kinh nghiệm từ 1 – 3 năm, bạn sẽ nhận được mức thu nhập dao động từ 10 – 30 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, mức lương sẽ còn tiếp tục tăng lên đến 50 triệu đồng/tháng cho những ứng viên có chuyên môn và kinh nghiệm làm việc từ 3-5 năm.

5. Nâng cao khả năng sáng tạo vượt bậc

Nếu mỗi ngày bạn phải cho ra đời những nội dung thu hút 66,5% dân số thế giới, bạn có thể làm gì ngoài sáng tạo? Sáng tạo là yếu tố quan trọng hàng đầu để biến sự khô khan của số hóa trở nên gần gũi với người dùng. Chính nhờ sự đa dạng trong đối tượng tiếp cận và kênh tiếp thị, Digital Marketing trở thành một nơi nuôi dưỡng sự sáng tạo hiệu quả và rộng lớn hơn bao giờ hết.

6. Ngành Quản trị Digital Marketing không quá khó cho người mới bắt đầu

Khác với những ngành đặc thù như bác sĩ, kiến trúc sư hay nhà khoa học, Quản trị Digital Marketing không quá khó cho người mới bắt đầu. Tại sao ư? Môi trường hoạt động chủ yếu của Digital Marketing là Internet, thứ mà hầu hết chúng ta đều tiếp xúc hàng ngày. Do đó, không khó để bạn tìm kiếm kiến thức chuyên ngành, cũng như học hỏi và sáng tạo từ những chất liệu có sẵn trên mạng xã hội hay những kênh thông tin liên quan. Trên thực tế, người học chỉ cần nhạy bén, biết nắm bắt xu hướng và có óc sáng tạo là đã có đủ nền tảng tương đối để tiếp xúc và phát triển với nghề.

Trên đây là 06 lý do bạn nên học ngành Quản trị Digital Marketing. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến ngành này tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC  hãy ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC NGAY. Liên hệ Hotline/Zalo: 093.886.1080 – 097.500.5356 để được đội ngũ tư vấn ITC giải đáp thắc mắc trực tiếp nhé!

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

 • Đăng ký xét tuyển
 • 0938861080
 • Facebook