Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa: Ngành học đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa đóng vai trò thiết yếu trong kỷ nguyên công nghệ số, len lỏi vào mọi khía cạnh của đời sống từ sản xuất, chế biến, vận tải đến dịch vụ, y tế, giáo dục. Nhu cầu nhân lực cho ngành này ngày càng tăng cao, mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng mức thu nhập hấp dẫn cho các bạn trẻ đam mê công nghệ.

Vì sao Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là ngành học đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội?

1. Nhu cầu ứng dụng tự động hóa bùng nổ:

Xu hướng công nghiệp 4.0: Các doanh nghiệp đẩy mạnh ứng dụng tự động hóa để nâng cao hiệu quả và năng suất, thúc đẩy nhu cầu về kỹ sư có chuyên môn trong lĩnh vực này.

Mọi lĩnh vực đều cần tự động hóa: Từ sản xuất công nghiệp, y tế, nông nghiệp, giao thông vận tải đến các dịch vụ đời sống như nhà thông minh, xe tự lái,... đều cần đến hệ thống điều khiển và tự động hóa.

2. Nhu cầu nhân lực cao:

Theo VietnamWorks, số lượng tuyển dụng cho ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa luôn cao hơn so với số lượng ứng viên, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng.

Doanh nghiệp luôn tìm kiếm những kỹ sư có kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành tốt và khả năng giải quyết vấn đề để đáp ứng nhu cầu phát triển.

3. Mức thu nhập hấp dẫn:

Ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có mức thu nhập cao hơn so với nhiều ngành khác.

Mức lương khởi điểm cho kỹ sư mới ra trường dao động từ 8-15 triệu đồng/tháng, có thể lên đến 20-30 triệu đồng/tháng sau 2-3 năm kinh nghiệm.

Với kỹ sư có kinh nghiệm cao và trình độ chuyên môn sâu, mức lương có thể lên đến 50-100 triệu đồng/tháng.

4. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở:

Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có thể làm việc tại nhiều lĩnh vực như:

Doanh nghiệp sản xuất, chế biến, công nghệ thông tin, viễn thông, y tế, nông nghiệp.

Các nhà máy, xí nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Các công ty tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống điều khiển và tự động hóa.

Ngành giáo dục và đào tạo.

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là một ngành học đầy tiềm năng, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội và mang đến nhiều cơ hội phát triển cho các bạn trẻ. Nếu bạn đam mê công nghệ, yêu thích sáng tạo và mong muốn có một công việc thu nhập cao, hãy chọn theo đuổi ngành học này.

Để theo học ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, bạn có thể đến với Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC):

ITC là một trong những trường Cao đẳng về công nghệ uy tín tại Việt Nam và khu vực TP.HCM.

Chương trình đào tạo chất lượng, cập nhật theo xu hướng phát triển của ngành.

Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Cơ sở vật chất được nâng cấp hằng năm, đáp ứng nhu cầu đào tạo và học tập.

Mức học phí hợp lý, không tăng trong suốt khóa học.

Thời gian đào tạo chỉ 2 năm giúp sinh viên nhanh chóng bước chân vào thị trường lao động.

Liên hệ ngay qua Hotline/Zalo: 093.886.1080 - 097.500.5356

Hãy chọn ITC để bắt đầu hành trình chinh phục ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa đầy tiềm năng!