Traffic Count

Để theo đuổi ngành Công nghệ thông tin cần học tốt môn nào?

Công nghệ thông tin là ngành học luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu và có định hướng theo học để phát triển nghề nghiệp của mình. Tuy nhiên, nhiều bạn học sinh cấp 3 khi lựa chọn ngành học này cũng lo lắng không biết muốn học Công nghệ thông tin thì cần học tốt những môn gì? Hãy cùng Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC tìm hiểu ngay ở bài viết này nhé!

Muốn học Công nghệ thông tin thì cần học tốt môn nào?

Những tố chất cần để theo học ngành Công nghệ thông tin?

 Bạn yêu thích ngành Công nghệ thông tin và mong muốn được theo đuổi ngành học này. Để lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân mình thì ngoài niềm đam mê, sự yêu thích thì các bạn cần phải tìm hiểu kỹ các yếu tố cần thiết để có thể theo học tốt hơn ngành mà mình lựa chọn. Vậy để học tốt ngành Công nghệ thông tin cần có những tố chất nào?

 • Có tư duy logic, sáng tạo
 • Kiên trì, nhẫn nại và có trách nhiệm với công việc
 • Ham học hỏi, chủ động trau dồi kiến thức
 • Chịu được áp lực công việc
 • Nhạy bén, tiếp cận nhanh và hứng thú với những công nghệ mới, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin
 • Thích tìm tòi, đam mê công nghệ là những yếu tố cần thiết để học ngành Công nghệ thông tin.

Ngoài những tố chất cần thiết thì khi theo đuổi ngành này các bạn cũng cần có một số những hiểu biết cơ bản về công nghệ thông tin, phần mềm máy tính, website, tin học,… để khi học có thể dễ dàng tiếp thu và hiểu bài nhanh hơn, nếu bạn vẫn chưa có được nhiều hiểu biết và kiến thức thì hãy trau dồi ngay từ bây giờ. Bằng cách tra cứu các thông tin trên mạng internet và đọc tham khảo các tài liệu khi bạn đã quyết định theo học ngành này nhé.

Cần có sự tìm hiểu ngành học trước khi quyết định lựa chọn

Muốn theo học Công nghệ thông tin thì cần học tốt môn nào?

 Đa số các bạn học sinh cấp 3 khi lựa chọn ngành Công nghệ thông tin, đều chỉ biết đây là một ngành học “hot”, có nhu cầu nhân lực cao với mức lương hấp dẫn, tuy nhiên, các bạn đều còn khá mơ hồ về các thông tin trong việc tìm hiểu kỹ ngành nghề mà các bạn đam mê, mong muốn theo đuổi. Để theo đuổi ngành học này các bạn cũng cần phải có sự tìm hiểu nhất định để có thể có cái nhìn khái quát trước khi quyết định theo đuổi.

Ở ngành Công nghệ thông tin thì thường sẽ thiên về các môn Khoa học tự nhiên nhiều hơn. Nên nếu bạn học tốt các môn Khoa học tự nhiên, đặc biệt là môn Toán - Tin thì đây sẽ là lợi thế dành riêng cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn có thế mạnh về các môn Khoa học xã hội nhưng có niềm yêu thích và đam mê với ngành Công nghệ thông tin thì cũng đừng lo lắng. Bởi việc học giỏi các môn tự nhiên cũng chỉ giúp các bạn có thêm một chút lợi thế khi theo học, tuy nhiên khi vào học các bạn phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa bởi phương pháp học ở bậc Cao đẳng, Đại học sẽ khác, phải luôn tích cực và nỗ lực để có thể theo kịp tiến độ học tập chung nhé! Điều quan trọng nhất vẫn luôn là chăm chỉ luyện tập và liên tục rèn luyện tư duy. Do đó, dù lựa chọn ngành học nào các bạn cũng phải chú tâm và dành nhiều công sức để học tập thì mới có thể đạt được những thành tựu như mong đợi.

Dù lựa chọn ngành học nào cũng cần sự nghiêm túc và nỗ lực

Bên cạnh đó, ngoại ngữ cũng là môn học mà các bạn muốn theo học ngành Công nghệ thông tin cần phải chú ý. Nếu các bạn muốn theo đuổi ngành học này thì nên trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ cho bản thân ngay từ bây giờ.

Học ngành Công nghệ thông tin ở đâu?

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên trong cả nước và tại khu vực TP.HCM đào tạo chuyên ngành Công nghệ thông tin. Với thế mạnh là một Trường có uy tín trong đào tạo các khối ngành Công nghệ thông tin với hơn 22 năm kinh nghiệm, ITC tự tin là nơi giúp bạn chinh phục ước mơ nghề nghiệp của bản thân. Trường ITC là lựa chọn tuyệt vời, bởi các lý do sau:

 • Chỉ cần tốt nghiệp THPT, bạn đã có thể tự tin lựa chọn ngành học yêu thích
 • Đào tạo tiếng Anh theo đúng năng lực đầu vào 
 • Chương trình học chú trọng thực hành với 70% nội dung chương trình học. Sinh viên được tham quan và thực tập thực tế tại doanh nghiệp trước khi ra làm việc
 • Đảm bảo hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp
 • Học phí phù hợp, cam kết không tăng học phí trong toàn khóa học
 • Nhiều học bổng khuyến học hằng năm.

Trường ITC đào tạo tiếng Anh theo đúng năng lực đầu vào của sinh viên

Hy vọng, một số thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp các bạn định hình được những hiểu biết về ngành học Công nghệ thông tin cũng như các yếu tố căn bản bạn cần chuẩn bị để học và phát triển tốt nhất ngành học này trong tương lai. Đồng thời, cũng giúp các bạn trong việc đưa ra quyết định có nên theo học ngành Công nghệ thông tin hay không và lựa chọn được ngôi trường mình yêu thích nhé!

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp

 • Đăng ký xét tuyển
 • 0938861080
 • Facebook