Điểm danh các ngành học thu hút các bạn nữ tại ITC?

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Tp.HCM - ITC tuyển sinh năm 2023 với 18 ngành nghề đa dạng, trong 2 nhóm ngành Công nghệ thông tin - Điện tử và Quản trị - Kinh tế, các bạn thí sinh có thể tự tin lựa chọn ngành học mà mình yêu thích. Tại ITC còn có những ngành học vô cùng "Hot", thu hút các bạn nữ đăng ký nhập học. Hãy cùng ITC điểm danh các ngành học đó nhé!

1. Kế toán

Đây là một ngành nghề cực phù hợp với các bạn nữ. Bởi đây là một nghề ổn định với công việc văn phòng không phải lao động tay chân, là lựa chọn hàng đầu cho các bạn nữ khi theo học. Các bạn nữ có tính cách cẩn thận phù hợp với nghề Kế toán vì tính chất công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và không được sai sót.

2. Tài chính – ngân hàng

Tài chính - Ngân hàng là một trong những công việc lý tưởng, có mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt mà bất cứ sinh viên nào sau khi ra trường cũng đều mong muốn làm việc. Với ngành này các bạn nữ có thể làm việc ở những vị trí như: giao dịch viên, nhân viên kiểm toán nội bộ, telesale ngân hàng,... rất nhiều các vị trí phù hợp với các bạn nữ.

3. Thiết kế trang Web

Là việc tạo ra các website nhằm cung cấp thông tin, quảng bá, giới thiệu sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp tới đông đảo khách hàng. Thiết kế trang Web là công việc vừa đòi hỏi kiến thức chuyên ngành lại vừa cần đến sự sáng tạo và nhanh nhạy bắt kịp các xu hướng thiết kế website trên thế giới nên rất phù hợp với các bạn nữ yêu thích sự sáng tạo, đổi mới.

4. Thiết kế đồ họa

Mục đích của ngành học này là tạo ra các sản phẩm đồ họa nhằm đạt hiệu quả truyền thông cao nhất, phục vụ mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội. Thiết kế đồ họa cũng được nhiều bạn nữ lựa chọn theo học bởi tính chất công việc tự do, sáng tạo và không bị gò bó. Hơn thế nữa, phái nữ có năng lực thẩm mỹ rất cao, đây cũng là lợi thế rất lớn cho các bạn nữ khi theo học ngành thiết kế đồ họa, ngành học đòi hỏi về tính thẩm mỹ và cảm thụ màu sắc cao.

5. Công nghệ thông tin

Ngành học không thể thiếu trong danh sách này đó là ngành Công nghệ thông tin tại ITC. Rất nhiều người lầm tưởng đây là ngành chỉ dành cho các bạn nam, tuy nhiên đây là một ngành học không phân biệt giới tính. Đặc biệt, với sự cẩn thận và tính tỉ mỉ các bạn nữ lại có rất nhiều lợi thế khi theo học ngành này, nhất là các bạn nữ đam mê công nghệ.

Các bạn nữ đang quan tâm và yêu thích các ngành học tại ITC, hãy tham khảo ngay 5 ngành hot này nhé. Ngoài ra có rất nhiều các ngành học khác để các bạn có thể theo đuổi và chinh phục ước mơ nghề nghiệp của mình.

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp