Traffic Count

Có nên theo học ngành Truyền thông đa phương tiện?

Ngày nay, cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện cũng vươn lên phát triển như một xu thế tất yếu trong cuộc sống hiện đại, mặc nhiên trở thành một trong những nghề “thời thượng” được nhiều bạn trẻ genZ quan tâm lựa chọn. Vậy có nên theo học ngành Truyền thông đa phương tiện? Cơ hội việc làm của ngành học này như thế nào? Hãy cùng Trường ITC tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Ngành Truyền thông đa phương tiện được nhiều người đăng ký theo học

Ngành Truyền thông đa phương tiện?

Với sự phát triển không ngừng hiện nay, thì các xu hướng truyền thông cũng có sự thay đổi thay rất lớn từ những bài viết, những mẫu quảng cáo đơn giản được đăng trên các tờ báo giấy hay truyền hình thì ngày nay thông điệp truyền thông được truyền tải ngày càng tinh tế, hiện đại và phong phú dưới nhiều hình thức hơn với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin thông qua các phương tiện như: văn bản, âm thanh, hình ảnh, video, tương tác,… để có thể truyền tải thông điệp truyền thông tới gần khách hàng nhất.

Truyền thông đa phương tiện là ngành học tích hợp kiến thức giữa báo chí, truyền thông và công nghệ thông tin. Cùng với sự phát triển hiện nay, Truyền thông đa phương tiện đã ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí của mình. Chính vì lý do đó, mà ngành học này luôn nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh khi đến mùa tuyển sinh.

Tại sao nên học ngành Truyền thông đa phương tiện?

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh, từ năm 2015 – 2025, mỗi năm sẽ cần đến 21.600 người trong nhóm ngành Truyền thông – Quảng cáo. Do đó, có thể thấy cơ hội việc làm của ngành học này rất rộng mở với nhu cầu lớn về nguồn nhân lực, đặc biệt mức lương của ngành học này cũng vô cùng hấp dẫn. Có thể khẳng định rằng, ngành Truyền thông đa phương tiện là một mảnh đất màu mỡ, tiềm năng và có nhiều cơ hội không giới hạn cho các bạn trẻ năng động, sáng tạo.

Ngành Truyền thông đa phương tiện có mức lương khá cao hiện nay, trung bình từ 8 - 25 triệu đồng/tháng, tùy năng lực và kinh nghiệm, vị trí của mỗi người. Cụ thể:

  • Với vị trí làm việc là nhân viên chưa có hoặc kinh nghiệm làm việc không nhiều, mức lương của bạn dao động khoảng 8 - 10 triệu đồng/tháng.
  • Khi đã có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm từ 1 - 2 năm, bạn có thể đạt được mức lương từ 10 - 15 triệu đồng/tháng.
  • Với những bạn đã có kinh nghiệm làm việc dày dặn, thâm niên trong nghề, mức lương ngành Truyền thông đa phương tiện có thể đạt từ 15 - 25 triệu đồng/tháng hoặc hơn với những cá nhân có năng lực.

Có thể thấy, truyền thông đa phương tiện thuộc ngành công nghiệp sáng tạo, mang tính hiện đại, bắt kịp xu thế toàn cầu, do đó công việc không bao giờ khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Đây chính là một trong những điều thu hút các bạn trẻ khi đăng ký học ngành này.

Cơ hội việc làm ngành Truyền thông đa phương tiện?  

Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông đa phương tiện có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau với mức lương hấp dẫn. Cụ thể:

  • Các cơ quan truyền thông: biên tập viên, người sản xuất chương trình, chuyên viên quảng cáo, cộng tác viên;
  • Các đơn vị xuất bản sách, tạp chí: thiết kế, trình bày sách, biên tập, công tác xuất bản;
  • Các công ty, tổ chức kinh tế: thông tín viên, chuyên viên tổ chức sự kiện, chuyên viên quảng cáo, quản trị thương hiệu;
  • Các cơ quan quản lý truyền thông: làm việc tại các cơ quan tuyên giáo của các cấp ủy Đảng; các cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí, truyền thông ở trung ương và các địa phương.

Theo học ngành Truyền thông đa phương tiện bằng cách nào?

Khi quyết định theo học ngành Truyền thông đa phương tiện thì việc lựa chọn cho mình một môi trường học tập thích hợp là điều rất quan trọng.  

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) tự hào với hơn 22 năm xây dựng và phát triển, chương trình học chú trọng thực hành; môi trường học tập năng động, sáng tạo; sinh viên có cơ hội tham quan, học tập và thực tập thực tế tại doanh nghiệp,… chính là những “điểm cộng” thu hút thí sinh nhập học vào ITC nói chung và ngành Truyền thông đa phương tiện nói riêng.

Ngành Truyền thông đa phương tiện là một ngành xu hướng dành cho Gen Z lựa chọn. Hy vọng, bài viết đã giúp các bạn đưa ra được quyết định có nên theo học ngành học này hay không? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về câu chuyện chọn ngành, chọn trường phù hợp, hãy liên hệ ITC ngay để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGAY

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook